7 สถานที่ “หวงห้ามพิเศษ” จากรอบโลก ที่คุณไม่มีโอกาสย่างกรายเข้าไป…!!

มนุษย์ได้สร้างความก้าวหน้าไว้มากมาย ซึ่งยากที่จะเชื่อว่า ครั้งหนึ่ง ไม่มียานพาหนะ เครื่องบิน เทคโนโลยี หรือแม้กระทั่งการท่องเที่ยวรอบโลกดูเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยาก

ในตอนนี้ เรามีทุกอย่างและสามารถทำสิ่งต่างๆได้เพราะเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกล แต่มันก็มีบางแห่งซึ่งคุณไม่สามารถเข้าไปได้อยู่ดี และนี่คือ 7 สถานที่ “หวงห้ามพิเศษ” จากรอบโลก ที่คุณไม่มีโอกาสย่างกรายเข้าไป

 

1. Club 33, United States

Club 33 เดิมเป็นร้านอาหารในดิสนีย์แลนด์ และกลายเป็นสโมสรลับที่วอลต์ดิสนีย์ใช้เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับคนชั้นสูง คลับนี้จะเปิดให้กับ 100 คนแรกที่สมัครเข้าร่วมเท่านั้น โดยมีค่าเข้าสูงถึง 25,000 เหรียญ   หรือคิดเป็นเงินไทยสูงถึง 800,000 บาท

 

 2. Vatican Secret Archives, Italy

คลังข้อมูลลับวาติกันเป็นของสมเด็จพระสันตะปาปา แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ความลับแต่สถานที่แห่งนี้ไม่อนุญาตให้บุคคลนอกเข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากสมเด็จพระสันตะปาปา เนื่องจากเอกสารที่อยู่ภายในนั้นมีอายุมากกว่า 75 ปี   

 

3. Mezhgorye, Bashkortostan

หากคุณไม่ใช่หนึ่งใน 17,000 ของคนที่อาศัยอยู่ในเมือง คุณจะไม่มีโอกาสได้ย่างกรายเข้าไปในสถานที่แห่งนี้เนื่องจากรัฐบาลของรัสเซียไม่อนุญาตให้ใครเข้าถึงได้ เพราะมีบริษัทลับของรัสเซียอยู่ข้างใน

 

4. Snake Island, Brazil

ไม่ไกลจากชายฝั่งของ Sao Paolo ประเทศบราซิล มีเกาะที่เรียกว่า “เกาะงู” รัฐบาลบราซิลไม่อนุญาตให้เข้าไปเยือนเกาะนี้ เนื่องจากมันเต็มไปด้วยงู แต่ไม่ใช่แค่งูปกติเท่านั้น เกาะแห่งนี้เป็นที่เดียวที่รู้จักกันว่ามีงูโกลเด้นแลนซ์เฮด ซึ่งถือว่าเป็นงูที่อันตรายที่สุดในโลก

 

5. Area 51, United States

คนส่วนใหญ่รู้ว่า Area 51 ไม่เหมาะสำหรับทุกคนมากนัก แต่อันที่จริงแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายในนั้น มีคนบอกว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของเหล่าทหาร แต่นักทฤษฎีสมคบคิดสาบานว่ามีมนุษย์ต่างดาวและ UFO อยู่ที่นั่น Area 51 จึงเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สุดอีกแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

 

6. HavenCo, Sealand

ขณะที่ซีแลนด์ยังไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศ แต่สถานที่นี้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นป้อมปราการป้องกันการโจมตีทางอากาศ ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่ง Suffolk ประเทศอังกฤษ

 

7. Bahnhof/Wikileaks, Sweden

หากคุณเคยได้ยิน Wikileaks แล้วล่ะก็ คุณจะทราบว่าพวกเขาได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับรัฐบาลต่างๆทั่วโลกเป็นเวลานาน สิ่งนี้เองทำให้พวกเขาได้รับความสนใจ และผู้คนต้องการให้พวกเขาหยุดการเผยแพร่ข้อมูลนั้น

ศูนย์ข้อมูลของพวกเขาตั้งอยู่ในศูนย์กลางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของ Bahnhof (ศูนย์บริการอินเทอร์เน็ตของสวีเดน สถานที่แห่งนี้อยู่ในกรุงสตอกโฮล์ม หลังประตูเหล็กของบังเกอร์ที่สร้างขึ้นเพื่อทนต่อการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์อีกด้วย ถือว่าลึกลับซับซ้อนมากจริงๆ

 

ที่มา: diply

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ