เดนมาร์กยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยไว้ได้ในปีนี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเรียนในชุมชนที่มีแหล่งข้อมูลของงานวิจัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก เดนมาร์กคือปลายทางที่คุณควรพิจารณาเป็นอันดับแรก

จากรายงานล่าสุดของ Research Barometer ฉบับที่ 10 ซึ่งเป็นกลุ่มของดัชนีชี้วัดเปรียบเทียบเดนมาร์กกับประเทศ OECD อื่นๆ อีก35 ได้เผยว่า ประเทศเดนมาร์กยังคงรักษาตำแหน่งระดับโลกในด้านการวิจัยและพัฒนาเอาไว้ได้ในปีนี้

 

ตามข้อมูลจากสถาบันวิจัยแห่งชาติเดนมาร์ก (DNRF) ได้เผยว่า เดนมาร์กมุ่งมั่นที่จะเป็นประเทศที่มีงานวิจัยในกลุ่มที่ดีที่สุดในโลก

ในกลุ่มประเทศ OECD สวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นที่ 1 ในเเง่ของส่วนแบ่งสิ่งตีพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกอ้างถึงมากที่สุด

รายงานยังชี้แจงด้วยว่า ในตลาดธุรกิจ เดนมาร์กได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพงานวิจัยที่ดีที่สุดในกลุ่มประเทศ OECD

 

นอกจากนี้ ในปี 2016 เดนมาร์กยังได้รับรางวัลจากงานวิจัยในระดับ PhDs ถึง 2,279 รางวัล และมีได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่ 4 ในกลุ่มประเทศ OECD โดยงานวิจัยของพวกเขามุ่งเน้นไปที่สาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสุขภาพ รวมถึงบทความทางวิทยาศาสตร์อีก 20,457 บทความ

 

CEO ของ DNRF, Søren-Peter Olesen กล่าวว่า

ดัชนีชี้วัดด้านการวิจัยและนวัตกรรมของปีนี้ แสดงให้เห็นว่าเดนมาร์กเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำด้านการวิจัยทั่วโลก ที่มูลนิธิวิจัยแห่งชาติเดนมาร์กเราต่างรู้สึกตื่นเต้นกับผลลัพธ์ที่ได้

ตำแหน่งของเดนมาร์กในเวทีโลกได้รับการจัดอันดับมาหลายปี แต่สิ่งสำคัญคือต้องชี้ให้เห็นว่าสังคมต้องดำเนินการจัดลำดับความสำคัญของการวิจัยต่อไป

ด้วยเหตุนั้น เดนมาร์กจึงต้องรักษาตำแหน่งในฐานะที่เป็นหนึ่งในสังคมชั้นนำด้านความรู้ และเป็นประเทศที่การวิจัยและการดำเนินธุรกิจเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ