20 สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรทำในช่วงอายุ 20 ปี หากพลาดพลั้งไป จะได้ไม่เสียใจตอนแก่

หนังสือ How to ที่แนะนำสาระดีๆ อันเป็นประโยชน์แก่ชีวิตเชื่อว่าหลายคนคงเคยผ่านหูผ่านมาบ้างแล้ว ทว่าก็ไม่อาจจะจำขึ้นใจได้อยู่ดี ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงมีลิสต์รายการ 20 สิ่งที่สาวๆ ในวัยนี้ควรทำเพื่อจะไม่ผิดหวังกับสิ่งที่อาจพลาดไปเมื่อแก่ตัวลง

 

 

1. มีแหล่งรวมตัวเพื่อนฝูง ยิ่งโตขึ้นเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตยิ่งมากมายหลายสิ่งขึ้นทุกที หนึ่งแรงใจที่ดีคือเพื่อนพ้อง อย่างน้อยก็ควรมีกลุ่มเพื่อนที่คอยห้อมล้อมให้กำลังใจในวันที่คุณอ่อนล้า

 

2. มีอารมณ์ขันเข้าไว้แม้ว่าในขณะนั้นคุณไม่ได้รู้สึกยินดีปรีดาเลยก็ตาม น่าเสียดายที่บางคนไม่มีอารมณ์ขันอยู่ในสายเลือด แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะ (แสร้ง) สร้างขึ้นมาไม่ได้

 

3. วางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลงบ้าง จริงที่ว่ามันคือสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตแต่บางครั้งก็ควรวางลงเสียบ้าง นั่งฟังเสียงนกร้อง ฟังสายลมพัดหวิดหวิว กินลมชมวิวบ้างก็ดี บางครั้งอาจได้ข้อคิดที่ดีกว่าใส่หูฟังนั่งเลื่อนหน้าจออย่างไร้จุดหมาย

 

4. เรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว ไม่ว่าคุณจะพอใจกับการอยู่เป็นโสดหรือไม่ เราทุกคนก็ควรเรียนรู้ในการอยู่ตามลำพัง และการอยู่คนเดียวก็ไม่ได้หมายถึงความโดดเดียวเปลี่ยวเหงา

 

5. ประหยัดเงิน ทำความรู้จักกับบัญชีออมทรัพย์ เรื่องเงินๆ ทองๆ ไว้บ้าง เพราะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับอนาคต

 

6. ทำหลายสิ่งในครั้งแรก ลองซะให้รู้ว่าคุณชอบหรือเกลียดในสิ่งๆ นั้น จะได้นำไปไว้เป็นบทเรียน

 

7. เผยความรู้สึกของคุณให้คนรอบข้างรับรู้ เมื่อเพื่อนตกอยู่ในสถานการณ์กระอักกระอ่วนใจ แต่ก็ไม่กล้าปลอบประโลมตรงๆ ด้วยอาจเป็นเพราะนิสัยบางอย่าในตัวเพื่อน อย่างน้อยคุณก็ควรให้กำลังใจอยู่ห่างๆ เพื่อให้รู้ว่ายังมีคนอยู่เคียงข้างนะ

 

8. หาแง่คิดดีๆ จากหนัง ภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างๆ เป็นแหล่งแรงบันดาลใจที่ดี สามารถประยุกต์ใช้กับชีวิตได้อย่างลงตัว

 

9. ออกท่องเที่ยวให้ไว อย่างที่รู้ๆ กันว่าการเดินทางให้อะไรมากกว่าที่คิด ในบางครั้งมันกลับคุ้มยิ่งกว่าคุ้มกับรายจ่ายที่เสียไป ไม่ว่าจะวางแผนเที่ยวไว้ตอนไหนถึงอย่างไรก็ไม่ควรปล่อยให้สายเกินไป

 

10. พาตัวเองก้าวไปสู่งานที่ทำแล้วมีความสุข ได้ทำงานที่รักก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แม้จะเป็นงานที่หาเวลาหยุดยาวหรือเดินทางไปบ่อยครั้งก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วคุณก็สามารถจัดการทุกอย่างให้ลงตัวได้

 

11. มีความสุขกับกิจกรรมในวัยนี้ ทั้งการทุ่มแรงออกกำลังกาย หรือใส่เสื้อสวยๆ แต่งหน้าตามเทรนด์ เข้าร่วมงานคอนเสิร์ต เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะไม่เสียดายในภายหลัง

 

12. ฟังเสียงจากโลกภายนอก ซึ่งในช่วงอายุ 20 คุณจะเห็นแก่ตัวและเก็บงำตัวเองอยู่ในโซนส่วนตัวบ้างก็ไม่เป็นไร แต่อย่าลืมว่าโลกภายนอกให้อะไรกับคุณได้มากกว่าที่คิด

 

13. อย่ารีบร้อนจนพลาด อย่าเร่งรุดจนลืมอะไรต่อมิอะไรไปหมด

 

14. ตระหนักถึงความยืดหยุ่นของคุณ ในช่วงเวลาที่มืดแปดด้านคือส่วนหนึ่งของชีวิตที่ทุกคนจะได้เจอ ซึ่งนั่นแหละคือเวลาที่คุณจะแกร่งขึ้น

 

15. คุยกับคนแปลกหน้า อาจจะเริ่มที่เพื่อนของเพื่อน หรือเด็กน้อยที่นั่งข้างๆ บนรถเมล์ เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติในบางมุมมอง

 

16. ก้าวออกจากเขตของความสะดวกสบาย ยอมรับความเสี่ยงแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญเข้าไว้ เพราะในอนาคตมีหลายสิ่งที่ต้องเจอ

 

17. เป็นผู้ให้โดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน เริ่มด้วยการทำสิ่งดีมีประโยชน์เพื่อให้คนอื่นยิ้มได้ แล้วหัวใจของคุณจะพองโตอย่างประหลาด

 

18. เมื่อตกหลุมรักได้ ก็คลานขึ้นจากหลุมได้เช่นกัน – ย้ำกับตัวเองเช่นนี้ซ้ำๆ จนจำขึ้นใจ เพราะบางทีเนื้อคู่ของคุณอาจไม่ใช่คนที่จับมือกันอยู่ทุกวัน

 

19. ละทิ้งพวกคำพูดจำเจ พร้อมกับมองหาคำพูดใหม่ๆ ในแง่มุมที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีกว่าเดิม

 

20. พาตัวเองเข้าสู่ความพ่ายแพ้ อย่างเช่นไปออดิชั่นสำหรับรายการโชว์ หรือลงประกวดอะไรสักอย่าง เพราะรสชาติความผิดหวังจะสอนให้คุณรู้จักความหมายที่แท้จริงของชีวิต

 

ที่มา www.hercampus.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ