จดไว้ 8 ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนจากมหาวิทยาลัยทั่วโลก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

หลังจากที่เคยนำเสนอทุนการศึกษาประเภทต่างๆ ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทุนจากอธิการบดี/รองอธิการบดีสำหรับนศ.ต่างชาติในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย หรือ แหล่งทุนการศึกษาที่นักศึกษาสามารถเลือกที่เรียนเองได้

ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งมีทั้งที่ให้การยกเว้นแบบเต็มจำนวน และทุนบางส่วน

 

 

ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

1. Humber Entrance Scholarships for International Students (แคนาดา)

Humber College มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรี ที่จะเริ่มเรียนในเดือนกันยายนหรือมกราคมของทุกปี ทุนการศึกษานี้สามารถต่ออายุได้ โดยมีทั้งทุนเต็มจำนวนและทุนบางส่วน

 

2. ICSP Tuition Scholarships at University of Oregon (สหรัฐอเมริกา)

ทุนการศึกษาจาก University of Oregon มาในรูปแบบของการยกเว้นค่าเล่าเรียนมูลค่า $9,000 – $27,000 (ราวๆ 286,000 – 858,000 บาท)

 

3. Denys Holland Scholarship at University College London (สหราชอาณาจักร)

ทุนการศึกษา Denys Holland มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนนักศึกษาในระดับปริญญาตรีจากทุกประเทศที่เข้ามาเรียนต่อใน University College London (UCL) โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 9,000 ปอนด์ต่อปี (ราวๆ 372,000 บาท) สนับสนุนเป็นเวลาสามปี และสำหรับนักวิชาการสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ทุนการศึกษาเต็มจำนวนหรือทุนบางส่วนเพื่อให้ครอบคลุมค่าเล่าเรียน

 

4. Macquarie Vice-Chancellor’s International Scholarships (ออสเตรเลีย)

Macquarie University Vice-Chancellor’s International Scholarship มอบทุนค่าเล่าเรียนบางส่วนในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีสำหรับนักเรียนดีเด่นในรั้ว Macquarie University North Ryde โดยทุนการศึกษามีมูลค่าสูงสุด AUD $ 10,000 (ราวๆ 227,000 บาท)

 

5. Bristol University Think Big Scholarships (สหราชอาณาจักร)

Bristol University จัดสรรงบประมาณจำนวน 500,000 ปอนด์เพื่อให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาเรียนต่อในมหาวิทยาลัยบริสตอล ระดับปริญญาตรีเต็มเวลา (ยกเว้นแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ และสัตวแพทย์) หรือหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยครอบคลุมค่าเล่าเรียน 25 % – 100%

 

6. University of West London International Ambassador Scholarships (สหราชอาณาจักร)

ให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับนักเรียนดีเด่นที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีที่ University of West London โดยทุนมีมูลค่าสูงถึง 5,000 ปอนด์ (ราวๆ 206,000 บาท)

 

7. UWE Chancellor’s International Scholarships (สหราชอาณาจักร)

ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยมอบทุนการศึกษากว่า 100,000 ปอนด์ (ราวๆ 4.1 ล้านบาท) สำหรับนักศึกษาต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีทุน Chancellor’s Scholarship ซึ่งผู้ที่รับทุนนี้ต้องดำเนินการฝึกงานภายใน International Development Office และแผนกอื่นๆ โดยมูลค่าทุนครอบคลุมค่าเล่าเรียน 50% เป็นเวลาหนึ่งปีการศึกษา

 

8. Sheffield Hallam University Transform Together Scholarships (สหราชอาณาจักร)

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่ Sheffield Hallam University โดยมอบเป็นทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน 50% ทั้งในป.ตรี และบัณฑิตศึกษา

 

อย่าลืมว่าทุนบางประเภทมาพร้อมกับเงื่อนไข และการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นหากนักศึกษาอยากเป็นผู้ถูกเลือกจริงๆ ก็ต้องฟิตสมองและเตรียมตัวกันให้ดีเสียหน่อย

 

ที่มา: scholars4dev

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ