คะแนนพุ่งพรวด!!! 7 สิ่งที่ควรทำตอนเริ่มเปิดเทอม แลัวจะทำให้การเรียนของคุณโรยด้วยกลีบกุหลาบ

เชื่อว่า หากพูดถึงการเปิดเทอม เพื่อนๆคงจะร้องยี้ออกมา บ้างก็บอกว่า ปิดเทอมได้แปบเดียวเองจะเปิดเทอมแล้วเหรอ!? ยังไม่ได้พักอะไรเลย แต่ก็มีบางคนดีใจที่จะได้เปิดเทอมเพราะว่าจะได้เจอเพื่อนๆที่ห่างหายกันไปเป็นเดือน และไหนๆก็จะเปิดเทอมแล้ว

ในวันนี้ Scholarship.in.th ก็เลยจะนำเสนอ… 7 สิ่งที่ควรทำตอนเริ่มเปิดเทอม แลัวจะทำให้การเรียนของคุณโรยด้วยกลีบกุหลาบ ตามไปดูกันเลยครับ

 

SI-2255-classroom.detail

 

1.ตั้งเป้าหมาย

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะตั้งเป้าหมายว่าจะตั้งใจเรียนกันเป็นส่วนใหญ่ แต่เราควรจะกำหนดไปเลยว่า เทอมนี้จะทำให้ได้เกรด 3.00 ขึ้นไป อะไรทำนองนี้ เพื่อที่เราจะได้มีความพยายามในการเรียนมากขึ้นหรือเราอาจจะไปทำข้อตกลงกับพ่อแม่เอาไว้ว่าหากได้เกรดเท่านั้นเท่านี้จะได้รางวัลเป็นอะไรก็ว่ากันไป…

 

2.ทำงานให้เสร็จโดยเร็ว

ข้อนี้เป็นกันเยอะมากในเด็กไทย!! ครูสั่งงานไว้ตั้งแต่ต้นเทอมให้ส่งปลายเทอม แต่เด็กส่วนใหญ่จะเก็บเอาไว้ทำก่อนส่งตอนปลายเทอม ทำอย่างนี้ไม่ดีเอาซะเลย ควรจะค่อยๆทำให้เสร็จๆไปตั้แต่ต้นเทอมนะจ๊ะ

 

3.งานด่วนมาก่อนงานใหญ่

การทำงานส่งนั้น ควรจะให้ความสำคัญกับลำดับการส่งงาน เช่น งานวิชา A ต้องส่งก่อนวิชา B ก็ทำงานวิชา A ให้เสร็จก่อน ไม่ใช่ว่าจะเลือกทำงานวิชาที่ตัวเองชอบก่อนเสมอไป

 

4.เลือกที่นั่งให้ดี

การเลือกที่นั่งนั้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการเรียนพอสมควรเลยหล่ะ ถ้าหากเพื่อนๆต้องการที่จะเรียนอย่างตั้งใจก็เลือกที่นั่งหน้าสุด เห็นกระดานชัดแจ๋ว แต่ถ้าหากเพื่อนๆเป็นายลั้ลลา ก็ตามสบายเลยครับ ชอบมุมไหน

 

1

 

5.คบเด็กเรียนไว้สักคน

ข้อนี้สำคัญมาก!!! ควรจะหาคบเพื่อนที่เป็นเด็กเรียนเอาไว้ เผื่อว่าเวลาที่เพื่อนๆป่วย หยุดเรียน อะไรก็แล้วแต่ที่ไม่สามารถมาโรงเรียนได้ เพื่อนเหล่านี้แหละจะช่วยให้เพื่อนๆเรียนตามคนอื่นทัน มีงานส่งเหมือนๆคนอื่นๆ

 

6.เลือกคาบโดดเรียน

ถึงแม้การโดเรียนจะเป็นตัวเลือกไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าการโดดเรียนให้ได้รับผลกระทบจากการเรียนน้อยที่สุดนั่นอาจจะเป็นวิธีที่ไม่น่าเกลียดเกินไป เพื่อนๆอาจจะโดดเรียน เช่น วิชาศิลปะ พละศึกษา เป็นต้น ไม่ควรจะโดดเรียนในวิชาหลักๆ

 

7.อย่ามีเรื่องกับอาจารย์ประจำชั้น

อย่าคิดที่จะไปมีเรื่องกับอาจารย์ประจำชั้นเป็นอันขาด มิฉะนั้นเพื่อนๆจะเหมือนตกนรกทั้งเป็นในปีการศึกษานั้นๆเลยทีเดียว

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ