สวยสุดในห้อง! เมื่อนักเรียนจีนถ่ายภาพเรียนจบ พร้อมดาวเด่นของห้องที่เป็นสาวน้อยแค่คนเดียว

เมื่อจบการศึกษา เพื่อนๆ ในห้องก็จะพากันมารวมตัวเพื่อถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง เช่นเดียวกับเด็กนักเรียนในสถาบันเทคโนโลยี Wuchang ในประเทศจีน ที่ได้มีการบันทึกภาพถ่ายประจำชั้นในวันจบการศึกษา แต่สิ่งที่ทำให้ภาพของนักเรียนชั้นนี้โดดเด่นยิ่งกว่าใคร คือสาวน้อยหนึ่งเดียวในชั้นที่ยืนเด่นท่ามกลางเพื่อนร่วมห้อง

 

ใน Sina Weibo โซเชียลมีเดียของประเทศจีน ภาพเหล่านี้ได้กลายเป็นกระแสฮือฮาและสร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตอย่างล้นหลาม เมื่อภาพจบการศึกษาของภาควิชาเครื่องกล มีนักเรียนหญิงอยู่แค่คนเดียว แถมแต่ละภาพที่ถ่ายออกมา ยังเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทั้งเก๋ ทั้งฮา ปะปนกันไป

 

ด้วยความเป็น “สาวน้อย” คนเดียวในห้องที่มีอัตราส่วน 1 : 35 หนุ่มๆ ร่วมชั้นจึงได้คิดคอนเซปต์การถ่ายภาพที่บอกให้รู้ว่าเธอคือ “ราชินีประจำห้อง” ของพวกเขา

.

.

 

ชาวเน็ตหลายคนต่างชื่นชอบกับความคิดเห็นนี้ ทั้งยังมีการแซวว่า ได้รับการดูแลจากเพื่อนๆ ที่น่ารักขนาดนี้ เธอต้องมีความสุขมากแน่ๆ

 

นอกจากความน่ารักในการถ่ายภาพจบการศึกษา เรื่องนี้ยังทำให้เห็นอย่างชัดเจนว่าประเทศจีนมีจำนวนประชากรผู้หญิงน้อยกว่าผู้ชายมากขนาดไหน ตามการรายงานของ World Economic ได้ให้ข้อมูลว่าช่องว่างระหว่างเพศของประเทศจีนอยู่ในอันดับ 100 จาก 144 ประเทศเลยทีเดียว

 

มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดว่าในอีก 10 ปีข้างหน้า สาวๆ ในประเทศที่มีอายุระหว่าง 23 – 30 ปีจะมีจำนวนลดลงไปกว่า 40% ไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจได้พบเจอกับพี่จีนเวอร์ชันที่เดินไปทางไหนก็เจอแต่หนุ่มๆ ก็เป็นได้นะ (ฮ่า)

 

ที่มา: whatsonweibo , nextshark

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ