เปิดลิสต์หนังระทึกขวัญบน Netflix ให้คุณใจเต้นตึกตักไปพร้อมกับการเรียนภาษาอังกฤษ

บางครั้งคุณอาจต้องลองหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนภาษาก็เช่นกัน บางครั้งคุณอาจต้องเปลี่ยนความชอบให้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับการเรียน เพื่อช่วยให้คุณสามารถเรียนรู้ได้เร็วขึ้น และสนุกกับมันได้มากขึ้น

การดูหนังเองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการเรียนรู้ทักษะด้านภาษา เพราะนอกจากจะได้สนุกไปกับแนวหนังที่ชอบแล้ว คุณยังจะได้พบเจอกับคำศัพท์แปลกใหม่รวมถึงวิธีการใช้ในชีวิตจริง

วันนี้เราเอาใจคนชอบหนังลุ้นระทึก ด้วยการเปิดลิสต์หนังระทึกขวัญที่กำลังฉายบน Netflix มาฝาก รับรองว่าทั้งสนุก ทั้งได้เรียนรู้แบบครบสูตรอย่างแน่นอน

 

Velvet Buzzsaw

นักวิจารณ์คนดัง เจ้าของแกลลอรีผู้เย็นชาและผู้ช่วยได้ซื้อภาพเขียนของศิลปินผู้ล่วงลับ แต่ผลที่ตามมากลับเป็นหายนะที่ไม่มีใครคาดคิด

ดูที่นี่

 

Inception

ชายคนหนึ่งเป็นนักธุรกิจจารกรรมข้อมูลโดยการเข้าสู่จิตใต้สำนึกเพื่อปลูกฝังความคิดให้กับเหยื่อของเขา ต้องพบกับเรื่องราวการตามล่าสุดระทึกในแบบที่เขาไม่เคยคาดคิด

ดูที่นี่

 

Bird Box

ปิดปาก ปิดตา และตื่นตัว เรื่องราวของหญิงแกร่งที่ต้องพาลูกๆ เดินทางฝ่าอันตรายท่ามกลางพลังเลวร้ายสุดสะพรึงที่รอปลิดชีวิตพวกเขาอยู่

ดูที่นี่

 

Apostle

ในปี 1905 ชายเร่ร่อนคนหนึ่งที่อยู่ระหว่างทำภารกิจเสี่ยงตายเพื่อช่วยน้องสาวที่ถูกลักพาตัว ต้องเข้าไปพัวพันกับลัทธิทางศาสนาสุดอำมหิตบนเกาะห่างไกลแห่งหนึ่ง

ดูที่นี่

 

Cam

หลังจากถูกคนที่มีหน้าตาคล้ายกันขโมยบัญชีไป สาวเว็บแคมที่กำลังได้รับความนิยมจึงวางแผนกระชากหน้ากากผู้ร้ายสุดลึกลับและทวงคืนตัวตนของเธอกลับมา

ดูที่นี่

 

Drive

นักปล้นชื่อกระฉ่อนร่วมมือกับนักซิ่งนอกสนามในการโจรกรรมครั้งใหญ่ที่ต้องหักเหลี่ยมเฉือนคมกับบรรดาเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ล้วนมีความลับอันโสมม

ดูที่นี่

 

The Invitation

ชายคนหนึ่งยอมรับคำเชิญไปร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำที่อดีตภรรยาของเขาเป็นเจ้าภาพ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องชู้สาวสุดอื้อฉาวที่เปิดแผลเก่าและสร้างความตึงเครียดครั้งใหม่

ดูที่นี่

 

Gerald’s Game

เมื่อเกมเซ็กซ์ของสามีไม่ได้เย้ายวนใจอย่างที่คาด เจสซี่ซึ่งถูกคล้องกุญแจมือกับเตียงในบ้านริมทะเลสาบที่ห่างไกล ต้องเผชิญกับความลับอันดำมืดและทางเลือกสุดเลวร้าย

ดูที่นี่

 

Rosemary’s Baby

หญิงสาวคนหนึ่งตื่นเต้นดีใจเมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูก แต่ยิ่งเมื่อท้องโตมากขึ้นเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งแน่ใจมากขึ้นเท่านั้นว่าลูกในท้องกำลังตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต

ดูที่นี่

 

Good Time

หลังจากที่เป็นตัวต้นคิดในการปล้นธนาคารที่ไม่ได้จบลงด้วยดี ชายหนุ่มต้องช่วยน้องชายที่มีอาการทางจิตออกจากคุก ในขณะที่ตัวเองก็ต้องหนีจากการจับกุมด้วยเช่นกัน

ดูที่นี่

 

In the Shadow of the Moon

เจ้าหน้าที่สืบสวนในฟิลาเดลเฟียคนหนึ่งพยายามคลี่คลายปริศนาที่ยากเกินอธิบายของสาวฆาตกรต่อเนื่องที่ทำให้เขาต้องหมกมุ่นกับการหาคำตอบมาตลอดชีวิต

ดูที่นี่

 

ใครชอบหนังที่ชวนให้หัวใจเต้นตึกตัก จัดไปอย่าพลาดเลยสักเรื่องเดียว แล้วคราวหน้าเราจะหาหนังแนวไหนที่ทั้งสนุกและได้เรียนภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กันมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะ :)

 

ที่มา: collider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ