8 สิ่งสำคัญ ที่เหล่าผู้หญิงประสบความสำเร็จในชีวิต มักทำกันในตอนเช้าหลังตื่นนอน…

การเริ่มต้นวันใหม่ของคุณจะเป็นไปด้วยดีหรือร้าย คุณเท่านั้นที่เป็นตัวกำหนด การทำให้วันหนึ่งวันเป็นวันที่ดีได้เกิดจากสิ่งเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับให้เพียงพอเท่าที่จะเป็นไปได้ การไปทำงานตรงเวลา การเพิ่มพลังกายพลังใจให้แก่ตัวเอง สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณมีความตั้งใจและมีพร้อม ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ

มาดูกันว่า 8 สิ่งที่เหล่าผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มักทำกันในตอนเช้า เขาทำอะไรกันบ้าง บางทีมันอาจเกิดจากสิ่งเล็กๆ เชื่อว่าคุณก็ทำได้แน่นอน!!

 

 

 1. ปลุกพลังในตัวคุณให้ตื่นขึ้น

หลายๆคนเห็นด้วยกับความจริงที่ว่า การใช้นาฬิกาปลุกที่มีเสียงดังราวกับไฟไหม้ จะทำให้การตื่นนอนของคุณนั้นไม่สดชื่น แทนที่ควรจะเป็นการปลุกด้วยเพลย์ลิสที่คุณชอบ จะเป็นวิธีที่ทำให้ตอนเช้าของคุณเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างนอนนอน

 

2. ใช้เวลาไปกับการออกกำลังกายหรือโยคะบ้าง

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ก่อนไปทำงาน การออกกำลังอาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณอยากทำก่อนที่จะมุ่งหน้าไปออฟฟิศ แต่ความจริงแล้ว การออกกำลังกายทำให้คุณมีแรงในการใช้ชีวิต พร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการโฟกัสกับงานได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

แต่ถ้าหากคุณไม่มีเวลาพอที่จะออกกำลังกายหรือแม้แต่เดินเล่น คุณแค่ยืนเส้นยืดสาย หรือโยคะ ก็จะช่วยให้คุณพร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้เช่นกัน

 

3. ดูแลผิวพรรณของตัวเอง

เมื่อการออกกำลังกายทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า แล้วขับเหงื่อออกมา เกลือที่อยู่ในเหงื่อของคุณจะคากน้ำออกมาที่ผิวของคุณ นี่คือสิ่งสำคัญทีี่คุณต้องล้างหน้าและบำรุงผิว แม้แต่วันที่คุณไม่ได้ออกกำลังกายก็ตาม

หากวันไหนที่คุณต้องเผชิญกับแดดแรงๆ ครีมกันแดดคือตัวช่วยที่สำคัญที่จะปกป้องผิวของคุณจากโรคมะเร็งผิวหนังในอนาคตได้ ทางที่ดีคุณควรดูแลผิวตัวเองให้ดีในทุกๆวัน

 

4. มั่นใจว่าร่างกายของคุณมีความชุ่มชื้น

การดื่มน้ำหลังตื่นนอนคือการให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย มันจะช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณดีขึ้น และจะทำให้คุณตื่นตัวแทนที่จะรู้สึกง่วงนอนตลอดเวลา นอกจากนี้ยังช่วยสร้างและรักษากล้ามเนื้อรวมถึง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

การพกขวดน้ำไว้ใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นข้างเตียงหรือที่เคาท์เตอร์ในห้องน้ำเพื่อให้คุณไม่ลืมการดื่มน้ำ คุณไม่ชอบการดื่มน้ำ ให้ดื่มน้ำผลไม้สดแทน หากคุณแชช่เย็นไว้ข้ามคืนจะได้รสชาติและสารอาหารมากขึ้น

 

5. รับประทานอาหารเช้าที่ดี

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดการรับประทานมื้อเช้า การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกายของคุณ ลดขนมในช่วงกลางคืน ป้องกันจากโรคอ้วน

 

6. เพิ่มความมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น

การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการเพิ่มความมั่นใจในตัวเองคือสิ่งที่จะทำให้คุณมีแรงในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็น การสำรวจตัวเองในกระจกก่อนออกจากบ้าน ทำผมทรงที่ตัวเองชอบ หรือแม้แต่การแต่งหน้าให้ดูสดใส

ในหนึ่งวันคุณต้องทำอะไรหลายๆอย่าง เช่น การทำงานในวันที่ยุ่งเหยิง การไปออกกำลังกายที่ยิม หรือแม้แต่การไปเยี่ยมเพื่อน

สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและทำให้คุณดูไม่ดี ดังนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากบ้านคือวิธีที่จะทำให้วันๆหนึ่งของคุณมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

 

7.  การปฏิญาณตนเองเพื่อทำสิ่งดีๆในชีวิต

คุณสามารถเริ่มต้นวันใหม่ของคุณสร้างรายการหรืออ่านบางเรื่องเพื่อสร้างแรงบันดาลให้ทำสิ่งดีๆในชีวิต และลืมเรื่องราวร้ายๆที่ผ่านมา

บางคนเลือกที่จะเขียนการปฏิญาณตนสามข้อเพื่อที่จะทำมันให้สำเร็จในหนึ่งวัน รวมไปถึงการเขียนเป้าหมายเพิ่มอีกสามข้อเพื่อวันหนึ่งเขาจะสามารถทำมันให้เป็นจริงได้

 

8. วางแผนชีวิตให้กับตัวเอง

ในหนึ่งวันคุณควรเตรียมพร้อมเสมอว่าคุณควรทำอะไร สิ่งที่สำคัญคือคุณควรจดลงไปว่าวันนี้คุณต้องทำอะไร จากนั้นก็ใช้ความพยายามของตัวเองเพื่อทำมันให้สำเร็จ

บางคนใช้วิธีการจดถึงสิ่งที่ตัวเองต้องทำในตอนกลางคืน เพื่อที่ตื่นขึ้นมาในวันใหม่เขาจะทำมันให้เป็นจริงตามที่จดไว้ เช่น การตื่นเช้ามาเพื่อทำกาแฟ จะเขียนในสิ่งที่จดให้มีรายละเอียดมากกว่านี้ หรือแม้แต่การบอกตัวเองว่าจะไม่เครียดกับตารางงานเมื่อวันก่อน

การจดบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาเพียงเล็กน้อย แต่มันจะทำให้คุณเริ่มต้นทำเป้าหมายเล็กๆของคุณให้เป็นจริง แล้วหลังจากนั้นเป้าหมายที่ใหญ่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

 

ที่มา: hercampus

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ