AAUW ทุนเรียนต่อปริญญาโท เอก และหลังจบปริญญาเอกสำหรับผู้หญิง ที่ U.S.A.

กู๊ดอีฟนิ่งนะครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th รู้สึกว่าช่วงนี้กระแสสตรีนิยมมาแรงมากนะครับเพราะทุนนี้เป็นทุนที่หนุ่ม ๆ คงต้องอดกันไปอีกแล้วตามระเบียบนะครับ เพราะทุนการศึกษาตัวนี้มอบให้กับสาว ๆ เท่านั้นนะครับจึงเป้นโอกาสที่ดีของสาว ๆ เนื่องจากหมดคู่แข่งไปเยอะเลยนะครับ ลองมาฟังเนื้อหาของทุนกันดีกว่าครับ ^^

ทุนนี้ก็เป็นทุนจากเมืองลุงแซมนะครับประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นของทางสถาบัน? American Association of University Women หรือ (AAUW) สถาบันนี้เป็นองค์กรที่ดำเนินงานเกี่ยวกับสตรีนะครับจึงไม่แปลกที่จะมีทุนแบบนี้ออกมา

โดยมีข้อกำหนดเกี่ยวกับทุนการศึกษาก็คือ จำกัดการมอบทุนแค่เฉพาะในระดับปริญญาโท ปริญญาเอก และในระดับหลังจบปริญญาเอก เท่านั้นนะครับเพราะฉะนั้นปริญญาตรีหมดสิทธินะครับ แต่ทางมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนก็ใจดีไม่ได้กำหนดว่าเปิดให้รับทุนเฉพาะในสาขาวิชาไหนนะครับ ผู้สมัครจึงเลือกรับได้ตามใจชอบเลยครับ

มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขกันนะครับ
-ผู้สมัครต้องเป็นเพศหญิงเท่านั้น
-ผู้สมัครต้องไม่ได้เป็นพลเมืองหรือมีที่พำนักถาวรภายใน U.S.A.
-ผู้สมัครต้องสมัครเข้ามาเป้นนักศึกษาแบบเต็มเวลาเท่านั้น (งานนี้พาร์ทไทม์อดอีกแล้วนะครับ)
-ผู้สมัครต้องทำการเทียบปริญญากับทางประเทศผู้มมอบทุนภายในวันที่ 30 กันยายน 2555 นี้นะครับ (รีบกันหน่อยนะครับ)

ซึ่งสถาบันผู้มอบทุนนี้นะครับก็ได้มีประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงมายาวนานครับในเรื่องของการสร้างบุคลากรสตรีที่มีคุณภาพและการมอบโอกาสและสิทธิให้กับสตรีทั้งในสหรัฐอเมริการวมทั้งประเทศอื่น ๆ ด้วย

และสถาบันนี้ยังเป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้การสนับสนุนทางด้านการเงินแก่สตรีที่สุด มีจุดมุ่งหมายก็เพื่อให้บุคลากรสามารถพัฒนาตนเองและนำไปสู้การพัฒนาสังคมที่ตนเองอยู่เพื่อวิถีชีวิตที่ดีขึ้นของทั้งบุคลากรและสังคมครับ

โดยระดับมูลค่าของทุนการศึกษาจะมีมูลค่าดังต่อไปนี้นะครับ
-ในระดับปริญญาโท มูลค่าประมาณ 550,000 บาท
-ในระดับปริญญาเอก มูลค่าประมาณ 610,000 บาท
-ในระดับหลังจบปริญญาเอก มูลค่าประมาณ 920,000 บาท

ผู้สมัครสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้น

สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2555 เท่านั้นนะครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่
http://www.aauw.org/learn/fellowships_grants/international.cfm

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวข่าวสราเกี่ยวกับทุนการศึกษาจากทั้งในและต่างประเทศ อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ