หนุ่มเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม เพื่อเข้าทำงานเป็น Call Centre หาเงินส่งแฟนจนเรียนจบ

คนส่วนใหญ่อาจคิดว่า การเลือกคู่ชีวิต ควรเลือกคนที่การงานมั่นคง หรือคนที่พร้อมจะดูแลเราในทุกโอกาสได้ แต่น่าเสียดายที่หลายคนบนโลกไม่ได้เกิดมาพร้อมต้นทุนที่จะทำให้เป็นเช่นนั้น

ทว่า สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไปยิ่งกว่าความมั่นคงทางด้านการงาน การเงิน หรืออาชีพ น่าจะเป็นความมั่นคงในจิตใจและความพยายามที่เขาคนนั้นจะแสดงให้เราเห็น เช่นชายหนุ่มคนนี้ที่สมัครทำงานเป็น Call Center เพื่อส่งแฟนสาวจนเรียนจบที่วิทยาลัย

 

คู่รักจากประเทศฟิลิปปินส์อย่าง Ador Adrian Gabrieles และ Aira Arcamo ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า ความรักที่ดี ควรนำมาซึ่งความสำเร็จของทั้งสองฝ่าย

Ador แชร์เรื่องราวของเขาเกี่ยวกับการเดินทางที่ต้องเผชิญในชีวิตรักของทั้งคู่ ลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำให้ชาวเน็ตจากทั่วทุกมุมโลก รู้สึกประทับใจ

 

เมื่ออายุ 18 ปี Ador ต้องออกจากโรงเรียนและไม่มีงานทำ ซึ่งในตอนนั้นเขาได้เรียนรู้แล้วว่ามันส่งผลเสียกับชีวิตอย่างไร ดังนั้น เขาจึงไม่ต้องการให้เกิดขึ้นกับแฟนของเขา เขาอยากเห็นเธอได้เข้าเรียนในวิทยาลัยเพื่อจะได้มีอนาคตที่สดใส

 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ Ador ส่งแฟนเรียน เนื่องจากเขาเห็นแฟนสาวต้องร้องไห้ เมื่อเธอไปรับน้องๆ ที่โรงเรียน เนื่องจากเธอไม่ได้ไปโรงเรียน นั่นทำให้เขารับรู้ได้ว่าเธออยากเรียนมากแค่ไหน จนถึงกับตัดสินใจจะหาเงินมาส่งเธอเรียน

ตอนแรก Ador พร้อมที่จะทำงานทุกอย่างเพื่อเติมเต็มความปรารถนาของเขาในการส่งแฟนสาวเรียน เขาลองทำงานหลายอย่างทั้งเป็นคนแบกเป้และส่งสาร ต่อมา เขาจึงตัดสินใจที่จะเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม เพื่อให้สามารถสมัครทำงานที่ศูนย์บริการได้

 

เขาเล่าว่า บางครั้งเขาต้องรับมือกับลูกค้าที่ก้าวร้าว บางคนก็ดูถูกเขาอย่างร้ายกาจ แต่แรงใจเพียงอย่างเดียวที่ทำให้เขาสู้ได้จนถึงทุกวันนี้คือการทำเพื่อ Aira แฟนสาวของเขา

เขาพยายามอย่างมากที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การอ่าน การฟัง หรือแม้แต่การพูด เพื่อให้ได้ทำงานเป็น Call Centre ซึ่งหลังจากที่ถูกปฏิเสธมาหลายครั้ง ในที่สุดบริษัท BPO ก็ตอบรับให้เขาเข้าทำงาน

 

ทางด้าน Aira กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาตรีสาขาศิลปะที่เรียนเป็นภาษาอังกฤษ และภายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ เธอก็จะเรียนจบ เธอยกเครดิตทั้งหมดให้กับ Adors ผู้ยอมทำงานหนักและอุทิศตนต่อความรัก สนับสนุนเธอให้ก้าวหน้า

 

หลายครั้งที่เพื่อนๆ และครอบครัว Ador เยาะเย้ยเขาที่ทนเหนื่อยเพื่อส่งแฟนเรียน แต่ Ador ต้องการแสดงให้ครอบครัวของ Aira เห็นว่าแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการศึกษาหรือมีคุณสมบัติที่คู่ควร แต่เขาก็มีความตั้งใจและวิธีการที่ดีที่สุดในการดูแลลูกสาวของพวกเขา รวมถึงในอนาคตต่อจากนี้ที่ทั้งสองคนจะร่วมสร้างไปด้วยกัน

Aira กล่าวว่า หลังจากนี้ หากเธอสามารถหางานดีๆ ได้ เธอก็จะเป็นฝ่ายส่ง Ador เรียนบ้าง เพื่อให้เขาได้ทำในสิ่งที่ต้องการ

 

ความรักของคนทั้งสองที่ถ้าพูดกันตามตรง ก็เป็นเพียงวัยรุ่นที่กำลังสร้างตัว แต่พวกเขากลับส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อให้อนาคตที่จะร่วมกันสร้าง เต็มไปด้วยความมั่นคง :)

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ