8 เจ้าชายจากราชวงศ์ทั่วโลกที่ยังไม่เสกสมรส และสามัญชนสามารถเข้าถึงได้

จากสามัญชนสู่ฐานันดรศักดิ์ คือประโยคที่คุณอาจได้ยินบ่อยครั้งเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา เนื่องจากพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ซึ่งปัจจุบันดำรงพระยศเป็น ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ด้วยความละมุนกรุ่นความโรแมนติกที่สาวๆ ติดใจในสายตาของเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อมองมายังเมแกน ทำให้สาวๆ ทั่วโลกใฝ่ฝันถึงความรักแบบเทพนิยายเช่นนี้บ้าง วันนี้เราจึงมีเหล่าเชื้อพระวงศ์จากทั่วโลกที่ยังโสด (คิดว่านะ) และมีสิทธิ์เอื้อมถึงได้

 

 

1. เจ้าชายฮุซัยน์ มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน ทำหน้าที่ในกองทัพ และทำงานร่วมกับเยาวชนจอร์แดน

พระชนมายุ 23 พรรษา ทรงเป็นรัชทายาทอันดับ 1 ของราชบัลลังก์แห่งราชอาณาจักรจอร์แดน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายทหารยศร้อยตรีในกองทัพจอร์แดน นอกจากนี้ พระองค์ยังได้เปิดตัวมูลนิธิ Crown Prince Foundation เพื่อให้โอกาสในการเป็นผู้นำและการศึกษาแก่เยาวชนในจอร์แดน ส่วนนี่คืออินสตาแกรมของเจ้าชาย @alhusseinjo

 

2. เจ้าชายฟิลิปปอสแห่งกรีซและเดนมาร์ก

เจ้าชายในวัย 32 พรรษา ดูสง่าสมในชุดทักซิโด้สีดำ ซึ่งข้อมูลส่วนพระองค์ไม่ปรากฎให้ทราบมากนัก ทราบเพียงว่าจบการศึกษาจากจอร์จทาวน์

 

3.อัลเบิร์ต วอน ธูร์น อุน แท็กซิส ผู้ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อมหาเศรษฐีของฟอร์บ เมื่อมีพระชนมายุ 8 พรรษา

เจ้าชายจากเยอรมัน เป็นรัชทายาทที่มีสิทธิ์ในราชบัลลังก์อันดับ 12 ถึงอย่างนั้นก็ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่สืบทอดความมั่งคั่งที่มีความใหญ่โตมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และเนื่องจากเงินไม่ใช่ปัญหา งานอดิเรกของเจ้าชายจึงเป็นการแข่งรถ สะสมงานศิลปะ และจัดปาร์ตี้ต่างๆ ทั่วทั้งทวีป

 

4. เจ้าชายโจอาคิมแห่งเบลเยียม อาร์ชดยุกแห่งออสเตรีย-เอสเต

พระชนมายุ 26 พรรษา โดดเด่นเรื่องการศึกษาในด้านเศรษฐศาสตร์จาก Bocconi University ที่มิลาน ประเทศอิตาลี และที่ Nautical School ในเมืองบรูช ประเทศเบลเยียม และมีสิทธิ์ในราชบัลลังก์อยู่ในอันดับที่ 9

 

5. เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก

เจ้าชายผู้มีอาชีพเป็นนายแบบ และได้ร่วมเดินแบบใน London Fashion Week มีพระนามเต็มว่า เจ้าชายนิโคไล วิลเลียม อเล็กซานเดอร์ เฟรเดอริกแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา พระชนมายุ 18 พรรษา เป็นรัชทายาทอันดับ 6 เนื่องจากพระองค์ไม่ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากระบบกษัตริย์ จึงสร้างรายได้ด้วยการเป็นนายแบบ และได้เซ็นสัญญากับ Scoop Models ในปี 2017

 

6. ฮัมเดน บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูม

เจ้าชายหนุ่มจากดูไบผู้หลงใหลในด้านกีฬา เป็นทั้งนักขี่ม้า นักประดาน้ำ นักกระโดดร่ม และยังสนพระทัยในงานบุญกุศล เช่น ทรงสนับสนุนด้านการวิจัยออทิสติก

 

7. ฌอง-คริสตอฟ, พรินซ์ นโปเลียน

Imperial House of France ไม่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน แต่สายเลือดของนโปเลียนยังคงมีอยู่ แถมยังมาพร้อมกับเสน่ห์ดึงดูดใจสาวๆ โดยจีน-คริสตอฟได้รับการศึกษา และทำงานด้านการเงินที่กรุงลอนดอน

 

8. His Imperial Highness The Prince Nazım Ziyaeddin Nazım Osmanoğlu

อายุ 32 ปี เติบโตที่สหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Imperial House of Osman ซึ่งเป็นราชวงศ์ปกครองสมัยก่อนของจักรวรรดิออตโตมัน ซึ่ง Osmanoglu เป็นนักแสดงตลก เช่นเดียวกับอุปนิสัยของเขา โดยดูได้จากข้อความต่างๆ ในทวิตเตอร์

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ