รวมลิสต์ 9 การฝึกงานที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่ในต่างแดน สำหรับปี 2019

การฝึกงานเป็นหนึ่งหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยได้รู้จักกับโลกของการทำงานที่แท้จริง ได้สัมผัสทักษะใหม่ๆ และการปรับตัวให้เข้ากับคนหลายเจเนอเรชั่นในองค์กร ซึ่งอาจหมายรวมถึงความแตกต่างทางความคิดและนิสัยใจคอ

ซึ่งในปัจจุบันการฝึกงานนั้นค่อนข้างเปิดกว้างอย่างมาก เพราะมีหลายองค์กรในต่างประเทศทั่วโลกที่พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเรียนรู้งาน และหากคุณมีศักยภาพเป็นที่ถูกใจเจ้านาย นักศึกษาก็อาจได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในองค์กรนั้นต่ออีกยาวๆ

และนี่คือการฝึกงานในต่างประเทศที่มีความ Unique ไม่เหมือนใครที่สุด สำหรับปี 2019

 

1.เรียนรู้วิธีการเลี้ยงผึ้งอย่างยั่งยืนที่ฟาร์ม Yerba Buena ในเซนต์แมรี่ ประเทศจาไมกา พร้อมสนุกไปกับการใช้ชีวิตในหมู่บ้านริมทะเล

 

2. ไปเรียนรู้งานในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ที่ Connect-123 ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

 

3. พริ้วไหวไปกับการเต้นรำ สนุกกับศิลปะการแสดงในเมืองกีโต ประเทศเอกวาดอร์

 

4. ให้สองมือเปรอะเปื้อนด้วยดินร่วนกับการทำงานในฟาร์มที่ Friends of Spannocchia ในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี

 

5. เรียนรู้การทำงานเบื้องหลัง มีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตภาพยนตร์ การสร้างฉาก หรือการจัดหาคอสตูมสำหรับนักแสดงกับ Global Experience ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

 

6. ไปเป็นสัตวแพทย์เคลื่อนที่กับ Oyster Worldwide ในแอฟริกาใต้ สถานที่ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับม้าลาย สิงโต และแรดอย่างใกล้ชิด

 

7. คลุกคลีกับวงการแฟชั่นระดับโลกกับ Global Experiences ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

 

8. ศึกษาศิลปะการทำอาหารจากทั่วโลกกับบริษัทที่เล่าเรื่องผ่านศิลปะช็อกโกแลตกับ Vosges Haut-Chocolate ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

9. สำรวจมหาสมุทรสีฟ้าครามไปกับ Meiji Academy ในญี่ปุ่น สถาบันที่พร้อมมอบประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และให้คุณได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมกลางแจ้งในขณะฝึกงาน

 

สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร หรืออยากประกอบอาชีพไหน การฝึกงานอาจช่วยให้คุณได้มองเห็นภาพอนาคตได้ชัดเจนมากขึ้น เหมือนเป็นบันไดขั้นแรกที่จะพาไปสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า

 

ที่มา: gooverseas

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ