7 แนวคิดเจ๋งๆ สู่การประสบความสำเร็จของ Walt Disney ที่เราควรเรียนรู้

สำหรับ Walt Disney นั้นก็เรียกได้ว่า เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งใน พ.ศ. นี้คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกันเลยล่ะครับ และเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดเริ่มจากคนๆ เดียวนั่นก็คือ Walt Disney นั่นเอง

 

มีคนบางจำพวกเท่านั้นที่สามารถสร้างกระแส และเปลี่ยนแปลงโลกให้เป็นไปตามที่เขาต้องการ Walt เป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้น และเขาก็ยังได้พิสูจน์อีกว่า การศึกษาไม่ได้เป้นตัวชี้วัดความประสบความสำเร็จในชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งชีวิตของเขาได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจของผู้ประกอบการสาขาต่างๆ ทั่วโลก

วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 7 แนวคิดผู้ประกอบการเจ๋งๆ ที่เราสามารถเรียนรู้ได้จาก Walt Disney รับรองครับว่าเจ๋งแน่นอนครับ

 

1393611228341.cached

 

1. คุณต้องเป็น Saleman

เงินถือว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดปัญหาหนึ่งในชีวิต การทำตามความฝันนั้นต้องใช้เงินจำนวนมาก และเงินจำนวนมากนั้นได้มาจากการขาย Walt เชื่อในตัวเขา และทำให้คนอื่นเชื่อในฝันของเขา ถึงแม้จะล้มหลวหรือลำบากเท่าไร เขาก็ไม่เคยล้มเลิกความฝัน และการขยายฝันนั้นให้คนอื่น

 

 

2. ความเป็นผู้นำนั้นคือแรงบันดาลใจ สิ่งใหม่ๆ และความตั้งใจมุ่งมั่น

หัวใจหลักของการเป็นผู้นำของเขาคือการที่เขาเป็นนักเล่าเรื่องชั้นครู เขาสามารถสร้างจินตนาการและทำให้คนอื่นเห็นภาพในสิ่งที่เค้าต้องการได้ เขาทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของมัน และทุ่มเทเต็มที่กับมัน ว่ากันว่าเขาทำทุกๆ อย่างตั้งแต่ภาคเสียง หรือแสดงเลยทีเดียวในภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ของเขา

 

 

3. จงพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

เมื่อเราทำอะไรไปเรื่อยๆ อย่าหยุดแค่นั้น อย่าทำงานไปวันๆ ลองคิดดูอยู่ตลอดว่ามันมีอะไรผิดพลาด มีช่องโหว่อะไรที่เราสามารถพัฒนามันได้บ้าง

 

 

4. พัฒนาความอดทนกับความเสี่ยง

พยายามก้าวหน้าไปเรื่อยๆ พยายามหาวิธีการใหม่ จงสงสัยอยู่เสมอ อย่ากลัวที่จะเสี่ยง Walt เคยเกือบจะล้มละลายหลายครั้ง แม้กระทั่งต้องขายของในบ้านกิน แต่เค้าก็ไม่เคยยอมแพ้ จัดการความเสี่ยงได้อย่างดี และกลับมาผงาดได้อีกครั้ง

 

walt-disney-world-shuttle

 

5. ปรับเปลี่ยนทัศนะคติเกี่ยวกับความล้มเหลว

อย่ากลัวที่จะล้มเหลว ถ้าไม่ล้มเหลวก็จะไม่พบกับความสำเร็จ

 

6. เชื่อในตัวของคุณ แม้คนอื่นๆ จะไม่เชื่อหรือหาว่าคุณบ้าบอคอแตก

ในชีวิตของเขาถูกหาว่าบ้า และถูกขัดขวางจากความฝันหลายๆ ครั้ง แต่เค้าไม่เคยหยุดเชื่อในตัวเอง หรือยอมแพ้ ท้อถอยเลย จนเขาประสบความสำเร็จ

 

 

7. ความยืดหยุ่น

ความแตกต่างระหว่างการที่คุณพ่ายแพ้กับการที่คุณเอาชนะคืออะไร!? คือความพยายามอย่างไม่ลดละ แม้ว่าจะยากและลำบากสักแค่ไหน ปรับตัวให้เข้ากับทุนสถานการณ์ พยายามเอาชนะอุปสรรคต่างๆ จนคุณประสบความสำเร็จ

ที่มา: Lifehack

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ