9 หนังสือดีๆ น่าอ่าน ที่กำลังจะได้ตีพิมพ์ในปี 2018 นี้ รับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่ๆ

การอ่านหนังสือหนึ่งเล่มก็เท่ากับซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวที่ใดที่หนึ่ง ดังคำกล่าวที่ว่าการอ่านเสมือนเปิดประตูสู่โลกกว้าง คำพูดในตำนานที่เป็นความจริงอย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ

วันนี้เรามีหนังสือที่น่าสนใจประจำปี 2018 มาฝากสาวกผู้รักการอ่าน ซึ่งต่างก็เป็นหนังสือที่คาดการณ์ไว้ถึงความสำเร็จ มีหลากหลายเรื่องราวที่จะกระตุ้นต่อมอยากรู้อยากเห็นและท้าทายสติปัญญาให้คิดตาม

 

 

1. State of Freedom โดย Neel Mukherjee

วางแผงวันที่ 2 มกราคม

ผลงานจากนักเขียนที่ได้รับรางวัลจากเรื่อง A Life Apart and The Lives of Others เป็นนวนิยายฉากในอินเดียร่วมสมัย บอกเล่ามุมมองผ่านความแตกต่างของตัวละคร 5 คน

 

2. Neon in Daylight โดย Hermione Hoby

วางแผงวันที่ 9 มกราคม

Hoby เปิดตัวนวนิยายเรื่องใหม่ โดยได้รับคำโฆษณาสั้นๆ จากนักเขียนอย่าง Ann Patchett และ Stephanie Danle แค่นี้ก็ทำให้รู้แล้วว่ามีนิยายเรื่อง Neon in Daylight เป็นที่พูดถึงขนาดไหน

 

3. The Largesse of the Sea Maiden: Storiesn โดย Denis Johnson

วางแผง 16 มกราคม

หนังสือเรื่องใหม่จาก Denis Johnson ที่รอคอยมานาน 25 ปีหลังจากตีพิมพ์เรื่อง Jesus Son ต่อมาในเดือนพฤษภาคม 2560 Denis Johnson ก็เสียชีวิตลงหลังจากเขียนเรื่องใหม่เสร็จสิ้น

 

4. When They Call You a Terrorist: A Black Lives Matter Memoir โดย Patrisse Khan-Cullors and asha bandele คำนิยม โดย Angela Davis

วางแผง 16 มกราคม

เรื่องราวของ Patrisse Cullors หญิงสาวหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Black Lives Matter เรื่องจริงที่เกิดขึ้น ถูกกล่าวหาและเข้าใจแบบผิดๆ ซึ่ง Michelle Alexander เจ้าของหนังสือ New Jim Crow บอกว่าเป็นบันทึกความทรงจำที่ควรอ่านเป็นอย่างยิ่ง

 

5. A Kind of Mirraculas Paradise: A True Story About Schizophrenia โดย Sandra Allen

วางแผง 23 มกราคม

Bob ลุงของ Allen ส่งอัตชีวประวัติของตัวเขาถึงเธอ ซึ่งเป็นการเล่าประสบการณ์ในการจัดการกับโรคจิตหวาดระแวง เธอจึงเปลี่ยนให้กลายเป็นบันทึกความทรงจำหรือชีวประวัติที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งถูกนำไปเปรียบเทียบกับเรื่อง The Argonauts ของแม็กกี้ เนลสัน

 

6. Ms Ice Sandwich โดย Mieko Kawakami

วางผง 23 มกราคม

นวนิยายสั้นที่แปลมาจากภาษาญี่ปุ่น เขียนโดย Kawakami เกี่ยวกับเด็กผู้ชายที่หลงใหลผู้หญิงที่ขายแซนวิชที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

 

7. Brave โดย Rose McGowan

วางแผง 30 มกราคม

นักแสดงหญิง Rose McGowan บอกเล่าเรื่องราวการก้าวข้ามวัยในช่วงที่วัยเด็กที่ไม่ได้เป็นไปตามแบบแผนของสังคม ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวู้ด และกลายเป็นที่รู้จักในการผลักดันเปลี่ยนแปลงของคตินิยมสิทธิสตรี

 

8. This Will Be My Undoing: Living at the Intersection of Black, Female, and Feminist in (White) America โดย Morgan Jerkins

วางแผง 30 มกราคม

ผลงานเปิดตัวของเธอเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมสมัยนิยม สิทธิสตรี การเกลียดชังผู้หญิง ความมืดมน รวมถึงประวัติส่วนตัว

 

9. The Monk of Mokha โดย Dave Eggers

วางแผง 30 มกราคม

นวนิยายอันดับที่ 12 ของ Eggers บอกเล่าเรื่องราวของชาวเยเมนในซานฟานซิสโกความรุ่งเรืองที่หายไปของการเพาะปลูกกาแฟเยเมน ก่อนที่สงครามกลางเมืองจะเกิดขึ้นในเยเมนในปี 2015

 

ที่มา www.vogue.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ