มาดู 3 เหตุผล ที่คุณควรเลือกศึกษาเกี่ยวกับ EU ทางเลือกสู่อนาคตที่ดีกว่า

สหภาพยุโรป (EU) เป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศที่มีอำนาจทางการทูต และเศรษฐกิจ ประกอบด้วย 28 ประเทศสมาชิกที่ดำเนินกิจการภายใน และเป็นสหภาพทางการเมือง

 

 

EU เริ่มต้นขึ้นด้วยการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจยุโรป (EEC) ในปี 1957 โดยมีวัตถุประสงค์คือการทำให้ประเทศสมาชิกมีความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมสันติภาพอันยั่งยืน

มาดู 3 เหตุผลที่การศึกษาของสหภาพยุโรป ถือเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับนักศึกษาที่ต้องการประสบความสำเร็จในอนาคต

 

การยกระดับอาชีพที่สำคัญมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องจำกัดการศึกษาของคุณให้อยู่ภายใต้ขอบเขตของประเทศเดียวในเมื่อคุณสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักศึกษา นักวิชาการ หรือนักวิจัยในหลายประเทศได้

สิ่งเหล่านี้จะนำไปสู่การเชื่อมต่ออย่างลึกซึ่งทั้งในแวดวงวิชาการ ตลาดงาน หรือแม้แต่การศึกษา และหากคุณสามารถเข้าใจความซับซ้อนของระบบต่างๆ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปได้ ก็จะยิ่งทำให้คุณได้เปรียบในตลาดงาน

 

ช่วงเวลาที่พร้อมที่สุด

ในขณะที่การศึกษาในพื้นที่นี้มีมูลค่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเวลานี้ที่การศึกษาของสหภาพยุโรปกำลังเฟื่องฟู แต่พวกเขาก็ยังมองถึงอนาคตที่ไกลกว่านั้น

Contends Pearson นักเรียนสหรัฐผู้ไปเรียนยังยุโรปกล่าวว่า “แม้จะมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน แต่สหภาพยุโรปก็ยังมีอายุน้อย และสามารถพัฒนาต่อไปได้เรื่อยๆ นั่นหมายถึงโอกาสในการเรียน และทำงานในกลุ่มประเทศเหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถสร้างแนวความคิด และป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นเช่นในอดีตได้”

 

สหภาพยุโรปคือผลสำเร็จที่น่าอัศจรรย์

ในช่วง 60 ปีที่ผ่านมา สหภาพยุโรปประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น ซึ่งรวมถึงการทำให้คน 500 ล้านคนมีอิสระในการใช้ชีวิต การเรียน และการทำงานที่ใดก็ได้ในทวีปยุโรป

มันคือความก้าวหน้าของสันติภาพ และการปรองดองประชาธิปไตย รวมทั้งสิทธิมนุษยชนในยุโรป

มีคนจำนวนมากที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสหภาพยุโรป รวมถึงนักเรียนในสาขานี้ที่มีการวางตำแหน่งตัวเองเพื่อก้าวสู่ผู้นำโลก

ในขณะเดียวกัน สหภาพยุโรปก็เรียกได้ว่ายังไม่สมบูรณ์แบบ หรือยังไม่หยุดนิ่ง เนื่องจากการพัฒนาเป็นงานที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องใช้ทั้งการเติบโต และการเปลี่ยนแปลง

จึงยังคงมีวิวัฒนาการต่อไป ในบริบทของโลกที่กำลังพัฒนาอยู่นั้น จะต้องมีมุมมองใหม่เพื่อเป็นแนวทางในกระบวนการดังกล่าว

ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้นักศึกษาหลายคนหันมาสนใจการทำงานร่วมกับองค์กรในยุโรป หรือแม้แต่การศึกษากระบวนการคิดของ EU เพื่อการพัฒนาไปสู่ความสำเร็จในโลกอนาคต

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ