8 สถานที่ท่องเที่ยว ตามรอยภาพยนตร์รางวัลออสการ์ คอหนังไม่ควรพลาดไปสัมผัส

รางวัลออสการ์เป็นหนึ่งในตัวการันตีความสำเร็จทั้งเนื้อหาของภาพยนตร์ นักแสดง และผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ซึ่งงานประกาศผลรางวันของคนภาพยนตร์ออสการ์ครั้งที่ 90 ประจำปี 2018 ได้เริ่มไปและจบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์ ที่คนรักหนังควรตีตั๋วแบกเป้ไปสัมผัสให้สาแก่ใจกันสักครั้ง

 

1. The Making of Harry Potter ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Horry Potter คือภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดย J.K. Rowling ผู้แต่งหนังสือเรื่องนี้มียอดจำหน่ายที่ 450 ล้านเล่ม

และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานี้ก็ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขาเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมจาก “Fantastic Beasts and Where to Find Them”

Warner Bros. จึงทำการซื้อสถานที่ที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ Leavesden ในปี 2010 มูลค่ากว่า 110 ล้านปอนด์ และเปิดตัวให้บริการทัวร์ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2012

.

 

2. Bollywood Tours ที่มุมไบ ประเทศอินเดีย

“Slumdog Millionaire” ได้รับรางวัลออสการ์กว่า 8 สาขาจากทั้งหมด 10 สาขา และทำรายได้กว่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ซึ่งที่มุมไบคุณจะได้พบกับ Bollywood ซึ่งเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในโลก และเพื่อให้ตรงตามคุณสมบัติของภาพยนตร์บอลลีวูด ภาพยนตร์จึงต้องถ่ายทำในภาษาฮินดีโดยทีมงาน Film City และมีสถานที่ทัวร์สตูดิโออยู่สองที่คือ Mumbai Film City Tours และ S.J.Studio Tours

.

 

3. Barrandov Studio ปราก สาธารณรัฐเช็ก

ก่อตั้งขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศเช็ก โดย Barrandov Studio เข้าสู่ฉากฮอลลีวูดเมื่อปี 1985 เมื่อ Miloš Forman ได้รับรางวัลออสการ์กว่า 8 สาขา จากการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “Amadeus”

.

 

4. Museum of the Moving Image นิวยอร์กซิตี้

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ห่างจาก Kaufman Astoria Studios เพียงไม่กี่ก้าว โดยภารกิจของพิพิธภันฑ์แห่งนี้คือแรงบันดาลใจ โดยผู้เยี่ยมชมสามารถแสดงโต้ตอบและทำเสียงซาวด์เอฟเฟค หรือการทดลองใช้ภาพเคลื่อนไหว

และพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มี Education Center ที่ใช้งานได้ ซึ่งสามารถให้บริการแก่เด็ก ๆ 50,000 คนต่อปี มีคาเฟ่และลานภูมิทัศน์

.

 

5. Museo Nazionale del Cinema โตรีโน ประเทศอิตาลี

ผู้เข้าชมสามารถขึ้นไปเยือนได้หลายชั้น แต่ละชั้นจะเต็มไปด้วยของที่ระลึก ทั้งการแต่งกายและไอคอนภาพยนตร์ที่จะทำให้แฟนๆ ตื่นตาได้พอๆ กับการชมภาพยนตร์

นักท่องเที่ยวหลายคนต่างชื่นชมว่าพิพิธภัณฑ์ Cinema Massimo เป็นหนึ่งในโรงละครเพียงไม่กี่แห่งในอิตาลีที่เปิดการแสดงการประกาศผลรางวัลออสการ์ในภาษาของตัวเอง

 

6. Cinema Museum ลอนดอน

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ในลอนดอนได้รับเกียรติทั้งด้านความยิ่งใหญ่และความลึกลับของภาพยนตร์อังกฤษในยุควิกตอเรียที่ Lambeth Workhouse

ที่นี่ยังมีการจัดแสดง Lobby card ที่เน้นการแต่งหน้าสีขาวและลิปสติกสีเข้มของทั้งสองเพศ เพื่อชดเชยแสงที่หยาบในภาพยนตร์เงียบ

 

7. The Hobbits of New Zealand

“Lord of the Rings” และ “The Hobbit” คือภาพยนตร์ที่กวาดรายได้และรางวัลมาอย่างมากมาย ซึ่งปัจจุบันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ที่สามารถดึงดูดคอหนังจากทั่วโลกมาเยี่ยมชม

Tolkienists เริ่มต้นจากภาพยนตร์ชุด Hobbiton Movie บนพื้นที่ฟาร์มแกะเขียวชอุ่มขนาด 1,250 เอเคอร์ประมาณ 2 ชั่วโมงจาก Auckland ให้คุณไปสำรวจบ้านของฮอบบิท 44 หลัง และมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย

.

 

8. The Hollywood Museum ลอสแอนเจลิส

รวบรวมไว้ซึ่งต้นฉบับภาพยนตร์ โปสเตอร์โบราณ คลิปภาพยนตร์และเครื่องแต่งกายที่สวมใส่โดย Elvis, Leo, Beyoncé และนักแสดงท่านอื่นๆ อีกมากมาย ที่แสดงถึงความเป็นมาของอุตสาหกรรมและ Hollywood Walk of Fame

.

 

ที่มา CNN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ