ความงามไม่เคยเก่า กับ 8 เทรนด์การแต่งหน้าทำผม ที่ตอนนี้ย้อนกลับไปสู่สไตล์เดิม

เพียงพริบตาเดียวแฟชั่นก็เปลี่ยนไปอีกแบบรวดเร็วราวกับพลิกฝ่ามือ แต่บางครั้งเทรนด์ต่างๆ ก็ย้อนกลับมาจากที่เคยฮิตมาก่อนหน้านี้

ทำให้สไตล์หรือการแต่งตัวที่ดูประหลาดในวันวานกลับเป็นสิ่งใหม่ยอดนิยมในปัจจุบัน วันนี้เราจึงพาทุกคนไปสำรวจแฟชั่นที่พลิกผันไปมากัน

 

1. อายแชร์โดว์สีสว่าง

หลังจากความนิยมการแต่งหน้าในแบบยุค 80 และยุค 90 ลดลงบ้างแล้ว แต่บางครั้งมันก็ดูเก๋ไม่หยอกที่จะเล่นสีสดใสกับเปลือกตา ปล่อยให้ริมฝีปากและรองพื้นดูเป็นธรรมชาติ เป็นความงามที่ฮิตมาจากอดีต

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

2. ลิปสติกสีดาร์ก

การใช้ลิปสีดาร์กๆ เข้มๆ ไม่ได้เป็นลุคสำหรับสาวพังก์อีกต่อไป ณ ปัจจุบันโทนนี้กลับมานิยมอย่างแพร่หลาย เพียงแต่ต้องเลือกเฉดสีให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

3. ยุค 80 สไตล์ดิสโก้

ยิ่งสว่างยิ่งดี!! คือหัวใจหลักของการแต่งหน้าในยุค 80 โดยมาสคาร่าสีๆ มีวางจำหน่ายตั้งแต่ยุคนั้นและฮิตกันมาก ส่วนใหญ่ใช้กันในหมู่วัยรุ่น แต่ตอนนี้ก็ย้อนกลับมาฮิตอีกครั้ง

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

4. ตกแต่งใบหน้าด้วยอัญมณี

Gwen Stefani ผู้ที่ทำให้เทรนด์นี้ได้รับความนิยมในอดีต และตอนนี้ก็กลับมาประดับบนใบหน้าของสาวๆ อีกครั้ง

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

5. จุดเสริมเสน่ห์ของมาริลิน มอนโรว

มาริลิน มอนโรว ไอคอนของยุค 50 รูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของเธอกลายเป็นแรงบันดาลสาวๆ ให้เจาะปากบน แต่หากใครไม่ชอบความเจ็บปวดก็สามารถใช้อายไลน์เนอร์แต่งแต้มเอาก็ดูธรรมชาติดี

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

6. บรัชออน

ปัจจุบันการปัดบรัชออนไม่เฉพาะแค่พวงแก้มเท่านั้น แต่ยังย้อนขึ้นไปบริเวณหางตา แนะนำว่าให้เลือกสีสว่างเพื่อเข้ากับใบหน้าจะทำให้สาวๆ มีรูปลักษณ์เก๋สะดุดตาคนมองตั้งแต่คร้้งแรกที่สบตาเลยล่ะ

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

7. กลิตเตอร์

ความสว่างวิบวับดั่งแสงเพชรในยุค 90 สามารถพบเจอได้ในเครื่องสำอางมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก อายแชร์โดว และบรัชออน ทว่าแฟชั่นปัจจุบันไปไกลกว่าเดิมโดยเน้นไปวิบวับทั่วเรือนร่าง

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

8. สีผมสว่างสด

ความสดสว่างของสีผมไม่จำเป็นต้องมีให้เห็นในเฉพาะยุค 90 กับเหล่าสาวพังก์อีกต่อไป ในเมื่อปัจจุบันสาวๆ มีอิสระในการแสดงออกและเลือกที่จะอยู่กับความงามในหลากหลายสีสันให้ปริ่มหัวใจ

อดีต

 

ปัจจุบัน

 

แม้จะเก่าแต่บางอย่างก็ยังมีมนต์เสน่ห์ในตัวเอง แถมยังเป็นอมตะฆ่าไม่ตาย แม้จะเลือนหายไปแต่ก็ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้เลยว่า “ความงามไม่เคยเก่า” จริงๆ

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ