นักวิทย์ฯ เผย 8 ลักษณะทางกายภาพของเพศหญิง ที่ดึงดูดความสนใจของคุณผู้ชาย

หลายๆ คนมักมีคำถามอยู่ในใจว่า “จะสามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้อย่างไร??” ทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์จึงออกมาเผยรายละเอียดที่แท้จริงในคำตอบที่หลายคนสงสัย

ซึ่งการค้นพบครั้งนี้สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับคนที่เคยคิดว่า ผู้ชายสนใจเฉพาะผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยงามและรูปร่างผอมบางเท่านั้น ทว่ายังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีก ดังนี้

 

1. รูปร่าง

ขณะที่ผู้ชายมองผู้หญิงเขากำลังคิดโดยจิตใต้สำนึกว่า เขาสามารถมีลูกกับเธอได้หรือไม่ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่สมองเพศชายจึงมองหาผู้หญิงที่สะโพกผาย เอวคอด ผู้หญิงจึงต้องมีสุขภาพดีและสืบพันธุ์ได้

จากการศึกษาพบว่า สัดส่วนที่เหมาะสำหรับร่างกายผู้หญิง โดยมีสัดส่วนเอวต่อสะโพกที่ 7:10 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่เหมาะแก่การให้กำเนิดบุตร

 

2. รอยยิ้ม

รอยยิ้มคือสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชายได้ บ่งบอกว่าผู้หญิงคนนี้เปิดกว้างและพร้อมสำหรับเกี้ยวพาราสี นอกจากนี้ผู้ชายยังมองไปที่ “ฟัน” แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องมีฟันขาวเรียงตัวสวยหรอกนะ

เพียงแต่ฟันไม่เหลือง ไม่มีกลิ่นปาก ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงข้อเท็จจริงที่ว่าฟันที่ดูดีบ่งบอกถึงการมีสุขภาพดี

 

3. สัดส่วนบนใบหน้า

สัดส่วนหรือความสมมาตรบนใบหน้า เป็นหนึ่งในลักษณะทางกายภาพที่น่าสนใจที่สุด อธิบายได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าสมองของเราประมวลผลใบหน้าสมมาตรได้ไวกว่าใบหน้าที่มีความสมมาตรน้อย

แน่นอนว่าไม่สามารถหาใบหน้าแบบสมมาตรได้ 100% แต่หากมีความไม่สมมาตรน้อยเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งน่าดึงดูดมากขึ้นเท่านั้น

 

4. ริมฝีปาก

ปัจจุบันผู้หญิงชอบและต้องการมีริมฝึปากหนาอวบอิ่ม แต่จากการสำรวจแสดงให้เห็นว่าผู้ชายชอบริมฝึปากบาง ไปจนถึงขนาดปานกลางมากกว่า

เรื่องลิปสติกก็มีความสำคัญ เพราะจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์พบว่า ผู้ชายสามารถจ้องมองผู้หญิงที่มีริมฝีปากแดงสวยเป็นเวลาถึงเจ็ดวินาที!!

 

5. ดวงตา

คุณผู้ชายชอบมองดวงตากลมโต เพราะเมื่อใดที่คนกำลังตกหลุมรัก ม่านตาจะขยายใหญ่ขึ้นโดยไม่รู้ตัว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนตาโตดูมีความสุขและน่าสนใจอย่างยิ่ง

 

6. คิ้ว

คิ้วเป็นส่วนสำคัญสำหรับลักษณะภายนอกที่ปรากฎ เนื่องจากเป็นตัวแสดงความรู้สึกและอารมณ์ของเรา คิ้วที่มีรูปทรงเพียวบางทำให้ผู้หญิงดูสวย และผู้ชายรู้สึกหลงใหล นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้คนมักสังเกตที่คิ้วบ่อยกว่าที่ดวงตา ดังนั้นอย่าละเลยเรื่องคิ้วนะสาวๆ

 

7. ท่าทาง

ยืนตัวตรง อกผาย ไหล่ผึงเข้าไว้ จะทำให้คุณสาวๆ ดูสง่ามากขึ้น โดยปกติคนที่วางท่าทางดูไม่ดีมักมีปัญหาในการเข้าสังคม ขี้อาย และไม่คุ้นเคยกับคนใหม่ๆ ส่วนผู้ที่วางท่าทางดีมีสง่ามักเต็มไปด้วยความมั่นใจและมีเสน่ห์

 

8. สี

สีของเสื้อผ้าส่งผลต่อแรงดึงดูดใจเป็นอย่างมาก โดยพบว่าสีแดงเป็นสีที่ดึงดูดใจคุณผู้ชายได้มากเพราะเป็นสีที่มีความหมายถึงความรักและความหลงใหล

แต่การสวมเสื้อสีดำก็ทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่มีความเฉลียวฉลาดและมีความมั่นใจเหมือนกันนะ

 

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องการดูดี มีเสน่ห์ดึงดูดทั้งเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากใครไม่มีก็สามารถสร้างให้ดีขึ้นได้ ด้วยการเลือกแต่งกายหรือเลือกทาลิปสติกสีที่ชอบ เทคนิคเล็กๆ แค่นี้คุณก็ดูดีขึ้นได้แล้ว

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ