แนะนำ 12 เว็บไซต์หางานยอดนิยม ช่วยนำพาคุณไปหางานในฝัน

ปัจจุบันการสมัครงานนั้นง่ายกว่าในอดีตมาก เมื่อก่อนเราต้องหาประกาศงานตามหนังสือพิมพ์หรือวิทยุ แล้วไปสมัครเข้าทำงานด้วยตัวเอง แต่เดี๋ยวนี้แค่ค้นหาหาผ่านอินเตอร์เน็ตและสมัครออนไลน์ก็ได้แล้ว

แต่โลกออนไลน์ก็กว้างใหญ่ไพศาล คนหางานมือใหม่อาจยังไม่รู้จะเริ่มหางานจากเว็บไซต์ไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไป วันนี้เรานำเว็บไซต์หางานยอดนิยมมาแนะนำให้แล้ว

 

 

CareerBuilder

เว็บไซต์หางานที่อยู่มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี แถมยังแบ่งสัดส่วนการค้นหาไว้มากมายทั้งหาตามสถานที่ ตามตำแหน่งงาน หรือรายได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

Indeed

เว็บไซต์รวมรวมประกาศหางานซึ่งมีตำแหน่งว่างใหม่ๆ จากทั่วโลกเข้ามาถึงเกือบ 10 ตำแหน่งทุกวินาที มันจึงเหมาะมากสำหรับการหางานทำในต่างประเทศ

 

Glassdoor

สำหรับคนที่ต้องการรู้เกี่ยวกับบริษัทที่จะสมัครก่อนต้องเว็บไซต์นี้เลย เนื่องจากมันมีข้อมูลบริษัทและรีวิวจากพนักงานให้คุณได้เห็นด้วย จึงน่าจะทำให้คุณเห็นภาพรวมคร่าวๆ ภายในบริษัทได้ล่วงหน้า

 

 

ZipRecruiter

เว็บไซต์ที่เริ่มต้นจากการนำผู้สมัครงาน และเจ้าของธุรกิจเล็กๆ มาเจอกัน จนตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในเว็บไซต์หางานขนาดใหญ่ แถมยังมีแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ช่วยทำให้คุณได้รับการแจ้งเตือนอย่างสะดวกสบาย

 

LinkedIn

Linkled เป็นทั้งโซเชียลมีเดียและเครื่องมือหางานในตัวเดียวกัน มันจึงง่ายต่อผู้ใช้งาน เพราะสามารถโพสต์เรื่องราวต่างๆ และข้อมูลส่วนตัวได้เหมือนเฟซบุ๊ก เพียงมันยังถูกใช้เป็นเรซูเม่ของเราด้วย

 

SimplyHired

เว็บไซต์นี้ดึงข้อมูลจากบอร์ดหางานกว่า 100 แห่ง และมีงานที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งในงานจำนวนมากนี้น่าจะมีสักงานที่เหมาะกับคุณ

 

 

Idealist

Idealist ไม่ได้มีแต่ประกาศสำหรับงานประจำเท่านั้น แต่ยังมีงานนอกซึ่งทำแล้วจบเป็นครั้งๆ ไปด้วย จึงเหมาะกับทั้งคนที่หางานทำหรือคนมีงานแล้วที่อยากหารายได้เสริม นอกจากนี้ยังมีประกาศหาอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือชุมชนด้วยนะ

 

Ladders

สำหรับคนที่ต้องการไต่เต้าไปยังสำแหน่งงานที่สูงกว่า Ladders เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมันรวมงานในระดับที่สูงกว่าเอาไว้ที่นี่

 

LinkUp

เว็บไซค์หางานนี้ดึงข้อมูลตำแหน่งว่างงานมาจากบริษัทโดยตรงเลย และยังมีข้อมูลโดยรวมสำหรับตลาดแรงงานให้คุณได้ศึกษา เพื่อช่วยให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกงาน

 

 

Snag

หากคุณกำลังหางานที่ทำแบบเป็นครั้งคราว หรือเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ Snag สามารถนำพาคุณไปสู่งานเหล่านั้นได้ แถมยังฟอร์มสมัครงานยังไม่ซับซ้อนอีกต่างหาก

 

Job.com

Job.com เชื่อมโยงคนหางานเข้ากับบริษัทผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน และยังมีระบบสื่อสารเพื่อให้ผู้สมัครและผู้รับสมัครคุยกันผ่านเว็บไซต์ ทำให้ทั้ง 2 ได้สื่อสารกันก่อนร่วมงาน

 

MediaBistro

คนที่ทำงานเกี่ยวกับสื่ออาจจะรู้จักเว็บไซต์นี้แล้ว เนื่องจากมันเป็นแหล่งรวมรวมงานด้านสื่อโดยเฉพาะ แถมยังช่วยสอนการทำเรซูเม่ หรือเทคนิกการสัมภาษณ์ให้กับมือใหม่ด้วย

 

 

เห็นไหมล่ะว่ามีตัวช่วยเยอะแยะที่จะพาคุณไปสู่งานในฝัน ทีนี้ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือเตรียมเรซูเม่เจ๋งๆ แล้วก็กรอกรายละเอียดคุณสมบัติที่โดดเด่น แล้วลองอัปเดทไปบนช่องทางเหล่านี้ดูสิ ไม่แน่ว่านายจ้างอาจกำลังรอคุณอยู่ก็ได้นะ :)

 

ที่มา: Good Housekeeping

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ