British college มหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดหลักสูตรใหม่ เรียน 3 ปีจบแล้วได้วุฒิเดียวกับมหาวิทยาลัยในอังกฤษ!!

ถ้าพูดถึง UK qualifications หรือ UK degree เราจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก? ได้โกอินเตอร์? ได้เรียนระดับโลก? ได้ดีกรีระดับโลก? หรือจะเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ต่อยอดการเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง? หรือจะเป็นโอกาสที่ได้ทำงานในองค์กรระดับโลก?

 

 

ถ้าใช่ งั้นไปดูกันต่อได้เลย! เพราะ BTEC (Business and Technology Education Council) เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ เนื่องจากเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นไปทางปฏิบัติ อีกทั้งยังเป็นระบบการศึกษาระดับอุดมศึกษาในประเทศอังกฤษที่ไม่มีใครเทียบได้ และยังคงพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง

 

 

BTEC คือหลักสูตรการเรียนการสอนของสหราชอาณาจักรที่มีมานานกว่า 3 ทศวรรษ โดยมีรูปแบบการเรียนการสอนเฉพาะด้าน เป็นคุณวุฒิที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักเรียน นักศึกษา มีทักษะที่จำเป็นต่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาหรือพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่การทำงานได้ทันที เช่น ผู้ที่ต้องการก้าวหน้าในอาชีพการงาน ผู้ที่เตรียมตัวศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย หรือผู้ที่กำลังจะเริ่มการฝึกงาน

อ้างอิงโดย: https://www.pearson.com/asia/educator/Qualifications/btec/btec-thailand-thai.html

 

 

ในโลกแห่งความเป็นจริง BTEC ช่วยให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถที่นำไปใช้ได้จริง ช่วยเน้นทักษะและการลงมือทำจริง จากความสำเร็จอันเป็นที่ยอมรับกว่า 30 ปี ปัจจุบันมีนายจ้างและสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลกจำนวนมากเลือกผู้สมัครที่ผ่านหลักสูตรของนี้ เพราะเป็นผู้ที่มีความรู้ที่ใช้ได้จริงและมีทักษะพร้อมปฏิบัติงาน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มีการเปิดตัวคณะใหม่ที่มีชื่อว่า “British college” โดยเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนของสหราชอาณาจักร มุ่งเน้นไปทางด้านการปฏิบัติเพื่อให้ผู้เรียนมีศักยภาพที่พร้อมแก่การทำงานสู่ตลาดแรงงานโลกภายในอนาคต ทั้งนี้ทาง “British college” ยังได้จับมือร่วมกับทางมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอังกฤษอย่าง “University of Wolvehampton

 

 

อีกทั้งยังร่วมมือกับองค์กรชั้นนำอย่าง “Pearson” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านการศึกษาอีกด้วย เป้าหมายหลักของ British college นั้น ทางมหาวิทยาลัยจึงต้องการที่จะพัฒนาศักยภาพแก่ผู้เรียนให้ได้มากที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเรียนเพื่อดึงเอาความเป็นตนเองออกมาและไม่มีการตีกรอบทางความคิดอีกต่อไป

โดยหลักสูตรที่เปิดสอน ณ ตอนนี้คือหลักสูตรปริญญาตรี ด้านบริหารธุรกิจ โดยจะใช้ระยะเวลาในการเรียนเพียง 3 ปีเท่านั้น! ฟังไม่ผิดอย่างแน่นอน! เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ British college เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี ในไทยอย่างเต็มรูปแบบ 100% เลยทีเดียว

 

 

โดยผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนที่ไทยทั้ง 3 ปีเลยหรือไม่ หรือหากต้องการจะเรียนที่ไทยแค่ 1-2 ปีแล้วปีสุดท้ายไปเรียนต่อที่ต่างประเทศก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย,นิวซีแลนด์, แคนาดา, อังกฤษ, อเมริกา ฯลฯ

แต่หากผู้เรียนมีความประสงค์เรียนที่ไทยที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม 3 ปี ปริญญาตรีที่สามารถจัดให้ได้ก็คือ ปริญญาตรีจาก University of Wolvehampton โดยไม่ต้องออกเดินทางไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ เรียนที่ไทยก็สามารถได้ปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยของอังกฤษประหยัดงบประมาณไปกว่า 2 ล้านบาท!

 

 

British college เป็นวิทยาลัยแห่งแรกในไทยที่สามารถเรียนในไทยแล้วได้ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษซึ่งคณะที่เปิดสอนนั้นคือด้านบริหารธุรกิจ ซึ่งบริหารธุรกิจนั้นเป็นสาขาวิชาที่นิยมศึกษากันอย่างมากเนื่องจากสามารถไปต่อยอดอาชีพอื่นๆได้ ในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน, กราฟฟิกดีไซน์, นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ

 

 

คุณสมบัติของผู้สมัครมีดังนี้

– มีอายุ 17 ปี 6 เดือนขึ้นไป

– จบการศึกษามัธยม ระดับมัธยมศึกษาตอนลายหรือเทียบเท่า หรือ มีประกาศนียบัตร IB หรือ ผ่าน 2 วิชาในระดับ A-level หรือ ผ่าน GED เทียบเท่า หรือ ผ่านการวัดระดับภาษาอังกฤษขั้นต่ำของหลักสูตร

รูปแบบการสอนก็จะมีความแตกต่างจากที่เคยมีในประเทศไทยอีกด้วย โดยการเรียนการสอนนั้นจะไม่มีการทำข้อสอบ แต่จะวัดผลและประเมินผลโดยการประเมินจากผลงานที่ทำในชั้นเรียน การนำเสนองาน และการเข้าร่วมคลาส เพราะเชื่อว่าการทำข้อสอบนั้นไม่ได้เป็นการวัดศักยภาพที่แท้จริงของนักเรียน เพียงแต่เป็นการวัดความจำเท่านั้นมิได้วัดความรู้ความเข้าใจในเนื้อหาโดยตรง

 

 

การเรียนที่ British college นั้นช่วยสนับสนุนผู้เรียนยังไงบ้าง?

– ได้ปริญญาตรีจากประเทศอังกฤษในระยะเวลาเพียง 3 ปี

– ไม่ต้องเผชิญการสอบที่แสนจะยุ่งยากและตึงเครียดอีกต่อไป

– ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าที่พักอาศัย

– รูปแบบการเรียนการสอนที่เน้นไปทางปฏิบัติ และสามารถนำทักษะไปใช้ได้จริง

– ไม่ต้องห่างไกลจากครอบครัวหรือเพื่อนฝูงไปในที่ไกลแสนไกล

ในส่วนของการเดินทางนั้นก็แสนจะสะดวกสบายเพราะสถานที่เรียนนั้นอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีบางบัว มหาวิทยาลัยจะอยู่ข้างๆ สถานีลงมาก็จะสามารถเดินตรงเข้ามายังมหาวิทยาลัยได้ทันที

ถ้าพร้อมจะเป็นส่วนนึงของหลักสูตรนี้จะลังเลไปทำไม พลาดไม่ได้กับโอกาสดีๆ แบบนี้ :)

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

British college Facebook 

British college (line)

Website

– Tel: 0922538068

– Email: Britishcollege@spu.ac.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ