7 ช่องยูทูบ ที่จะช่วยให้คุณพัฒนา “ทักษะภาษาอังกฤษ” ให้ก้าวหน้าขึ้นกว่าเดิม..

Youtube ไม่เพียงแต่เป็นช่องทางที่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่เป็นช่องทางที่ให้ความรู้มากมาย เช่น การให้ความรู้ทางด้านภาษาที่หลากหลาย เพื่่อให้คุณได้พัฒนาความสามารถทางภาษาโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเรียนที่ไหน

การเรียนภาษาอังกฤษกับ Youtubers จะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อ เพราะคุณสามารถเรียนกับคนที่คุณชอบได้ มากไปกว่านั้นคุณสามารถย้อนกลับไปดูในสิ่งที่คุณไม่เข้าใจได้

และนี่คือ 7 Youtubers ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะพวกเขาจะสอนให้คุณได้ความรู้ภาษาอังกฤษในแบบที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

1. English with Lucy

English with Lucy ดำเนินการโดย Lucy Earl ผู้ซึ่งทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษมืออาชีพและเป็น vlogger เธอมีผู้ติดตามมากกว่า 880,000 คน ในขณะที่สอนภาษาอังกฤษพร้อมกับผู้ชมที่ไปถึงอเมริกาใต้อินโดนีเซีย และอินเดีย เธอบอกว่าเธอตั้งใจที่จะสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบที่สวยงาม

วิดีโอที่เป็นประโยชน์จาก Lucy ประกอบด้วย คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแปลในหัวของคุณ คำทั่วไปที่ใช้ออกเสียงไม่ถูกต้อง และความหมายที่อยู่เบื้องหลังสำนวน และสำนวนคุณจะได้ยินเป็นประจำในสหราชอาณาจักร

 

2. Being British: Joel & Lia

Joel และ Lia ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมอังกฤษ วิดีโอล่าสุดของพวกเขาสอนเกี่ยวกับวิธีเปรียบเทียบการให้ทิปในสหราชอาณาจักรเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา และระบบการดูแลสุขภาพของอังกฤษ

 

3. Eat Sleep Dream English

Tom ได้ทำการผลิตวิดีโอของตัวเอง ให้ความรู้เกี่ยวกับคำแสลงในลอนดอนที่คิดว่าคุณอาจจะได้ยินในเมือง วิดีโอของ Tom จะช่วยคุณในการออกเสียง สะกดคำ รวมถึงกาข้อความ เช่น ICYMI TMI และ TBH ทอมยังสร้างวิดีโอยอดนิยมเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษกับ Ed Sheeran โดยการฟังเพลงฮิต เช่น ‘Shape of You’

 

4. Learn English with Papa Teach Me

หากคุณต้องการพูดภาษาอังกฤษสำเนียงแบบ John Snow ใน Game of Thrones แล้วละก็ Learn English with Papa Teach Me คือสิ่งที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน 

 

5. English Like a Native

แอนนา จาก English Like a Native เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแบบบริติช หนึ่งในวิดีโอล่าสุดของ Anna คือการเปรียบเทียบอังกฤษอเมริกันและออสเตรเลียอังกฤษซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณกำลังคิดที่จะศึกษาต่อในประเทศเหล่านี้

 

6. The English Coach

Stefanie จาก The English Coach มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยให้ผู้คนมีความมั่นใจในทักษะภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น และวิดีโอของเธอรวมถึงเรื่องที่คุณรู้สึกว่า culture shock อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณไปสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก

 

7. Speak English With Vanessa

อีกหนึ่งช่องทางที่ดีในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน หากคุณกำลังเรียนอยู่ในสหรัฐฯ วาเนสซ่าได้สอนภาษาอังกฤษและมีวิดีโอมากมายเกี่ยวกับคำศัพท์ การออกเสียง และวิธีใช้สำนวนบางอย่าง เธอยังแนะนำหนังสือและรายการทีวีที่คุณสามารถปรับปรุงความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาของคุณได้

 

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ