7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเรียนเก่งขึ้น แม้แต่คนหัวไม่ดีก็ยังทำได้…

เพื่อนๆเคยรู้สึกกันไหมครับ ว่าตัวเองเป็นคนเรียนไม่เก่งพอๆกับเพื่อนอีกคน แต่ทำไมเพื่อนอีกคนกับได้เกรดดีกว่า? วันนี้จะพาเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ไปพบกับ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเรียนเก่ง แม้แต่คนหัวไม่ดีก็ทำได้ ตามไปดูกันเลยครับ

 

learnsecondlanguage

 

1.นอนให้เพียงพอ

การนอนที่พอเหมาะนั้นจะอยู่ที่ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นในทุกๆวันเราต้องมีการวางแผนการพักผ่อนให้เพียงพอ มิเช่นนั้นอาจทำให้ในวันที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น สมองจะไม่แล่น สมองตื้อตัน คิดอะไรไม่ค่อยออก

 

 

2.พฤติกรรมในห้องเรียน

การนั่งเรียนในห้องเรียนควรจะเลือกที่นั่งด้านหน้า เนื่องจากสามารถมองเห็นกระดานได้ชัดเจน ฟังครูได้อย่างชัดเจน แถมมีสมาธิอีกด้วย

 

 

3.ตาดู หูฟัง มือเขียน

สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกก็คือการฟัง ควรจะตั้งสมาธิอยู่กับการฟัง เมื่อเราจับใจความสำคัญได้แล้วก็ทำการเขียนลงไป ไม่ควรฟังไปและเขียนไปพร้อมๆกัน เนื่องจากจะทำให้เราไม่เข้าใจกับสิ่งที่ครูกำลังพูดอยู่

 

4.มีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า

ควรจะมีการอ่านเนื้อหาคร่าวๆมาก่อนที่จะมีการเรียนการสอน จะช่วยให้เข้าใจเนื้อหาที่ครูสอนมากขึ้น

 

 

5.จุดประสงค์ของหลักสูตร

ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าหลักสูตรในชั่วเรียนนั้น ๆ มีจุดประสงค์เพื่ออะไรเราจะได้รู้ว่าเราควรเรียนอะไร เพื่อนบรรลุจุดประสงค์ของหลักสูตรนั้น ๆ

 

 

6.จับประเด็น

ควรจะมีการจับประเด็นให้เป็น เนื่องจากหากจดหรือจำสิ่งที่ครูพูดทั้งหมดนั้นอาจจะเยอะเกินไป และอาจจะมีเรื่องราวนอกเรื่อง ทำให้ใจความสำคัญของเนื้อเรื่องที่กำลังเรียนนั้นมีไม่ครบถ้วน

 

7.อย่ามีอคติกับผู้สอน

เพราะการมีอคติกับผู้สอนนั้นจะทำให้เราไม่อยากเรียนวิชานั้นๆไปอีกเลย

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ