รัฐอริโซน่า “ยกเลิกหลักสูตรการศึกษาวัคซีน” หลังถูกร้องเรียนจากผู้ปกครองกลุ่ม anti-vaxx

หลังจากถูกร้องเรียนอย่างหนัก โดยเหล่าผู้ปกครองที่ต่อต้านการฉีดวัคซีน ทำให้รัฐอริโซน่า ประกาศยกเลิกหลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับวัคซีน

ตามที่ AZ Central รายงาน หลักสูตรออนไลน์นี้ สร้างขึ้นเพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญต่อเด็กจำนวนมากที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนที่จำเป็นในโรงเรียนเพราะความเชื่อของพ่อแม่

 

 

การฉีดวัคซีนป้องกันโรคในโรงเรียนของรัฐจำเป็นต่อการป้องกันโรคเช่นโรคหัด คางทูม และโรคอื่นๆ ที่สามารถติดต่อกันในหมู่เด็กๆ ได้

ทว่ากลับมีผู้ร้องเรียนประมาณ 120 คน โดย 20 คน ในนั้นคือกลุ่มผู้ปกครองที่ออกมาแสดงการต่อต้านการฉีดวัคซีนให้กับลูกๆ ของพวกเขา

 

 

Doug Ducey สมาชิกสภาที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับหลักสูตรนี้กับกรมอนามัยซึ่งในที่สุด ผลสรุปก็คือการยกเลิกหลักสูตรดังกล่าว

ตัวแทนรัฐคนหนึ่งได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมการให้ ‘ข้อมูล’ จึงถูกมองว่าเป็นสิ่งที่เลวร้าย”

 

 

R-Cave Creek พนักงานใน Heather Carter กล่าวกับ AZ Central ว่า

การให้ข้อมูลไม่ได้ทำให้ผู้ปกครองถูกจำกัดทางเลือกที่จะขอยกเว้น ทว่านี่เป็นเรื่องที่ต้องกังวล เพราะวัคซีนช่วยให้เรามีชีวิตรอดมาได้หลายชั่วอายุคน เราทุกคนต้องการมีชีวิตอยู่ในสังคมที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดี

 

 

ตามที่ CDC เผย มีเด็กๆ ในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการแนะนำให้ฉีดวัคซีน

จำนวนของเด็กอายุ 2 ขวบที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เพิ่มขึ้นเป็น 1.3% ในหมู่เด็กที่เกิดในปี 2015 ส่วนเด็กอนุบาล มีตัวเลขอยู่ที่ 2.2%

เหตุผลที่ประชาชนต่อต้านการฉีดวัคซีนในเด็ก มาจากความกังวลด้านความปลอดภัย และความเชื่อทางศาสนา บางคนเชื่อว่าวัคซีนจะนำไปสู่ความหมกมุ่น ทั้งที่ความจริงแล้วการไม่ฉีดวัคซีนอาจทำให้เด็กเหล่านั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอื่นๆ ตามมา

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ