9 สิ่งที่ควรทำในวันจันทร์ เพื่อการเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อย่างสดใส

เช่นเดียวกับการตั้งเป้าหมายตอนปีใหม่ วันจันทร์ซึ่งเป็นวันแรกของสัปดาห์หลังการพักผ่อนในช่วงเสาร์ – อาทิตย์ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่คุณจะได้ตั้งเป้าหมายระยะสั้น เพื่อให้ทั้งสัปดาห์ กลายเป็นช่วงเวลาที่ราบรื่น

 

 

เตรียมสมุดแและปากกาขึ้นมาจดลิสต์รายการสิ่งที่คุณควรทำเมื่อเริ่มต้นวันจันทร์ที่สดใสกันดีกว่า!!

 

1. เริ่มต้นไดเอท

การเริ่มต้นตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์ มีแนวโน้มที่จะช่วยให้สิ่งที่ตั้งใจไว้ประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น นี่แหละโอกาสดีที่หลายคนรอคอย!

 

2. นัดทางการแพทย์

รายงานจากวารสารการแพทย์อังกฤษระบุว่า วันจันทร์เป็นวันที่มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตหลังจากได้รับการผ่าตัดแบบไม่ฉุกเฉินที่ต่ำที่สุด และความเสี่ยงนั้นจะเพิ่มขึ้นในวันถัดไป ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่ดี ที่คุณจะนัดพบหมอในวันจันทร์

 

3. เติมน้ำมัน

หากคุณเป็นที่ต้องใช้รถเสมอ อย่ารอจนเกิดการแจ้งเตือนว่าน้ำมันกำลังจะหมด ทุกวันแรกของสัปดาห์ คุณควรเติมไว้ให้เรียบร้อยเพื่อให้แน่ใจว่า รถคุณจะไม่น้ำมันหมดกลางทาง เมื่อต้องไปทำงานในวันท้ายๆ สัปดาห์

 

4. เม้าท์มอยกับเพื่อนร่วมงาน

หลังจากวันหยุด เรามีเรื่องมากมายที่อยากจะพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานที่สนิทกัน เนื่องจากมนุษย์เป็นสัตว์สังคม กิจกรรมเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีความสุข และพร้อมที่จะทำงานได้มากกว่าการนั่งเงียบๆ คนเดียว

 

5. ซื้อบ้าน

ตามที่ RealtyTrac ให้ข้อมูลผู้อยู่อาศัย วันจันทร์เป็นที่มีแนวโน้มว่าจะมีส่วนลดพิเศษ หรือการลดราคาสำหรับการซื้อขายบ้านมากกว่าปกติ ส่วนวันพฤหัสบดี จะเป็นวันที่มีราคาสูงที่สุด

 

6. การลงทุนในตลาดหุ้น

ปกติแล้ว เช้าวันจันทร์จะแสดงให้เห็นถึงข้อมูลอัปเดตในตลาดหุ้นมากที่สุด มีหุ้นหลายตัวที่มีแนวโน้มจะลดลงในวันนั้น ซึ่งอาจทำให้คุณได้ข้อมูลสำคัญในการลงทุน

 

7. ล้างมือ

จากการศึกษาในอังกฤษพบว่า อาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ มักเกิดจากพฤติกรรมในวันจันทร์ เนื่องจากเป็นวันที่ต้องออกไปพบปะผู้คนเป็นปกติ ดังนั้น การล้างมือตั้งแต่วันจันทร์ จะช่วยให้คุณรักษาสุขภาพได้ และเป็นการเริ่มต้นให้เป็นนิสัย

 

8. เริ่มออกกำลังกาย

ด้วยเหตุผลเดียวกับในหลายข้อที่ผ่านมา วันจันทร์เป็นวันที่ดีที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ และทำให้เป้าหมายบรรลุผลสำเร็จ การออกกำลังกายจึงควรเริ่มตั้งแต่ต้นอาทิตย์ด้วยเช่นกัน

 

9. ทำรายการสิ่งที่ต้องทำ

การกำหนดเป้าหมายในหนึ่งอาทิตย์ พร้อมทั้งทำตารางสิ่งที่ต้องทำตลอดทั้งสัปดาห์ (เว้นที่ว่างไว้ให้อัปเดตด้วย) จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และไม่ลืมในรายละเอียดที่สำคัญ

หางานดีๆที่ไทยจ๊อบ แล้วคุณจะรักวันจันทร์มากขึ้นไปอีก

เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำนี้สามารถใช้ได้กับทุกอย่างจริงๆ หากคุณต้องการเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีคุณภาพและกระฉับกระเฉง อย่าลืมเริ่มใหม่ตั้งแต่วันจันทร์กันนะ :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ