แนะนำ 3 แหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบ British ให้คุณได้ฝึกพูด ฝึกฟังได้เก่งขึ้นกว่าเดิม

ภาษาอังกฤษมีอยู่ด้วยกันหลายสำเนียง แต่หลักๆ ที่ทุกคนคุ้นเคยก็จะเป็น British Accent และ American Accent ซึ่งสำเนียงอังกฤษ และอเมริกันมีความแตกต่างกันเยอะพอสมควร โดยรวมสำเนียงอเมริกาจะ Nasalise (ขึ้นจมูก) ส่วนสำเนียงอังกฤษจะเน้นเสียง Glottal (ใช้ Phalynx หรือผนังคอด้านใน) มากกว่า

ในส่วนของสำเนียงภาษาอังกฤษ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสำเนียงที่หลายๆ คนชื่นชอบ เราจึงมีแหล่งเรียนรู้สำเนียงนี้มาแนะนำกัน ใครที่อยากฝึกฝนก็สามารถเข้าไปลองได้ตามเว็บไซต์ที่เราคัดมาฝากกันได้เลย

 

 

1. British Council

บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนที่ศูนย์แล้ว ผู้เรียนยังสามารถเรียนรู้ผ่านทางว็บไซต์ที่มีทั้งหนังสือเสียง บทเรียนออนไลน์ และสื่อการเรียนรู้ที่น่าสนใจให้คุณได้ลองเข้าไปฝึกฟังภาษาอังกฤษสำเนียงอังกฤษ และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ก้าวหน้าขึ้น

สำหรับน้องๆ ชาวไทยสามารถเข้าไปเรียนรู้ภาษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ British Council ประเทศไทย

 

2. FluentU

FluentU เป็นเว็บไซต์แหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่มีทั้งบทความ และวีดิโอแนะนำการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากมาย ให้คุณได้เลือกฟังมีทั้งสำเนียงภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน สำเนียงภาษาอังกฤษแบบอังกฤษ และสำเนียงภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลีย ใครอยากฝึกสำเนียงแบบไหน สามารถเลือกเรียนได้ตามความชอบ

 

3. BBC Learning English

BBC Learning English เป็นสื่อการเรียนรู้ทั้งในรุปแบบของเว็บไซต์ และแอพลิเคชันมือถือ เว็บนี้จะช่วยพัฒนาทักษะการพูดของคุณ พร้อมทั้งทักษะการฟังสำเนียงภาษาอังกฤษแบบอังกฤษ อีกทั้งยังมีวีดิโอสอนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ “การออกเสียงภาษาอังกฤษ” ในระดับต่างๆ ให้คุณได้ฝึกพัฒนาภาษาไปทีละขั้นตอน

 

ใครที่พูดสำเนียงภาษาอังกฤษได้ไม่เป๊ะปังเหมือนเจ้าของภาษาก็อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะหัวใจสำคัญของการสื่อสารคือการพูดคุย รับส่งข้อมูลให้ได้ใจความ และสื่อสารเข้าใจตรงกัน ดังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเครียดเรื่องสำเนียง เพียงแค่พูดให้ถูกต้อง สื่อความครบถ้วนก็ถือว่าประสบความสำเร็จในการสื่อสารแล้วล่ะ

 

ที่มา:  fluentugotoknow

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ