9 พฤติกรรมแย่ๆ ในชีวิตประจำวัน ที่คุณควรหลีกเลี่ยง บางอย่างก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต!!

ในชีวิตประจำวัน บ่อยครั้งที่เรารักความสะดวกสบายจนเผลอลืมไปว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรามักเผลอปฏิบัติเพราะเรามักมองว่ามันคือสิ่งเล็กๆที่ไม่น่าจะเป็นปัญหาแก่ชีวิตเราได้ แต่การที่มองข้ามเรื่องราวเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นในชีวิตสามารถส่งผลเสียให้กับตัวเองได้เหมือนกัน

9 พฤติกรรมแย่ๆ ที่หลายๆคนชอบทำ จะมีอะไรบ้าง และสามารถส่งผลเสียได้มากแค่ไหน มาดูกัน..

 

9. อย่าวางเท้าไว้บนแผงควบคุม

มีผู้โดยสารหลายคนมักเลือกท่านั่งที่ทำให้รู้สึกสะดวกสบายที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเอาเท้าไปวางไปบนแผงควบคุมหน้ารถ นั่นคือสิ่งที่อันตรายมาก เพราะหากเกิดอุบัติเหตุหน้าขากรรไกรของคุณจะชนเข่าแล้วทำให้กระดูกหักได้

8. อย่าแขวนผ้าขนหนูเปียกไว้บนตะขอ และอย่ารวมม่านอาบน้ำไว้ด้านใดด้านหนึ่ง

การแขวนผ้าขนหนูเปียก และการรวมม่านอาบน้ำไว้ด้านใดด้านหนึ่งถือเป็นลักษณะนิสัยที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เนื่องจากจะทำให้เกิดแบคทีเรียและเชื้อราได้ ดังนั้นควรจะนำผ้าขนหนูไปตากให้แห้ง และขยายม่านอาบน้ำเพื่อให้แห้งเช่นกัน

 

7. อย่าดื่มกาแฟตอนท้องว่าง

หลายคนมักเริ่มต้นวันด้วยการดื่มกาแฟสักแก้วก่อนไปทำงาน ถึงแม้ว่ากาแฟจะมีประโยชน์แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะถ้าหากคุณดื่มกาแฟตอนท้องว่างอาจจะทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไปและก่อให้เกิดความเสียหายของเยื่อบุกระเพาะอาหาร

 

6. อย่าทานป๊อบคอร์นบ่อยจนเกินไป

การทานป๊อบคอร์นระหว่างการชมภาพยนตร์คือกิจกรรมโปรดของใครหลายคน แต่จริงๆนี่คือนิสัยที่ค่อนข้างอันตราย เพราะการทานป๊อบคอร์นสามารถทำให้ฟันเสียหายได้ อนุภาคที่เล็กของข้าวโพดจะติดค้างระหว่างฟันและยากต่อการกำจัดออก

 

5. อย่าทิ้งขวดน้ำไว้ในรถ

การทิ้งขวดน้ำดื่มไว้ในรถเป็นนิสัยที่หลายๆคนชอบทำเผื่อเหิกเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือแม้แต่การเอาไว้ดื่มเพื่อแก้อาหารกระหาย

แม้โอกาสเกิดจะน้อยนิด แต่ความจริงแล้วขวดน้ำสามารถก่อให้เกิดประกายไฟเล็กๆได้ เพราะขวดน้ำจะทำหน้าที่เป็นเลนส์เมื่อเจอแสงแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าขวดอยู่บนพื้นผิวที่มืด

 

4. อย่าบีบสิว

สิวมักเกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนอุดตันกับไขมันส่วนเกิน และถ้าหากคุณบีบสิวจะทำให้ผิวหนังของคุณไวต่อเชื้อแบคทีเรียมากขึ้น ยิ่งถ้ามือคุณสกปรกจะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น

 

3. อย่าถ่ายรูปทุกสิ่งทุกอย่างในโทรศัพท์

ในปัจจุบันหลายๆคนมักจะใช้โทรศัพท์ในการทำทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเฉพาะการถ่ายรูป หากคุณถ่ายทุกสิ่งทุกอย่างจะทำให้คุณพลาดรายละเอียดที่สำคัญไป ทำให้ภาพของคุณมีแต่ความน่าเบื่อและไม่น่าจดจำ

 

2. อย่าทานวิตามินที่ระบุว่าสามารถรักษาโรคได้

มีหลายคนที่คิดว่าวิตามินสามารถรักษาหวัดได้ แต่ความเป็นจริงแล้ววิตามินไม่ใช่ยาที่สามารถรักษาโรคได้ หากคุณรับประทานวิตามินเกินความจำเป็นอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้

 

 1. อย่าชาร์จแบตโทรศัพท์ไว้ใต้หมอน

การชาร์จแบตโทรศัพท์ไว้ใต้หมอนอาจก่อให้เกิดไฟไหม้ เพราะการชาร์จแบตโทรศัพท์จะทำให้เกิดความร้อน แม้ว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆจะมีการปรับปรุงแล้วก็ตาม แต่แบตเตอรี่ยังสามารถเพิ่มอุณหภูมิจนเกิดอันตรายได้

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ