นักเรียนในสหรัฐฯ ผุดไอเดียเจ๋ง เนรมิตฉาก ชุด แสง สี สำหรับละครเวทีจากขยะรีไซเคิล!!

ไอเดียของเด็กเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยจุดประกายให้โลกนี้สว่างไสว และทำให้พวกผู้ใหญ่ได้เห็นถึงความจีเนียสที่ซุกซ่อนไว้ รอโอกาสที่จะได้แสดงออกมา

เมื่อไม่นานมานี้ เหล่านักเรียนจากชมรมการแสดงของโรงเรียน North Bergen High School แห่งมลรัฐนิวเจอร์ซีย์ได้พิสูจน์ถึงข้อความที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น จากชุดคอสตูมสุดเจ๋งที่ใช้วัสดุในการสร้างแสนธรรมดา แต่สร้างความประทับใจได้มากเกินคาด

 

จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้ มาจากการที่ชมรมเลือกบทละครที่มาจากนิยายเอเลียนวิทยาศาสตร์สยองขวัญสุดคลาสสิก ปี 1979 ของ Ridley Scott มาใช้เป็นละครเวทีเมื่อวันที่ 19 และ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

สิ่งที่ดึงดูดสายตาผู้คนมาจากเครื่องแต่งกายที่พวกเด็กๆ ทำขึ้น และเรื่องนี้ได้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์อย่าง Twitter และ Reddit ซึ่งสิ่งที่พวกเขาพูดถึงกันส่วนใหญ่จะเป็นความน่าประทับใจอย่างเช่นฉากประกอบและเครื่องแต่งกาย

.

 

ชุด xenomorph และชุดอื่นๆ ทำจากวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด ซึ่ง Steven Defendini ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเป็นหนึ่งในแกนนำการนำเอาขนะมารีไซเคิลเพื่อให้เกิดประโยชน์

 

มีการรายงานว่า เงินทุนสำหรับกิจกรรมเหล่านี้ในโรงเรียนแห่งนี้ถูกตัดทอนไปเมื่อหลายปีก่อน ทำให้ทางชมรมต้องกาวิธีอื่นๆ มาช่วยสร้างความสมจริงให้กับละครเวทีนี้

 

แต่โชคยังดี เพราะแม้จะไม่มีเงินทุน แต่ทางชมรมการแสดงก็ทำให้ทุกคนได้เห็นว่า พวกเขามีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มากแค่ไหนนอกเหนือจากพรสวรรค์ทางด้านการแสดง

.

.

 

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้ถ่ายทำตัวอย่างของละครเวทีเรื่องนี้ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

 

ดูจากสิ่งต่างๆ แล้วแทบไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากสิ่งของรีไซเคิล เชื่อได้เลยว่างานนี้ต้องเข้าตาแมวมองของฮอลลีวูดบ้างแล้วล่ะ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ