พ่อแม่ช็อก! ลูกชายวัย 16 ปี หนีออกจากบ้านไปพร้อมครูสาว วอนขอความช่วยเหลือจากสังคม

เรื่องราวระหว่างครูกับนักเรียน มักเป็นกรณีตัวอย่างของความไม่เหมาะสมเมื่อความสัมพันธ์นั้นอยู่ในรูปแบบของคนรัก

เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ปกครองของวัยรุ่นอายุ 16 ปี ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายเท่าที่จะนึกได้ หลังจากที่ลูกชายของพวกเขาหนีตามกันไปกับครูสาวที่โรงเรียน

 

เด็กหนุ่มคนนี้ชื่อว่า Noel เรียนอยู่เกรด 9 ซึ่งพ่อแม่ของเขาเล่าว่า เมื่อแรกคุณครูคนนี้ได้บอกกับลูกชายของเขาว่าเธออายุ 15 ปี และ Noel ก็ตกหลุมรักเธอ แม่ของ Noel จึงได้เรียกลูกชายมาคุยและบอกให้อยู่ห่างๆ หญิงสาวที่รู้สึกไม่ชอบมาพากลคนนี้ แต่เด็กหนุ่มกลับยืนยันว่าจะไม่ทำตาม ทั้งยังบอกด้วยว่าเธอเป็นแฟนของเขา

แม้จะรู้ว่าที่บ้านไม่พอใจ แต่ Noel ก็พาเธอมาที่บ้านพร้อมแนะนำตัวว่า ชื่อ Angelica Uy เป็นนักเรียนวัย 15 ปีที่เรียนอยู่ที่ Bulacan

 

หลังจากแนะนำตัว Noel ทำท่าจะพา Angelica ขึ้นห้อง แต่ถูกพ่อแม่ห้ามเอาไว้ราวกับพวกเขาเป็นเด็ก เรื่องนี้ทำให้ Noel โกรธมากจนหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับสาวที่เขาบอกว่าเป็นแฟน

ภายหลังเขาจึงได้บอกพ่อกับแม่ว่าจริงๆ แล้ว Angelica อายุ 26 ปี และเป็นคุณครูสอนที่โรงเรียนเตรียมประถมที่อยู่หลังโรงเรียน Bulacan นั่นเอง (ในข่าวไม่ได้แจ้งว่าบอกอย่างไร)

หลังจากนั้น ความจริงหลายอย่างก็ได้ปรากฎ เมื่อคุณครูจากโรงเรียน Bulacan ได้บอกให้พ่อแม่ของ Noel รู้ว่า Angelica มีบ้านที่เป็นชื่อของเธอเอง นั่นทำให้ทุกคนต้องยอมรับแม้ว่าจะไม่ค่อยเชื่อว่าหญิงสาวคนนี้อายุ 26 ปีแล้ว

Noel เลิกไปโรงเรียนโดยอ้างว่าเขาโตแล้ว นั่นทำให้พ่อแม่ของเขากล่าวโทษ Angelica ว่ากำลังทำให้เขาเสียคนด้วยการซื้อของฟุ่มเฟือยอย่างโน็ตบุ๊ค หรือเสื้อผ้าราคาแพง

 

พ่อของ Noel พยายามทุกวิถีทางที่จะให้ลูกชายกลับบ้านหลังจากที่เขาหนีไปกับครูสาว เขาขอร้องให้ Angelica เห็นแก่อนาคตของ Noel และให้เธอช่วยเกลี้ยกล่อมให้เธอไปโรงเรียน ทั้งสัญญาว่าจะยอมให้พวกเขาคบกันถ้านั่นคือสิ่งที่ลูกต้องการ แต่เขาก็เตือน Angelica ด้วยว่าเธอจะต้องเผชิญกับเรื่องใหญ่ที่จะตามมา เพราะไม่ว่าอย่างไร Noel ก็ยังเป็นผู้เยาว์

นอกจากนี้ เขายังเสนอกับลูกชายว่า เขาจะสามารถซื้อได้ทั้งเสื้อผ้าราคาแพงหรืออุปกรณ์อื่นๆ หากเขาเรียนจบ และจะให้อยู่กับครูคนนี้ได้ หากเธอยอมคืนลูกชายของพวกเขากลับมา

 

ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าว่าเรื่องราวนี้จะไปจบที่ตรงไหน แต่ก็น่าจะเป็นอุทาหรณ์ที่ดีได้ว่า หากจะตัดสินใจทำอะไร ยังมีผลกระทบอีกมากมายที่รอจะเกิดขึ้น

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ