ทุนให้เปล่าระดับป.ตรี 4 ปี! ศึกษาต่อที่ Ritsumeikan Asia Pacific U. ประเทศญี่ปุ่น

ทุนดีๆ แบบนี้อย่าพลาด!! กับทุนศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ Ritsumeikan Asia Pacific University ที่ประเทศญี่ปุ่น แม้จะไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นก็สมัครได้ เพราะทุน APU นั้นคัดเลือกจากภาษาอังกฤษเป็นหลัก

อีกทั้ง APU ยังสอนด้วยหลักสูตร Dual-language ทุกวิชาเรียนเป็นภาษาอังกฤษ แต่จะมีคอร์สสอนวิชาภาษาญี่ปุ่นให้ด้วยตั้งแต่ระดับ foundation! หากสนใจเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นภายในเดือนเมษายน 2021 อย่ารอช้า! สมัครเลย :D

 

 

มูลค่าทุนการศึกษา:

ทุนช่วยค่าเรียนแบบให้เปล่าโดยไม่ต้องกลับมาใช้ทุนคืน ครอบคลุมตลอด 4 ปี

 

ระดับการศึกษา/สาขาวิชา:

ระดับปริญญาตรี ที่ Ritsumeikan Asia Pacific University

 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

– น้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 (หรือจบ ม.6 แล้วก็สมัครได้)

– ควรมีคะแนนภาษาอังกฤษขั้นต่ำ ได้แก่ TOELF 75 iBT หรือ IELTS 6.0 (แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า5.5) หรือ TOEIC 750 (เลือกสอบมาแค่อย่างเดียว)

– หากไม่สามารถสอบ TOEIC, IELTS, TOEFL ได้ทันภายในเวลาเดดไลน์ สามารถสมัครทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ Duolingo (ค่าสอบประมาณ 1,500 บาทหรือ 49USD) มายื่นเป็นผลคะแนนแทนได้ โดยใช้คะแนน Duolingo ยื่นคู่กับแบบฟอร์ม English Proficiency Evaluation Form (ให้คุณครูภาษาอังกฤษที่เคยสอนนักเรียนมากกว่า 6 เดือนเป็นผู้กรอกประเมินแบบฟอร์มนี้)

– ไม่ต้องยื่นคะแนนภาษาญี่ปุ่น

– อายุเท่าไหร่ก็สมัครได้

– สำหรับน้องๆ ที่เรียนในระบบการศึกษาของไทยปกติ ตั้งแต่ ป.1-ม.6 สามารถใช้วุฒิ GED หรือ IGCSE ยื่นสมัครได้เช่นกันค่ะ แต่ในกรณีนี้นักเรียนจะต้องอายุครบ 18 ปีก่อนวันเดินทางเข้าเรียนที่เอพียู

 

เอกสารที่เกี่ยวข้อง:

ดูรายละเอียดผ่านคู่มือได้ ที่นี่

 

วิธีการสมัคร:

สมัครทางออนไลน์ได้ ที่นี่

 

ปิดรับสมัคร:

21 ตุลาคม 2020

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Facebook: @aputhailand

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ