เขียน “Essay” กับ 8 เว็บไซต์ดีๆ ที่จะช่วยให้งานเขียนของคุณมีเสน่ห์ น่าสนใจ และง่ายขึ้นเยอะ!!

Essay ถือเป็นหนึ่งในงานเขียนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการขอทุนในการเรียนต่อต่างประเทศ

การเขียน Essay อาจดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วด้วยรายละเอียดปลีกย่อยและการเลือกใช้ถ้อยสำนวนให้สวยงามน่าสนใจทำให้มือใหม่หลายคนรู้สึกติดขัดอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องเขียนในรูปแบบของภาษาอังกฤษ

#สาระน่ารู้ ในวันนี้เราจึงมีตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้การเขียนของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไป มาดูกันเลยค่ะ :D

 

 

Writing.com 

เว็บไซต์นี้ถือเป็นศูนย์รวมของเหล่านักเขียนที่มีสไตล์หลากหลาย สามารถเข้าไปดูเพื่อเป็นแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี

 

Parapal-Online

สำหรับเว็บนี้นอกจากจะช่วยเรื่องงานเขียนแล้ว คุณยังสามารถพัฒนาทักษะการฟัง เขียน คำศัพท์ ไวยากรณ์ และการอ่านไปพร้อมกันได้ด้วย

 

Ninja Essays 

ที่เว็บไซต์นี้มีบริการด้านการเขียนแบบออนไลน์ พร้อมคำแนะนำและตัวช่วยดีๆ อีกมากมายเพื่อช่วยให้คุณสามารถเขียนได้อย่างลื่นไหล ไอเดียไม่ตันแน่นอน

 

Library Spot 

นี่คือเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณหาข้อมูลเสริมสำหรับการสนับสนุนงานเขียนของตัวเองได้เพียบ!

 

Grammar NOW!

เว็บไซต์เพื่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้านไวยากรณ์ ช่วยทั้งในเรื่องของการสะกด การเขียนที่ถูกต้องตามหลักการ เพิ่มความเป๊ะ ปัง! ให้งานของคุณมากยิ่งขึ้น

 

The Grammar Gorillas 

เว็บไซต์แสนสนุกที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเรียนไวยากรณ์ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย แถมยังมีเกมเจ๋งๆ ให้ได้เล่นเพื่อฝึกฝนด้วยนะ

 

Vocaboly 

ใครคิดคำไม่ออก หรือใช้คำซ้ำๆ ต้องนี่เลย! เว็บไซต์ที่จะช่วยในเรื่องของคำศัพท์ถือเป็นคลังคำศัพท์ที่จะช่วยให้งานของคุณมีคำที่หลากหลายและน่าสนใจขึ้นได้เยอะ!!

 

The Easy Essay 

เว็บไซต์นี้จะช่วยจัดการวางแผนขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้คุณสร้างงานเขียนได้แบบไม่ติดขัด ถือเป็นตัวช่วยเรื่องการวางแผนสำหรับมือใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำไปทีละขั้นจนสู่ความสำเร็จ!!

 

นอกจากจะช่วยเรื่องพัฒนางานเขียน ในบรรดาเว็บไซต์เหล่านี้ยังมีการเรียนรู้อื่นๆ รอคุณอยู่ทั้งการเพิ่มทักษะด้านการอ่าน การฟัง และคำศัพท์ ไปจนถึงการหาแรงบันดาลใจจากงานเขียนของคนอื่นๆ

ใครที่กำลังติดขัดกับการเขียน Essay หรือแม้แต่งานเขียนอื่นๆ ลองเข้าไปใช้บริการกันดูได้นะคะ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ