อ่านไว้จะได้ไม่พลาด!! 6 ข้อผิดพลาดที่คุณมักทำเป็นประจำ เมื่อจองตั๋วโดยสารเครื่องบิน..

แม้ว่าการซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินจะค่อนข้างมีความตรงไปตรงมา แต่ถ้าหากคุณใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที อาจจะทำให้คุณพลาดตั๋วราคาดีๆไปได้

ตั๋วเครื่องบินคือค่าใช้จ่าย ไม่ว่าราคาตั๋วจะเท่าไหร่ แต่คุณไม่ควรทำในสิ่งที่ไม่จำเป็นระหว่างการจองตั๋ว ข้อผิดพลาดที่หลายๆคนเคยทำมักจะเกิดขึ้นเพราะขาดความรอบรู้ในเรื่องของตั๋วเครื่องบิน ดังนั้นคุณควรมีความรอบคอบเพื่อไม่ให้การเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความเครียด

 

1. ไม่ได้คำนึงถึงค่าประกันการเดินทาง

การประกันการเดินทางคือค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพราะในบางครั้งคุณไม่จำเป็นต้องใช้มัน คุณสามารถประหยัดเวลา เงิน และโรคหัวใจที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่เลือกการประกันเดินทาง

จุดประสงค์ของการประกันการเดินทางคือ ช่วยป้องกันคุณจากบางอย่างที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ค่าธรรมเนียมการประกันการเดินทางไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการจองหรือระยะเวลาเดินทาง

ดังนั้นคุณควรพิจารณาให้ดีว่าประกันการเดินทางยังจำเป็นสำหรับคุณหรือไม่

 

2. คิดว่าคุณสามารถเพิ่มประกันการเดินทางได้ทุกเมื่อ

มีบางคนตั้งสมมติฐานว่า คุณสามาถเพิ่มประกันการเดินทางได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ แต่ไม่ใช่สำหรับทุกกรณี ประกันการเดินทางบางโปรแกรมอนุญาตให้คุณจองตั๋ว และเพิ่มประกันภายในเวลาที่กำหนด

 

3. จองตั๋วเร็วไปหรือช้าไป

คุณควรพยายามจองตั๋วเครื่องบินให้เร็วที่สุดเท่าทีจะทำได้ เนื่องจากวิธีนี้จะเป็นวิธีที่่ช่วยให้คุณประหยัดเงินในการเดินทาง

Peter Greenberg บรรณาธิการด้านการท่องเที่ยวของ CBS News ได้เขียนไว้ว่า หากคุณไม่ได้วางแผนเดินทางข้ามวันหยุดหรือวันที่มีการจราจรสูง ระยะเวลา 45 วันล่วงหน้าก่อนการเดินทางคือเวลาที่คุณจะได้ตั๋วในราคาที่ดีที่สุด

ส่วนจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศ ควรจองล่วงหน้าเกินกว่า 45 วันเล็กน้อย (นั่นอาจจะหมายถึง 50-60 วันก่อนเดินทาง) แต่ระวังอย่าจองเร็วเกินไป เพราะราคาอาจจะลดลงอีกหลักจากนั้นได้เช่นกัน… 

 

4. ไม่ได้วางแผนให้รอบคอบเรื่องการพาเด็กขึ้นเครื่องบินด้วย

แม้ว่าคุณจะต้องการประหยัดเงินด้วยการให้ลูกนั่งบนตักของคุณ แต่ในการเดินทางบางครั้ง การซื้อที่นั่งแยกและนำเบาะ FAA สำหรับเด็กมาด้วยอาจคุ้มค่ากว่า คุณไม่ควรพาลูกๆของคุณเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์เนื่องจากความวุ่นวายจากคนที่มีจำนวนมากในสนามบิน

มากไปกว่านั้นคุณควรเลือกที่นั่งใกล้กับด้านหน้าของเครื่องบินหากคุณพาลูกน้อยไปเพื่อความสะดวก รวมไปถึงเสียงรบกวนคนอื่นที่น้อยลง

จะเห็นได้ว่า การพาเด็กขึ้นเครื่องบินด้วยจะมีรายละเอียดมากกว่าการเดินทางปกติ

5. จองตั๋วโดยมองหาแต่สนามบิน หรือสายการบินเพียงแห่งเดียว 

หากคุณยังคงเลือกสนามบินและสายการบินเพียงแห่งเดียวจะทำให้คุณไม่ได้ราคาตั๋วที่ดีที่สุด คุณควรใช้เว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วจากทุกสายการบินและจากสนามบินทุกแห่ง  เพื่อที่คุณได้ราคาและตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับเที่ยวบิน

6. ใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์และบริการจองห้องพัก

ใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์และบริการจองห้องพักไม่ใช่วิธีที่ดีที่คุณจะได้ราคาที่ดีที่สุด  Greenberg ได้เขียนไว้ว่า การจองตั๋วเวลา 01.00 น. จะทำให้คุณได้ตั๋วราคาดีที่สุดเมื่อคุณติดต่อสายการบินและพูดคุยกับเขาโดยตรง

การพูดคุยฝ่ายบริการลูกค้าจะทำให้คุณได้ราคาตั๋วดีที่สุดเมื่อพวกเขาได้ปล่อยตั๋วกลับเข้าสู่ระบบ 24 ชั่วโมงหลังจากที่มีคนพลาดการจองตั๋ว

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ