รัฐบาลออสเตรเลียทุ่มงบสนับสนุนเพิ่มเติม แก่มหาวิทยาลัยในภูมิภาค กว่า 135 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย!!

หนึ่งในประเทศที่มีการอพยพของนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดอย่างออสเตรเลีย ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ให้การสนับสนุนด้านการศึกษาอย่างมากที่สุดแห่งหนึ่ง

เมื่อไม่นานมานี้ นายกรัฐมนตรี Scott Morrison ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมสูงถึง 135 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียให้กับ มหาวิทยาลัย ศูนย์การศึกษาในภูมิภาคต่างๆ และทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนในพื้นที่ชนบทและในระดับภูมิภาค

 

ตาม The Guardian รายงาน Dan Tehan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษากล่าวว่า การระดมทุนจะช่วยบรรเทาภาวะที่หน่วยงานการศึกษาต้องเผชิญ หลังการถูกลดทอนงบประมาณถึง 2.2 พันล้านเหรียญออสเตรเลีย ในสมัยรัฐบาลของ Turnbull ปี 2017

เงินทุนครั้งนี้ประกอบด้วย เงินจำนวน 40 ล้านเหรียญออสเตรเลียสำหรับวิทยาเขต Berwick ของสหพันธ์มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย และเงินทุนจำนวน 30.2 ล้านเหรียญออสเตรเลีย สำหรับวิทยาเขต Caboolture และ Fraser Coast ของ University of Sunshine Coast รัฐควีนส์แลนด์

ในขณะที่สถาบันการศึกษาอื่นๆ ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนด้วยเช่นกันได้แก่ Central Coast Medical School และ Research Institute ของ University of Newcastle มหาวิทยาลัย Central Queensland และ James Cook University รัฐควีนส์แลนด์

 

นอกจากนี้ รัฐบาลยังจะเพิ่มทุกการศึกษาถึง 1,955 ทุนในช่วง 4 ปีนี้ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 34.1 ล้านเหรียญออสเตรเลีย และให้ทุนสนุบสันอีก 7.5 ล้านเหรียญออสเตรเลียสำหรับกลุ่มศูนย์การเรียนรู้ในภูมิภาค ที่ให้บริการในระดับภูมิภาคและชุมชน

Tehan กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ การศึกษาส่วนภูมิภาคอยู่ในความสนใจของประเทศ เพราะเราต้องการสนับสนุนชุมชนเพื่อรักษาและเชิญชวนเยาวชนที่ฉลาดให้ได้รับการพัฒนาอย่างสูงสุด

 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “รัฐบาล Morrison กำลังสร้างความแตกต่าง และยั่งยืนในชีวิตของนักเรียน ครอบครัวและชุมชนทั่วภูมิภาคออสเตรเลียและชนบท

แผนการสนับสนุนในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้นักเรียนทั้งในระดับก่อนอุดมศึกษา และอุดมศึกษา ทั้งต่างชาติและในประเทศสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และพัฒนาศักยภาพได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ