7 เหตุผลที่ทำให้ประเทศเยอรมนีเป็นหนึ่งในสถานที่่น่าเรียนต่อมากที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาของโลกอย่างประเทศเยอรมนีมีเสน่ห์ดึงดูดใจให้นักศึกษาจำนวนมากมาเยือนในแต่ละปี จนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดของโลก

 

 

เยอรมนี ประเทศในยุโรปเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมทางการศึกษาทั้งยังมีราคาที่จับต้องได้ หากคุณยังลังเลที่จะตัดสินใจ นี่คือเหตุผลที่ทำจะบอกได้ว่าทำไมคุณจึงควรไปเรียนต่อที่เยอรมนี

 

 

 

เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับโลก

สถาบันการศึกษาชั้นสูง 23 แห่งในเยอรมนีได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยม 200 อันดับแรกของโลกในปี 2019 ทั้งยังได้รับการยอมรับในเรื่องของหลักสูตรที่มีคุณภาพและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี

 

มีประเพณีที่น่าสนใจสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน

เยอรมนีเป็นแหล่งกำเนิดของนักคิดที่มีอิทธิพลมากที่สุดในช่วง 400 ปีที่ผ่านมาทั้งนักเขียนและนักวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น Immanuel Kant หรือ Albert Einstein

สิ่งเหล่านี้ได้ถูกบรรจุไว้ในวิชาประวัติศาสตร์และมีการค้นหาแนวคิดของคนเหล่านี้เพื่อไขความลับทางการศึกษาและนำมาสอนในมหาวิทยาลัยต่างๆ นอกจากนี้ในเยอรมนียังมีสถานบันที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 6 ในยุโรปจึงทำให้มีสรรพวิทยาความรู้มากมายให้ศึกษา

 

เป็นแหล่งเพิ่มทักษะและปลดล็อกความสามารถ

ที่มหาวิทยาลัยในเยอรมนีคุณจะได้พบกับผู้คนมากมายพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ที่สถาบันต่างๆ ยังมีแหล่งเรียนรู้และกิจกรรมมากมายให้เลือกเพื่อเข้าร่วม ดังนั้นแล้วคุณอาจได้ค้นพบความสามารถใหม่ๆ ของตัวเองได้จากที่นี่

 

เป็นสถานที่ให้คุณเอาชนะอุปสรรคด้านภาษา

ภาษาเยอรมันมีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในภาษายุโรปที่ยากที่สุด ดังนั้นในตอนแรกเริ่มมันอาจทำให้คุณท้อในกับการเรียนรู้ ทว่าหากคุณเปิดใจแล้วจะพบว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ทั้งบางคำยังแปลตรงตัวกว่าภาษาอังกฤษอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว ภาษาเยอรมันยังเป็นหนึ่งในภาษาที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้ จึงจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่เรียนภาษานี้

 

เป็นหนึ่งในประเทศที่สวยงามและปลอดภัยมากที่สุด

เยอรมนีไม่ใช่เพียงหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในยุโรป แต่ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกโดยวัดจากการเกิดอาชญากรรมและอื่นๆ

ชื่อเสียงของประเทศเยอรมนีในแง่ของความปลอดภัยนั้นได้รับการรับรองจากนักศึกษาและนักเดินทางที่มาเยือน อีกทั้งยังมีระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัยช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างสะอาดและปลอดภัยอีกด้วย

 

มีความคุ้มค่าอ่างยิ่ง

ในปี 2014 เยอรมนีได้ยกเลิกค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยรัฐทั้งหมดทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการศึกษาระดับสูงได้แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม และแม้ว่าจะมีการเก็บค่าเทอมในนักศึกษาต่างชาติ แต่ก็ยังถูกกว่าเดิมมากเพื่อเป็นการสนับสนุนยังมีทุนมากมายมอบให้ในแต่ละปี เมื่อเทียบกับคุณภาพชีวิตและการศึกษาจึงนับว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง

 

มีโอกาสมากมายสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา

หลังจากสำเร็จการศึกษานักเรียนต่างชาติสามารถยื่นขอใบอนุญาตผู้พำนักได้อีก 18 เดือนในขณะที่หางานได้ ทั้งยังมีบริษัทมากมายส้นใจที่จะจ้างงานผู้ที่สำเร็จการศึกษาในเยอรมนีโดยเฉพาะในภาคการผลิตและยานยนต์

 

ด้วยมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมจำนวนมากและเมืองที่คึกคักที่เต็มไปด้วยหอศิลป์และสถานที่สำหรับเรียนรู้รสชาติชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดหนุ่มสาวจากทั่วโลกจึงตั้งเป้าหมายเป็นการเรียนต่อในประเทศแห่งนี้ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ