ชมภาพความงามของ “ทุ่งซากุระ” เหตุผลที่คุณควรไปเยือนฮอกไกโดให้ได้สักครั้ง

ฮอกไกโด เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียง อยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะหลัก 4 แห่งของญี่ปุ่น ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น ทำให้มีนักท่องเที่ยวมักชื่นชอบเดินทางมาเพื่อเยี่ยมชมเทศกาลหิมะ ไฮไลท์หลักแห่งปีของฮอกไกโด

แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากหิมะ และความสวยงามของช่วงฤดูหนาวแล้ว ที่ฮอกไกโดยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะจะชื่นชมความงามของดอกไม้ เนื่องจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างแตกต่างกับพื้นที่อื่นๆ ของประเทศ ทำให้ในขณะที่โตเกียวกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ที่ฮอกไกโดก็กำลังจะเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ

 

 

นักเดินทางที่วางจะออกเดินทางไปเยือนฮอกไกโดในช่วงเวลานี้ เราขอแนะนำพื้นที่ Doto สถานที่ซึ่งมีทิวทัศน์น่าทึ่งรอคุณอยู่ที่สวน Higashimokoto Shibazakura Park

 

 

ทุ่งหญ้าที่งดงามเหล่านี้ ในญี่ปุ่นเรียกกันว่า Shibazakura ซึ่งหมายถึง “ทุ่งหญ้าดอกซากุระ” เนื่องจากมีเฉดสีชมพูที่สวยงาม ซึ่งให้ความรู้สึกเดียวกับดอกซากุระซึ่งบานสะพรั่งบนต้นไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

 

.

 

Higashimokoto Shibazakura Park เป็นสวนกว้างที่อยู่ใกล้กันกับสนามบินภูมิภาค Memanbetsu

ในช่วงเวลานี้ ยังเป็นช่วงของเทศกาล Shibazakura ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันที่ 3 มิถุนายน โดยภายในงานจะมีการแสดงทั้งดนตรีสด แผงขายอาหาร ขนมอบในท้องถิ่น สูตรต้นตำหรับของฮอกไกโด เช่น Shibazakura Soft Serve

 

.

 

นอกเหนือไปจากความสวยงาม และการชมดอกไม้อย่างเพลิดเพลินแล้ว คุณจะได้พบกับความอร่อยในรูปแบบที่หลากหลายของอาหารท้องถิ่นที่แสนดีงามอีกด้วย

 

 

สวน Higashi Mokoto Shibazakura / ひがしもこと芝桜公園

ที่อยู่ : Hokkaido, Abashiri-gun, Ozora-cho, Suehiro 393 北海道網走郡大空町東藻琴末広 393

เปิดบริการเวลา 8.00 น. – 15.00 น.

 

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ