เผยผลสำรวจ! สายการบิน Emirates Airline คือ นายจ้างที่น่าสนใจที่สุดสำหรับนักศึกษาธุรกิจ UAE

Universum Global บริษัทวิจัยของสวีเดน ได้เผยผลสำรวจเกี่ยวกับสายการบิน Emirates Airline ว่าเป็นบริษัทที่เป็นที่ต้องการอันดับหนึ่งในการทำงาน สำหรับนักศึกษาสาขาธุรกิจ Gen Y ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

การสำรวจมุ่งไปยังกลุ่มนักศึกษาจำนวน 21,860 คน และกลุ่มผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดจาก 80 มหาวิทยาลัยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย อียิปต์และเลบานอน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับเป้าหมายในอาชีพของคนรุ่น Gen Y และ Z

 

 

นักศึกษาสาขาธุรกิจใน UAE ให้ความสำคัญกับความสมดุลในชีวิตการทำงาน และนั่นเป็นสิ่งแรกๆ ที่พวกเขามองหาในงานที่ต้องการจะสมัคร

บทความใน National ได้รายงานว่า Claudia Tattanelli ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ Universum กล่าวว่า

สิ่งเหล่านี้มีความหมายอะไรกับกลุ่มบริษัท? เพื่อดึงดูดความสนใจจากนักศึกษา (ซึ่งจะเป็นกลุ่มแรงงานต่อไปในอนาคต) นายจ้างควรเสนอโอกาสในเส้นทางอาชีพ และความเป็นไปได้ที่จะได้รับการว่าจ้างสำหรับนักศึกษาฝึกงาน
รวมถึงการเปิดโอกาสให้พนักงานใหม่มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น และการให้ข้อมูล เพื่อที่ว่าจะได้รับคำปรึกษาที่ดีย้อนกลับคืนสู่องค์กร

 

 

ในการสำรวจนี้พบว่า สายการบิน Emirates Airline ได้รับการโหวตว่าเป็นบริษัทที่นักศึกษาสาขาธุรกิจใน UAE ต้องการร่วมงานด้วยมากที่สุด อันดับ 2 คือ Google ตามมาด้วย Apple, Etihad Airways, Dubai Airports และ Emaar Properties ในดูไบซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์

สำหรับนักศึกษาสาขา IT รายชื่อไม่แตกต่างกันมากนัก โดยพวกเขาโหวตให้ Google เป็นองค์กรอันดับหนึ่งที่อยากจะร่วมงานด้วย

 

 

ที่น่าสนใจก็คือ นักศึกษาหญิงในสาขา STEM อยากจะทำงานให้กับ Emaar ทั้งที่นักศึกษาในสาขานี้ส่วนใหญ่ เลือกที่อยากจะทำงานกับ Dubai Electric and Water Authority, Masdar และ Emirates Airlines

การสำรวจยังพบการเปลี่ยนแปลงการลำดับความสำคัญสำหรับ Gen Z เมื่อเทียบกับ millennials หรือกลุ่ม Gen Y โดยที่ Gen Z จะให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและสภาพแวดล้อมที่มีความเคารพซึ่งกันและกัน ในขณะที่ Gen Y ต้องการสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไดนามิกที่ตระหนักถึงผลงานที่มีประสิทธิภาพ

 

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองเจเนเรชั่นนี้ต่างก็เป็นกลุ่มแรงงานรุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องมือทางสื่อสังคมออนไลน์เช่น Instagram มากกว่า LinkedIn และ Facebook เพื่อโต้ตอบกับนายจ้างที่มีศักยภาพ

นี่จึงเป็นหนึ่งในข้อมูลที่มีประโยชน์มากสำหรับกลุ่มบริษัทเผื่อหานโยบายในการดึงเอาแรงงานที่มีศักยภาพมาร่วมงาน

 

ที่มา: mbastudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ