รวมมิตรทุนการศึกษาน่าเรียน จากรัฐบาลประเทศออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมไปเรียนต่อ ไปทำงาน ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเเป็นจำนวนมาก ในด้านการศึกษานั้นรัฐบาลของออสเตรเลียก็ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และที่สำคัญยังมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติเป็นจำนวนมากอีกด้วย

วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปดูกันว่าทุนการศึกษาจากรัฐบาลออสเตรเลียมีอะไรบ้าง…ตามไปดูกันเลยครับ

 

australia-postcard-20131009

 

1.AusAid Scholarship

เป็นทุนการศึกษาโดยตรงจากทางรัฐบาลของออสเตรเลีย โดยจะมีทั้งทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน และทุนการศึกษาไม่เต็มจำนวน และที่สำคัญทุนการศึกษานี้ยังครอบคลุมในหลายๆระดับการศึกษาทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีทุนการศึกษาให้แก่สายอาชีพอีกด้วย เพื่อนๆสามารถขอรับทุนได้จาก institutes of TAFE  และมหาวิทยาลัยออสเตรเลียทุกแห่งที่เข้าร่วมโครงการ

 

2.ALA Fellowships Leadership Scholarship

เป็นทุนการวิจัยระยะสั้น โดยจะมอบทุนนี้ให้กับองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำวิจัยทั่วโลก ซึ่งทุนนี้จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายทุกอย่างตั้งแต่ค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายทั่วไป ฯลฯ และทุนการศึกษานี้มูลค่าสูงถึง 35,000 AUD

 

 

3.International Research Scholarship postgraduate system (IPRS)

เป็นทุนประเภทเต็มจำนวน สำหรับนักศึกษาปริญญาโท และปริญญาเอก โดยทุนการศึกษาจะให้นักศึกษาเข้าเรียนและทำการวิจัยไปด้วย ในระดับปริญญาโทจะใช้เวลา 2 ปี ระดับปริญญาเอก 3 ปี
หากเพื่อนๆสนใจสามารถสมัครทุนการศึกษานี้ได้เกือบทุกมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียหรืออาจจะติดต่อไปทาง the Higher Education Providers (HEPs) ก็ได้

 

australia1 (Copy)

 

4.Endeavour Executive Fellowship

เป็นทุนการศึกษาระยะสั้น ซึ่งเหมาะกับนักศึกษาที่ต้องการจะเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองไปทางด้านธุรกิจ อุตสาหกรรม และการศึกษา โดยทุนการศึกษานี้จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในระยะเวลา 1 – 4 เดือน ประมาณ 30,000 AUD หากเพื่อนๆสนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

 

5.Postgraduate Scholarship Endeavour Postgraduate system

เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนสำหรับนักเรียนในระดับปริญญาโทและเอก ที่ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติหรือทำงานวิจัย โดยมีหลักสูตรอยู่ที่ 2 ถึง 3 ปีครึ่ง โดยมูลค่าของทุนการศึกษาทั้งหมดนั้น สำหรับการเรียนระดับปริญญาโทจะอยู่ที่ 118,500 AUD และระดับปริญญาเอกจะอยู่ที่ 228,500 AUD ซึ่งทั้งหมดรวมทั้งค่าเทอม, ค่าใช้จ่ายทั่วไป, ค่าเดินทางและค่าประกันแล้ว

 

 

ออสเตรเลียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมากนะครับ ดูจากจำนวนเงินที่ให้ในแต่ละทุนนั้นไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียว

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ