ครูชาวต่างชาติในญี่ปุ่นถูกจับ หลังทุบตีเด็กนักเรียนอายุ 2 ขวบในสถานรับเลี้ยงเด็ก

ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งสื่อในและต่างประเทศ ต่างมีภาพการรายงานข่าวการทำร้ายเด็กโดยผู้ใหญ่มาให้เห็นอย่างมากมาย สร้างความรู้สึกไม่สบายใจให้กับใครหลายๆ คน

ล่าสุด มีรายงานว่าคุณครูชาวแคนาดาซึ่งเป็นครูสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งในสถานรับเลี้ยงเด็กได้ลงมือทำร้ายเด็กนักเรียนวัย 2 ขวบ จนกระทั่งมีผู้พบเห็นและแจ้งความ ทำให้ถูกจับกุมตัวไป

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ สถานรับเลี้ยงเด็กที่ไม่มีใบอนุญาตในเมือง Kitakyushu ในจังหวัดฟุกุโอกะ จากการรายงานพบว่า ชายชาวต่างชาติที่มาจากแคนาดา และเป็นครูสอนภาษายังสถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนี้ เอื้อมมือลงมาทุบตีเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังกลิ้งไปมาและคว้าเสื้อเพื่อนของเขาเอาไว้ ขณะกำลังสอนภาษาให้กับเด็กกลุ่มหนึ่งอยู่

เหตุการณ์นี้ได้ถูกบันทึกวิดีโอเอาไว้ และถูกส่งต่อไปยังกลุ่มปิดในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะรั่วไหลไปทั่วโลกออนไลน์

 

ในขณะที่วิดีโอกำลังกลายเป็นประเด็นร้อนไปทั่วญี่ปุ่น เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของเมืองดังกล่าวเล่าว่า พวกเขาได้รับการแจ้งครั้งแรกหลังได้รับโทรศัพท์จากชาวท้องถิ่นที่บ่นเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูคนนี้ในเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม ในเวลานั้นศูนย์ดูแลเด็กซึ่งรับดูแลเด็กที่มีอายุระหว่าง 18 เดือน – 6 ปี ได้ออกมาปฏิเสธการเรียกร้องใดๆ ของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และในวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากวิดีโอนี้ปรากฏบนโซเชียลมีเดียแล้ว ผู้อยู่อาศัยอีกรายได้ติดต่อกับทางเทศบาลเพื่อแจ้งวิดีโอดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าครูตีเด็กในความดูแลของเขา

 

สิ่งนี้ทำให้มีเกิดการสอบสวยอีกครั้งจากทางสภาเมืองไปยังศูนย์รับเลี้ยงเด็กแห่งนั้น เพื่อให้รับทราบว่ามีเหตุการละเมิดเกิดขึ้น ซึ่งทางสถานรับเลี้ยงเด็กก็ได้สอบสวนครูสอนภาษาอังกฤษคนนี้ และได้สั่งพักงานเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากที่คุณครูชาวแคนาดาวัย 40 ปีคนนี้ ได้ทำงานเต็มเวลาอยู่ที่นี่มา 5 ปี

หนังสือพิมพ์ Nishinippon Shimbun ของจังหวัดฟุกุโอกะ ได้รายงานว่า วิดีโอดังกล่าวเป็นหนึ่งในจำนวนวิดีโอที่ถูกถ่ายในวันที่แตกต่างกัน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมปีนี้

 

บุคคลที่ถ่ายวิดีโอดังกล่าว เล่าว่าได้เห็นพฤติกรรมรุนแรงของครูทั้งในเวลางานและนอกเหนือจากนั้น ทั้งการทุบตีเด็กๆ ที่พื้นหรือลากเด็กๆ ของจากของเล่น และยัดหนังสือเข้าปากเด็ก

มาตรการแก้ไขเบื้องต้นของสถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนี้ คือจัดบรรยายสรุปเหตุการณ์สำหรับเหล่าผู้ปกครองในตอนเย็นของวันที่ 14 พฤษภาคม หลังจากนั้นโฆษกของสถานที่ดังกล่าวจึงบอกกับสื่อมวลชนว่า พวกเขาจะขอคำแนะนำจากนักกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการทางวินัยที่ถูกต้อง

 

เจ้าหน้าที่ของเมืองกล่าวว่าตอนนี้พวกเขาจะให้คำแนะนำอย่างต่อเนื่องแก่สถานที่แห่งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์นี้น่าจะทำให้ผู้ปกครองต้องหันมาใส่ใจลูกหลานให้มากขึ้น รวมถึงสถานรับเลี้ยงเด็กหรือแม้แต่คุณครูในโรงเรียนก็ต้องใส่ใจในพฤติกรรมของบุคคลากรให้มากขึ้นเช่นกัน

ในส่วนของหนูน้อย น่าจะต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะเรียกความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวของพวกเขาให้กลับคืนมาได้

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ