สำเร็จทั้งสองด้าน!!! 7 วิธีจัดการชีวิต เรียนไปทำงานไปอย่างไรให้ได้ผลเต็ม 100%

เด็กไทยสมัยนี้ขยันขันแข็งกันมากขึ้น มีหลายคนทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่ได้เป็นอย่างดี แต่การเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยนั้นก็จะทำให้น้องๆนั้นเหนื่อยหน่อย แต่หากมีการบริหารจัดการที่ดีหละก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ และในวันนี้เราจะมีเทคนิคการบริหารจัดการระหว่างการทำงานและการเรียนไปพร้อมๆกันมาฝากเพื่อนๆชาว Scholaship.in.th กันครับผม ตามไปดูกันเลย

 

1.จัดตารางเวลา

aeb73a0c6edbafb434b440ea_640_schedule

เป็นเรื่องที่สำคัญมากครับ เพราะหากเราจัดการกับตารางเวลาไม่ได้ เราจะสูยเสียทั้งการเรียน และก็รายได้ครับ ควรจะมีการจัดสรรเวลาให้เหมาะสมครับ เช่น หากเป็นเวลาทำงานก็ทำให้เต็มที่ หากเป็นเวลาทบทวนบทเรียนก็ทำอย่างเต็มที่ หากถึงเวลาพักก็ควรที่จะพัก

 

2.เปิดใจให้กว้าง

balance-between-work-and-school

ต้องเข้าใจว่าโลกแห่งการเรียนและการทำงานนั้นไม่เหมือนกัน ต้องเปิดใจรับเอาทั้งสองด้าน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อย่าเอาเรื่องงานมาปนกับเรื่องเรียนเป็นอันขาด

 

3.ทำงานเฉพาะวันหยุด

Weekend-Jobs-at-online

วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารจัดการตารางเวลาได้ง่ายมาก เนื่องจากคุณจะทำงานแค่วันหยุดทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ในวันหยุด และคุณก็สามารถเรียนได้อย่างเต็มที่ในวันธรรมดาเช่นเดียวกัน

 

4.ทำงานหลังเลิกเรียน

Learn & Earn

ถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างเหนื่อย เนื่องจากคุณเรียนมาทั้งวันแล้วร่างกายก็ย่อมอ่อนเพลียเป็นธรรมดา หากคุณต้องทำงานอีกต่อไปร่างกายคุณคงไม่ไหวแน่ๆ ดังนั้นการทำงานหลังเลิกเรียนจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีก

 

5.ทำงานใกล้ที่พัก

walk

คุณควรเลือกทำงานให้ใกล้ที่พักมากที่สุด เพราะคุณเหนื่อยมากับการเรียนทั้งวันแล้ว หากต้องมาเหนื่อยกับการเดินทางไป-กลับที่ทำงานอีก ก็คงจะหนักเกินไป นอกจากนี้เมื่อคุณไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางแล้ว คุณก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเป็นการลดเวลาจากการเดินทางหลังเลิกงาน เพื่อการพักผ่อนที่มากขึ้นอีกด้วยครับ

 

6.พยายามเข้าไว้

how-to-be-successful-in-life

การที่คุณทำงานไปพร้อมๆกับเรียนนั้น แน่นอนว่าคุณจะต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นๆ และคุณก็ได้คืบคลนาเข้าใกล้ความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ ดังนั้นความพยายามของคุณจะเป็นตัวช่วยให้คุณไปถึงความสำเร็จตามที่คุณได้ตั้งไว้ครับ พยายามเข้าไว้

 

7.นำความรู้ที่ได้มาประยุกต์ใช้

Knowledge-is-useless-without-consistent-application

การที่คุณทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย นับว่าเป็นกำไรให้แก่ชีวิตคุณมากกว่าคนอื่นๆ เพราะคุณสามารถที่จะเอาบทเรียนจากการทำงานมาประยุกต์ใช้กับการเรียนได้ และคุณก็สามารถเอาความรู้ที่ได้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้กับการทำงานได้

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ