7 สถานที่รกร้างห่างไกลที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีผู้คนไปอาศัยอยู่กันได้จริงๆ

ในดินแดนรกร้างห่างไกลความเจริญน้อยคนนักที่อยากไปอาศัยอยู่ แต่ทางเลือกก็ไม่ได้มีมากมายสำหรับบางคน แม้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่แสนลำบากปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นในเมืองใหญ่

แต่ข้อดีอย่างหนึ่งที่คนเมืองต้องอิจฉาคือสภาพจิตใจของคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล เพราะพวกเขาได้อยู่กับธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบตามมีตามเกิด ยิ้มง่ายและไม่มีสิ่งให้กังวลใจมากนัก

 

1. Iqaluit, Nunavut, Canada

อีกาลูอิต (Iqaluit) เมืองหลวงของดินแดนนูนาวุตในประเทศแคนาดา การจะเดินทางเข้ามาที่นี่มีเพียงเส้นทางจากทะเลและเที่ยวบินรายวันจากออตตาวาซึ่งอยู่ห่างออกไป 1,300 ไมล์

แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ Road to Nowhere ที่สามารถเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือเล่นสกีได้

 

2. Socotra Island, Yemen

เกาะโซโคตร้า ตั้งอยู่ที่อ่าวเอเดนในประเทศเยเมน เกาะนี้ประกอบด้วยพืชหายากกว่า 800 สายพันธฺุ์ และมีหนึ่งในสามชนิดที่ไม่สามารถหาที่ไหนในโลกนี้ได้อีก นอกจากนี้ยังมีประชากรที่อาศัยอยู่ประมาณ 40,000 คน

 

3. Ittoqqortoormiit, Greenland

Ittoqqortoormiit ในกรีนแลนด์ ก่อตั้งขึ้นโดย Tasiilaq และ West Greenland ในปี 1925 มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 450 คนพร้อมสุนัขลากเลื่อนและการตั้งแคมป์ ว่ากันที่นี่เป็นที่ที่ดีที่สุดในการชมแสงเหนือ

 

4. Pitcairn Island, British Overseas Territory

หมู่เกาะพิตแคร์น ดินแดนโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร ห่างไกลจากนิวซีแลนด์กว่า 3,300 ไมล์ ไม่เคยมีเครื่องบินเฮลิคอป์เตอร์ลงจอดที่นี่เลย การเดินทางที่เป็นไปได้ที่สุดคือนั่งเรือยอร์ชซึ่งใช้เวลาประมาณ 32 ชั่วโมง

 

5. Easter Island, Chile

เกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี ที่นี่มีรูปสลักหินยักษ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะ 900 รูป มีผู้อยู่อาศัยกว่า 3,300 คน ตั้งอยู่ห่างจากประเทศชิลีไปทางตะวันตกกว่า 3,600 กิโลเมตร จึงกลายเป็นหนึ่งในสถานที่อันโดดเดี่ยวของโลก

 

6. Oymyakon, Russia

โอมยาคอน ประเทศรัสเซีย เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในโลก มีประชากรอาศัยประมาณ 500 คน ช่วงเวลากลางคืนยาวนาวกว่า 21 ชั่วโมง และอุณหภูมิเฉลี่ยในตอนกลางวันประมาณ -58 องศา

ดังนั้นจึงเป็นไปไม่เลยที่จะทำการเกษตรในพื้นที่นี้ ประชาชนจึงยังชีพด้วยเนื้อกวางเรนเดียร์ ปลาแช่แข็ง และก้อนน้ำแข็งจากเลือดม้า

 

7. Cape York Peninsula, Australia

ตั้งอยู่ในจุดเหนือสุดของประเทศออสเตรเลีย Cape York คือคาบสมุทรที่คุณจะได้ว่ายน้ำกับฝูงจระเข้ ซึ่งคงไม่มีใครอยากทำแบบนั้นแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามที่นี่กลับเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับกีฬาตกปลาอย่างมาก

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ