รวม 8 คอร์สเรียนออนไลน์จากมหา’ลัย Harvard เรียนดี ฟรี! ส่งตรงถึงบ้านคุณ

โลกของการเรียนออนไลน์ ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึงความรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ดดยเฉพาะการเรียนออนไลน์ที่จะทำให้คุณสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยดังๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ

ตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัย Harvard ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากนานชาติว่ามีมาตรฐานโลก ทุกปี พวกเขาตอบรับนักศึกษาเข้าเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งยังมีบทเรียนออนไลน์ฟรีๆ ส่งตรงถึงบ้านให้คุณสมัครเข้าเรียนได้อย่างง่ายดาย

ลองมาดูตัวอย่างคอร์สเรียนเหล่านั้นกันดีกว่า ดูซิว่าจะมีคอร์สไหนโดนใจคุณบ้างไหม?

 

 

1. The Architectural Imagination

หลักสูตรนี้จะสอนทั้งด้านเทคนิคและวัฒนธรรมของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงการวิเคราะห์อาคารและแบบฝึกหัดภาคปฏิบัติในการวาดภาพและร่างแบบ เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 3-5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 10 สัปดาห์

 

2. Cell Biology

หลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีการและเหตุผลของชีววิทยาโดยการสำรวจการทำงานของส่วนประกอบโมเลกุลของเซลล์และวิธีการจัดองค์ประกอบของเซลล์ เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 2-4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 4 สัปดาห์

 

 

3. Super-Earths and Life

หลักสูตรเกี่ยวกับการเรียนรู้ดาวเคราะห์นอกระบบ ทำไมจึงมีสิ่งมีชีวิตบนโลก เราค้นพบดาวเคราะห์ดวงอื่นๆได้อย่างไร วิธีค้นหาสิ่งมีชีวิตในจักรวาลของเรา หลักสูตรที่รวมความรู้ด้านดาราศาสตร์และชีววิทยาเข้าด้วยกัน เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 3-5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 6 สัปดาห์

 

4. Anatomy

หลักสูตรนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์พื้นฐานและคลินิคที่ Harvard Medical School (HMS) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและกระดูกที่พบบ่อยในการปฏิบัติทางคลินิก ผู้เรียนจะได้เรียนรู้แนวคิดพื้นฐานและวิธีการทางรังสีวิทยา โครงสร้างทางกายวิภาคที่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บที่พบบ่อย เวลาที่ใช้ในการเรียน 3-6 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ เป็นเวลา 8 อาทิตย์

 

 

5. Statistics and R

หลักสูตรนี้จะให้คุณได้เรียนรู้ด้านสถิติ และการเขียนโปรแกรมด้วย R ในคอร์สเดียวกัน พร้อมเรียนรู้ว่า P-Value คืออะไร หรือ Confidence Interval คืออะไร เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 2-4 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ เป็นเวลา 4 อาทิตย์

 

6. Entrepreneurship in Emerging Economies

หลักสูตรนี้จะสอนให้คุณทำความเข้าใจและแก้ไขปัญหาสังคมที่ซับซ้อน คุณจะได้เรียนรู้การแก้ไขปัญหาและการสร้างโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ และสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 6 สัปดาห์

 

 

7. CS50’s Introduction to Game Development

วิชาจากภาควิชาโปรแกรมมิ่ง ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับวีดีโอเกม ทั้งด้านการออกแบบ ใส่เสียง ใส่เสียงเอฟเฟค ช่วยพัฒนาความเข้าใจในการออกแบบและพัฒนาเกมได้ดียิ่งขึ้น เวลาที่ใช้ในการเรียนประมาณ 6 สัปดาห์

 

8. Introduction to Digital Humanities

หลักสูตรจากสาขาวิชามนุษยศาสตร์ เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการวิจัยดิจิทัล วิธีการนำอุปกรณ์ยุคดิจิทัลมาวิเคราะห์ข้อสงสัยต่างๆ เช่น ทาสแอฟริกันจัดตั้งชุมชนในอเมริกาได้อย่างไร? มีอิทธิพลใดบ้างในการสร้างและวิวัฒนาการของละครเพลงบรอดเวย์?

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจหลักสูตรออนไลน์เหล่านี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละวิชาได้ตามลิงก์ที่แนบไว้ และย้ำอีกครั้ง! งานนี้เรียนได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ เอาล่ะ! รีบสมัครเรียนกันได้เลย!!

 

ที่มา: Y-Hub

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ