CNN แนะนำ 9 สถานที่พักผ่อนแสนโรแมนติก สำหรับนักเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์แปลกใหม่

หากพูดถึงสถานที่ๆโรแมนติกสำหรับคู่รักที่ต้องการไปพักผ่อนเพื่อสร้างช่วงเวลาดีๆให้แก่กัน คุณมักจะนึกถึง
สถานที่เดิมๆที่คุณคิดว่าเมื่อไปแล้วคนต้องเยอะ และขาดความเป็นส่วนตัวแน่นอน

CNN ได้แนะนำ 9 สถานที่โรแมนติกสำหรับนักเดินทาง ที่จะทำให้ประสบการณ์ชีวิตของคุณแตกต่างออกไปอีกแบบ!!

 

1. Foodies: Gourmet walk

Los Angeles, California

หากคุณคือผู้รักในการกิน จะมีอะไรดีไปกว่าการไปรับประทานอาหารที่แคลิฟอร์เนีย Six Taste Food Tours คือบริษัทที่ให้บริการพาคุณเดินบริเวณถนนในลอสแอนเจลิสเพื่อลิ้มลองอาหารที่หลากหลายของเมือง

ทางบริษัทมีทัวร์ล่วงหน้า 7 รายการ รวมทั้งทัวร์อาหารฮอลลีวูดและทัวร์อาหารไทย นอกจากนี้เขายังพาทัวร์ไปยังสถานที่ที่มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

2. Singles: Pub crawl

Prague, Czech Republic

หากคุณคือคนโสดที่กำลังมองหาสถานที่ๆสร้างช่วงเวลาที่ดีให้กับตัวเอง ทัวร์ชิมเบียร์ถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่แขกสามารถลิ้มรสเบียร์เจ็ดชนิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของกรุงปราก รวมถึงการเรียนรู้ 6 ขั้นตอนเพื่อประเมินเบีนร์อย่างถูกต้อง

มากไปกว่านั้น คุณจะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม Brewery Tour ซึ่งจะพาทัวร์โรงเบียร์สามแห่งและเบียร์เช็ก 10 ชนิด โดยแขกสามารถเดินทางโดยรถรางผ่านเมือง New Town ในกรุงปราก

 

3. Parents: Things for your kids

Round Hill Hotel has plenty of things to keep the kids busy.

Round Hill Hotel, Montego Bay, Jamaica

Round Hill Hotel  คือหนึ่งในสถานที่สำหรับจัดงานโรแมนติกที่สุด 10 แห่งในโลก ซึ่งอยู่ในประเทศจาไมก้า เป็นสถานที่ที่มีวิลล่าส่วนตัว โดยในวิลล่าแต่ละแห่ง จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมแม่บ้าน พ่อครัวและคนดูแลทำความสะอาดประจำวิลล่า

 

4. Outdoor lovers: Biking

Ride a bike with your romantic partner in Copenhagen, Denmark.

All around Denmark

การปั่นจักรยานกับคนพิเศษ คือกิจกรรมที่โรแมนติกในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เนื่องจากคุณสามารถปั่นจักรยานไป พักผ่อนในสถานที่ต่างๆได้ ที่สำคัญคือ มีเส้นทางขี่จักรยานผ่านใจกลางเมือง City Hall และ ARoS Aarhus Kunst museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ติดกับสกายวอล์คสีรุ้ง

 

5. Older couples: Jjimjilbang

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Spaland in Busan, South Korea

Spaland in Busan, South Korea

Jjimjjlbangs หรือห้องซาวน่าสไตล์เกาหลีที่พร้อมให้บริการหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำพุร้อนที่มีแร่ธาตุ ซึ่งเป็นประโยน์ต่อข้อต่อและกล้ามเนื้อ หรือการน้ำร้อนในรูปแบบของห้องพักหลากหลายสไตล์เพื่อผ่อนคลาย มากไปกว่านั้นยังมีห้องนวดบำบัด ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ห้องชมดีวีดี เป็นต้น

 

6. Privacy lovers: Rainforest retreat

The beautiful rainforests of New South Wales, Australia, are sure to inspire some romance.

New South Wales, Australia

Crystal Creek Rainforest Retreat ให้บริการห้องพักหลากหลายประเภทในป่าฝนของออสเตรเลีย รวมทั้งกระท่อมสปาสำหรับสตรี บังกะโลที่หลังคาทำจากป่าฝน และบังกะโลกระจก

Crystal Creek Rainforest Retreat  ถือเป็นสถานที่ที่มีความส่วนตัวสูงมาก เนื่องจากบังกะโลเกือบจะถูกห่อหุ้มไว้ในแก้ว โดยที่บังกะโลแต่ละหลังมีระยะห่างไกลเพียงพอ นอกจากนี้กระท่อมใหญ่จะมีสปาเป็นของตัวเอง และบังกะโลทั้งหมดสามารถเข้าถึงลำธารส่วนตัว เส้นทางเดินป่า และสระน้ำส่วนตัวได้

 

7. Children at heart: Animal park

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Discovery Cove, Orlando, Florida

Discovery Cove, Orlando, Florida

Discovery Cove เป็นสวนสัตว์ที่สามารถให้ผู้เข้าชมได้มีความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับ ปลาโลมาว่ายน้ำ และการดำน้ำตื้นใหล้แนวปะการังของอุทยานฯ นอกจากนี้คุณยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์ต่างๆที่อยู่บนบกได้ เช่น นกแก้ว นกที่มีความแปลกใหม่ชนิดอื่นๆ  หรือคุณสามารถออกไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ทได้อีกด้วย

 

8. Literary lovers: Classic hangouts

Père Lachaise cemetery is an unusual but still romantic place to go in Paris.

Paris, France

สุสานPère Lachaise เป็นสถานที่ที่โรแมนติก เป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่ในกรุงปารีส สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวจนถึงคู่รักที่มาฮันนีมูนในกรุงปารีส ต้องมาเยี่ยมชมความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ออกแบบอย่างวิจิตรตระการตา

 

9. Movie buffs: Italian cinema

Cortona, in Tuscany, Italy, is a splendid backdrop for an amorous getaway.

 

Tuscany, Italy

Cortona ใน Tuscany, Italy คือสถานที่ที่มีฉากด้านหลังที่ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับสำหรับการพักผ่อนของเหล่าคู่รัก

มากไปกว่านั้น Arezzo เมืองใน Tuscany ทำให้การค้นหาสถานที่ง่ายขึ้นด้วยแผ่นป้ายและป้ายบอกทาง หรือแม้แต่ จัตุรัส Piazza Grande เป็นจัตุรัสยุคกลางที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองและสามารถพบได้ด้านหลังโบสถ์ Santa Maria della Pieve

 

ที่มา: edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ