เจ็บมาเยอะ…ก่อนจะมาเป็นคนดังระดับโลกมาดูซิว่าพวกเขาต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีเรื่องราวดีๆ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันกันแหละ ว่าแต่จะเป้นเรื่องอะไรนั้นเรามาดูกันเลย

 

คงไม่มีใครในโลกนี้ไม่รู้จักคนดังอย่างสุดยอดนักบาส ไมเคิล จอร์แดน หรือว่า โทมัส เอดิสัน ผู้ประดิษฐ์คิดค้นหลอดไฟหรอกใช่มั้ยครับ เพวกเขาเหล่านี้เป็นคนดังระดับโลกที่เป็นไอดอลและแรงบันดาลใจของหลายๆ คนเลยทีเดียว

 

แต่เส้นทางของพวกเขาไนั้นไม่ได้โปรยขึ้นมาด้วยดอกกุหลาบหรอกนะครับ จะว่าไปเรียกได้ว่าแลกมาด้วยเลือดและน้ำตากันเลยทีเดียวล่ะ…

 

1

Walt Disney นายดิสนีย์เคยโดนไล่ออกจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ด้วยเหตุผลว่า “คุณขาดจินตนาการ และ ไม่มีไอเดียดีๆเลย” …ระดับเขาเนี่ยนะไม่มีไอเดีย ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยครับ

 

2

Thomas Edison ครูที่โรงเรียนบอกเอดิสันว่า “เธอโง่เกินว่าจะเรียนรู้อะไรได้” ต่อมาเขาไม่ได้แค่ทำให้คุณครูเท่านั้นนะครับที่คิดผิดไป โลกทั้งใบก็ต้องยอมให้ชายผู้นี้อีกด้วย

 

3

Marilyn Monroe มาริลีน มอนโร โดน Columbia Pictures บอกว่า “เธอไม่สวยหรือมีพรสวรรค์พอจะเป็นดารา … ไปเป็นเลขาเถอะ” …โหวจารย์!

 

4

Michael Jordan หนึ่งในนักบาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก(คนแรกของโลกที่เล่นซีซันนึง ได้เงินถึงกว่าพันล้านบาท!)คัดตัวไม่ผ่านการเล่นในทีมหลักตอนม.ปลาย ด้วยเหตุผลว่า “เตี้ยไป การชู้ตแค่ “ก็ดี” และการตั้งรับงั้นๆ” ดูถูกกันเข้าไปนะครัชโค้ช!! บินโชว์ซะเลยหนิ

 

5

Elvis Presley เอลวิสโชว์ครั้งแรกที่เวทีคอนเสิร์ตคันทรี่แล้วโดนไล่ออกทันที! โดยผู้จัดการบอกเขาว่า “คุณไปได้ไม่ไกลหรอก ลูกชาย … กลับไปขับรถบรรทุกเถอะ” เอิ่ม…มีเจ็บกว่านี้อีกมั้ยเนี่ย

 

ซึ่งถ้าพวกเขายอมแพ้ต่อดชคชะตาและคำถากถางรวมถึงเสียงนกเสียงกาเหล่านี้ พวกเขาคงไม่ประสบความสำเร็จและไม่ไปถึงเป้าหมาย…ถ้าพวกเขายอมแพ้ ถ้าพวกเขายอมรับคำดูถูก “ก็คงจะไม่มีบุคคลระดับโลกเหล่านี้ในวันี้” เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ก็อย่ายอมแพ้กันนะครับ ก้าวต่อไปแล้วเราจะประสบความสำเร็จไปด้วยกัน อิอิ

Source: ขอบคุณบทความดีๆ จากคุณ Milk Silicon Valley ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ