เอาใจสายอ่าน : แจกพิกัด 8 แหล่งดาวน์โหลดหนังสือภาษาอังกฤษฟรี! พกไปอ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา

ทักษะการอ่านต้องอาศัยเวลาในการจดจำและฝึกฝนเพื่อความชำนาญ การมีหนังสือที่สนใจและเรื่องราวที่คุณชื่นชอบให้อ่านได้อย่างเพลิดเพลิน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ทักษะด้านภาษาของคุณพัฒนาได้แบบก้าวกระโดด

#ห้องเรียนภาษาอังกฤษ ในวันนี้เราจึงได้เฟ้นหาแหล่งดาวน์โหลดหนังสือชั้นดีที่มีตัวเลือกมากมายให้คุณได้เลือกอ่าน นอกจากจะจัดเต็มใจแบบจุใจ บอกเลยว่ายังใช้บริการกันได้แบบฟรีๆ อีกด้วย!

มาดูกันค่ะว่ามีอะไรรอคุณอยู่บ้าง?

 

 

Google Books

ใน Google Books มีคลังหนังสือออนไลน์หลากหลายสาขาให้คุณได้อ่านแบบฟรีๆ คุณสามารถค้นหาชื่อเรื่องที่สนใจคล้ายกับเวลาค้นหาใน Google เพียงแค่เลือกตัวกรองให้เป็น Free Google eBooks เท่านี้ก็จะมีรายชื่อหนังสือที่ไม่ต้องเสียเงินขึ้นมาให้แล้ว

 

The Library of Congress

หากคุณกำลังมองหาหนังสือคลาสสิกฉบับออนไลน์ Library of Congress ช่วยคุณได้ ด้วยหนังสือคลาสสิกมากกว่า 60 เล่มที่มีอยู่บนอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย นี่คือเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านนิทานหรือวรรณกรรมคลาสสิค เช่น Alice in Wonderland และ Cinderella

 

Open Library

เป้าหมายของ Open Library คือการสร้างหน้าเว็บสำหรับหนังสือทุกเล่มที่เคยถูกเผยแพร่ สร้างเป็นที่เก็บถาวรที่ใช้งานง่ายและมีหนังสือมากกว่า 1 ล้านเล่ม ทำให้นี่เป็นเว็บไซต์ที่เหมาะมากสำหรับการอ่านหนังสือฟรีทุกรูปแบบ

 

Project Gutenberg

Project Gutenberg ก่อตั้งขึ้นในปี 1971 เป็นคอลเล็กชัน eBook ที่เก่าแก่ที่สุดบนโลกออนไลน์ ด้วยความที่เป็นแหล่งฟนังสือฟรี ทางเว็บไซต์จึงใช้วิธีรับบริจาคแทนการเสียค่าธรรมเนียมเพื่อสนับสนุนการให้บริการ ขณะนี้มีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ให้เลือกกว่า 56,000 เล่มและเข้ากันได้กับ Kindle และดาวน์โหลดได้ง่าย

 

Smashwords

หากคุณต้องการหาหนังสือออนไลน์อ่านแบบไม่เสียเงิน นอกเหนือไปจากพวกนิยาย นี่เป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจสำหรับคุณ Smashwords เป็นเว็บไซต์ eBook ที่ใช้งานง่ายพร้อมรวบรวมหนังสือออนไลน์หลากหลายประเภท รวมถึง บทกวีคลาสสิก โรแมนติก และชีวประวัติ มีหนังสือฟรีให้เลือกใช้ได้มากกว่า 478,000 เล่ม

 

Internet Archive

Internet Archive เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรให้การเข้าถึง eBooks และไฟล์ดิจิทัลฟรี นอกเหนือจากคุณสมบัติการค้นหา Internet Archive ยังจัดหมวดหมู่เนื้อหาเป็นประเภท สิ่งนี้ทำให้เป็นมันกลายเป็นเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการค้นหาหนังสือเล่มใหม่ เมื่อคุณไม่รู้ว่าอยากจะอ่านอะไรดี

 

24Symbols

การจะใช้บริการ 24Symbols เพียงแค่คุณเชื่อมต่อเว็บไซต์กับบัญชี Facebook ก็สามารถเข้าถึงคลังหนังสือออนไลน์ได้ฟรี ในเว็บไซต์นี้ คุณสามารถเรียกดูหนังสือตามผู้แต่ง ตามหมวดหมู่ ตามภาษาและตัวอักษรได้ จึงทำให้สะดวกต่อการค้นหา

 

ManyBooks

บนเว็บไซต์นี้มีหนังสือออนไลน์มากกว่า 30,000 เล่มให้ดาวโหลดฟรี หากคุณชื่นชอบหนังสือคลาสสิคเล่มเก่าที่หาอ่านได้ยาก ใน ManyBooks มีข้อมูลที่เก็บเอาไว้เพียบ! และมีตัวเลือกมากมายให้คุณเลือกใช้ เช่น การค้นหาหนังสือลดราคาด้วยดีลพิเศษ

 

ใครที่กำลังฝึกฝน ช่วงเริ่มต้นอาจจะต้องทนฝืนใจกันสักหน่อย แต่หลังจากที่คุณเริ่มสนุก บอกเลยว่าจะวางไม่ลง แถมถ้าทำอย่างต่อเนื่องรับรองได้เลยว่าคุณจะเก่งภาษาอังกฤษขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ :D

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ