ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากสร้างหน้าโปรไฟล์ LinkedIn ให้ดูดี

นักศึกษาจบใหม่ หรือคนที่กำลังหางานคงพอคุ้นเคยกับเว็บไซต์ LinkedIn ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับโปรโมตทักษะของตัวเองเผื่อเข้าตาบริษัทต่างๆ เข้า

แน่นอนว่า LinkedIn นั้นสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับโปรไฟล์ของคุณได้ และจะยิ่งดูน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก หากนำคำแนะนำของ Alison Doyle ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดหางานมาปรับใช้

โดยด้านล่างนี้คือ 7 ข้อที่ Alison แนะนำว่าเหล่าผู้ใช้ LinkedIn ไม่ควรทำหากอยากแสดงถึงความเป็นมืออาชีพในหน้าโปรไฟล์ ไปติดตามกันได้เลย

 

 

1 ไม่รู้จุดประสงค์ของ LinkedIn

LinkedIn นั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับใช้โฆษณาตัวเอง เผยให้เห็นถึงคุณสมบัติและความสามารถที่ตัวเองมีจนเป็นที่ถูกตาต้องใจต่อนายจ้าง

 

2. LinkedIn ไม่ใช่ Facebook

แม้จะมีรูปแบบคล้ายๆ โซเชียลมีเดียเหมือนกัน แต่ LinkedIn ไม่ได้เหมาะกับการแบ่งปันเนื้อหาที่เกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นของตัวเองเหมือน Facebook เพราะฉะนั้นอะไรที่ไม่เกี่ยวกับงานอย่าเผยแพร่ใน LinkedIn

 

3. ใช้ภาพโปรไฟล์ที่ไม่เหมาะสม

หน้าโปรไฟล์ LinkedIn ของแต่ละบุคคลแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของคุณ ไม่ควรใส่ภาพสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ภาพวันหยุดพักผ่อน และรูปภาพที่ไม่เกี่ยวข้องอื่นๆ ควรเลือกที่ภาพที่สมบูรณ์แบบ

 

 

4. ละเลยข้อความใน LinkedIn

แน่นอนว่าเป็นเรื่องง่ายที่จะเพิกเฉยต่อข้อความจากคนที่คุณไม่รู้จัก แต่หากตรวจสอบอยู่เสมออาจพบบุคคลน่าเชื่อถือที่เสนองานที่มั่นคงให้ได้

 

5. ใส่ข้อมูลในโปรไฟล์ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง

ข้อมูลที่ใส่ใน LinkedIn ควรเป็นข้อมูลที่ตรงกันกับที่ใส่ในเรซูเม่เพื่อสมัครงาน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งงาน วันที่เริ่มทำงาน ชื่อบริษัท หรือหน้าที่ที่ต้องทำ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และความรอบคอบ

6. ลืมใส่ URL ในลิ้งค์ LinkedIn เป็นของตัวเอง

การใส่ URL ที่สามารถเชื่อมต่อให้เห็นหน้าโปรไฟล์ LinkedIn นั้นถือเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกต่อทั้งการหางาน หรือการโฆษณาตัวเอง รวมถึงยังใส่ไว้ในเรซูเม่หรือนามบัตรได้ด้วย

 

 

7. อย่าถามคนที่ไม่รู้จักให้สร้างคอนเน็คชั่นร่วมกับคุณ

การสร้างคอนเน็คชั่นใน LinkedIn ร่วมกันนั่นหมายความว่าคุณทั้งคู่ต้องรู้จักกันดีพอและสามารถอ้างอิงถึงกันและกันได้

 

จบไปแล้วกับทั้ง 7 ข้อเด็ดๆ ที่หากไม่ทำตามนี้แน่นอนว่าโปรไฟล์ต้องดูดีขึ้นมากเลยล่ะ อย่าลืมนำไปปรับใช้กันด้วยนะ!

 

ที่มา: linkedin

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ