มาเที่ยวหาด Chichibugahama พร้อมถ่ายรูปท้องฟ้าหลากสีสไตล์อนิเมะ Your Name กันเถอะ!!

ที่ชายหาด Chichibugahama ยามพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน แสงตะวันที่หลงเหลืออยู่ย้อมท้องฟ้าให้มีหลากสีจนดูคล้ายกับฉากในอนิเมะชื่อดังอย่าง Your Name

 

 

จังหวัดคะกาวะ อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะชิโกะกุ ประเทศญี่ปุ่น ที่แม้จะไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีอย่างโตเกียว หรือโอซาก้า แต่ที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นเฉพาะตัว อย่างฉายาที่ชื่อ “เมืองเเห่งอูด้ง” นั่นเอง

อูด้งที่นี่เรียกได้ว่าอร่อยมากจนถึงกับเป็นจุดขายของจังหวัด มีการแข่งขัน และประกวดทำอูด้งด้วยนะ

 

 

นอกจากนี้ ที่เมือง Mitoyo ในจังหวัดคากาวะ ยังมีอีกหนึ่งจุดชมความสวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่น้อยคนนักจะรู้

 

 

เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ติดทะเล ที่นี่ เลยมีชายหาดมากมายให้เที่ยวชม และหนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียง และสวยงามที่สุดก็คือ หาด Chichibugahama ที่เป็นแหล่งว่ายน้ำยอดฮิตในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากจะสามารถชมความสวยงามสุดพิเศษของพระอาทิตย์ที่นี่ได้

 

 

ในวันที่มีน้ำขึ้น และพระอาทิตย์ตกเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ถ้าไม่มีลมพัดแรง พื้นผิวของน้ำที่สงบนิ่ง จะเป็นเหมือนกระจกเงาบานใหญ่ เชื่อมต่อระหว่างผืนฟ้า และแผ่นน้ำเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

 

 

นอกจากนี้ ด้วยสีสันที่สวยงามแปลกตาราวกับสร้างขึ้นจากฉากหลัง CG ในอนิเมะ Your Name ทำให้ผู้คนมักเดินทางมาถ่ายรูปกันที่นี่

 

 

ช่วงเวลา 30 นาทีก่อน และหลังพระอาทิตย์ตกจะเป็นชั่วโมงที่ดีที่สุด สำหรับการถ่ายภาพ

 

 

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดที่จะไปถึง Chichibugahama คือสถานี Takuma บน Yosan Line ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 40 นาทีจากเมืองหลวงของจังหวัด Takamatsu และเมื่อไปถึง Takuma จะมีรถประจำทางที่สามารถนำคุณไปยังป้ายรถประจำทาง Chichibugahama ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายหาด

 

 

และนอกจากนี้ คุณยังสามารถเช่าจักรยานปั่นชิวๆ รอบเกาะเพื่อชมความสวยงามที่น่าประทับใจได้อีกด้วย

 

 

สำหรับใครที่ชอบทะเล ที่นี่อาจเป็นที่หมายใหม่ให้คุณเดินทางไปเยือนเมื่อไปยังญี่ปุ่นคราวหน้าก็ได้นะ :)

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ