แนะนำ 6 สุดยอดซอฟท์แวร์ Graphic Design แถมใช้งานได้ฟรี นักออกแบบไม่ควรพลาด

วันนี้เรามีช่องทางการดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับออกแบบมาฝากกันค่ะ ซึ่งถือว่าการออกแบบปรับแต่งภาพไม่ใช่ความสนใจเฉพาะกลุ่มเหมือนในอดีตแล้ว เพราะสมัยนี้ใครๆ ก็สามารถสร้างภาพถ่ายให้ดูดีด้วยมือตัวเองได้ คู่มือการใช้งานโปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นก็อธิบายไว้อย่างดี แถมยังใช้งานง่าย

ฟรีซอฟต์แวร์กราฟิกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อาจไม่ฟรีไปทั้งหมด เพราะบางอย่างก็อยู่ในช่วงให้ทดลองใช้งาน แต่ก็คุ้มที่จะลองก่อนนะ ถือว่าเป็นประโยชน์แก่ผู้เริ่มต้นใช้งานและผู้ที่ริเริ่มกิจการด้วยตัวเอง

 

 

ภาพเวคเตอร์

Gravit Designer

ใช้งานง่ายเป็นแหล่งนรวบรวมเครื่องมือมากมายที่ใช้ในการแก้ไขผลงานความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้เด็ดดวง มีทั้งโครงร่าง เวคเตอร์ เลเอ้าท์ รูปแบบ ตัวอักษร ไปจนถึงคุณลักษณะขั้นสูงสำหรับงานนำเสนอ การนำเข้า Sketch และ EPS การออกแบบเทมเพลตและอีกมากมาย

 

Vectr

ช่วยให้คุณสามารถสร้างโลโก้งานนำเสนอ บัตร โบรชัวร์ การทำ Mockups และงานกราฟิก 2D อื่นๆ ใช้งานได้ทั้ง Mac, Windows, Linux, Chromebook นอกนี้ยังใช้งานออนไลน์ได้อีกด้วย

 

การตกแต่งภาพ

Photo Pos Pro

มีทั้งตัวกรองต่างๆ เลเยอร์ เอฟเฟ็กต์ แปรงแบบต่างๆ และอีกมากมาย หรือทำการเปลี่ยนพื้นหลัง ตลอดจนแก้ไขจุดที่ไม่พึงประสงค์

 

Pixlr

อีกหนึ่งโปรแกรมยอดนิยมสำหรับ iOs และ Android มีจำนวนเครื่องไม้เครื่องมือและเอฟเฟ็กต์ปรับแต่งรวมกันกว่า 2 ล้าน

 

ภาพ 3D

 

SketchUp

ฟรีเวอร์ชั่นใหม่ทั้งสำหรับ PC และ Mac รับรองการออกแบบงานสามมิติของคุณ นอกจากนี้ยังมีคลังไอเทมมากมายให้ได้ดาวน์โหลด

 

Hexagon

เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานและผู้ใช้งานมือฉมังสามารถใช้เครื่องมือการสร้างแบบจำลอง 3 มิติได้จาก Daz3D ใช้งานพร้อมกับ Daz Studio สำหรับชุด 3D ฟรีที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวพร้อมแสดงผล

ที่มา designtaxi.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ