อยากฝึกงานกับ Facebook ต้องทำไร หาคำตอบกับเราได้ที่นี่!!

เฟซบุ๊ค เป็นบริษัทข้ามชาติอเมริกันผู้ให้บริการเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับคนทั่วโลกอยู่ในยุคนี้ ด้วยความเป็นผู้นำในเรื่องของสื่อสังคมออนไลน์ทำให้มีนักศึกษาจากทั่วโลกให้ความสนใจอยากร่วมงาน และฝึกประสบการณ์ร่วมกับที่นี่เป็นจำนวนมาก

สำหรับนักศึกษาที่สนใจฝึกงานร่วมกับเฟซบุ๊คเรามีข้อมูลดีๆ มาแบ่งปันกัน…

 

 

ใครที่อยากฝึกงานกับบริษัทเฟซบุ๊คเรามีข้อแนะนำง่ายๆ ดังต่อไปนี้…

 

1. ค้นหาตำแหน่งงานที่ต้องการไปฝึกงาน

โดยส่วนใหญ่แล้วสายงานที่บริษัทเฟซบุ๊ครับนักศึกษาเข้าไปฝึกงานนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 สาขาใหญ่ๆ คือ Engineering, Technology and Design ที่ครอบคลุมถึง AI Research / Connectivity / Core Data Science / Data Centre Design and Construction / Data Centre Facility Operations / Data Centre Operations / Data Centre Site Services / Design / Infrastructure / Machine Learning
Oculus (Virtual Reality) / Programme Management and Analysis / Security / Software / Engineering / UX Research และ WhatsApp

อีกหนึ่งสาขาที่เปิดรับคือ Business ซึ่งจะมีเวลาให้ฝึกงานทั้งสิ้น 12 สัปดาห์

สามารถตรวจสอบตำแหน่ง และข้อมูลการเปิดรับนักศึกษาฝึกงานเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/careers/university

 

2. เตรียม CV ให้พร้อม

CV จะเป็นด่านแรกที่จะนำเสนอตัวคุณให้ทางบริษัทเฟซบุ๊คสนใจที่สุด อย่าลืมที่จะใส่ข้อมูลทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน รวมทั้งประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำให้ผู้อ่านประทับใจในตัวคุณให้มากที่สุด

 

3. กรอกใบสมัคร

สามารถเข้าไปกรอกใบสมัครขอฝึกงานได้ที่ www.facebook.com/careers/university และแนบ CV พร้อมทั้งให้ข้อมูลส่วนตัว ประสบการณ์การทำงาน ทักษะความเชี่ยวชาญ ประวัติการศึกษา และข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

 

4. เตรียมสัมภาษณ์

-สัมภาษณ์คัดเลือกรอบแรก อาจจะมีการสัมภาษณ์ผ่าน Skype หรือมหาวิทยาลัยต้นสังกัด

-สัมภาษณ์รอบที่สอง หลังจากผ่านการสัมภาษณ์รอบคัดเลือก ด่านต่อไปคือการสัมภาษณ์รอบที่ 2 ซึ่งอาจจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที คุณสามารถใช้โอกาสนี้ในการสอบถามข้อสงสัยที่คาใจได้

 

5. รับฟังข้อเสนอ

หลังจากกระบวนการทั้งหมดด่านสุดท้ายคือการรับฟังข้อเสนอที่จะเกี่ยวข้องกับโปรเจคงานที่ทางเฟซบุ๊คจะมอบหมายให้คุณทำในช่วงตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์นี้ ซึ่งแน่นอนว่าหากได้ฝึกงานร่วมกับเฟซบุ๊ค คุณจะมีพัฒนาการด้านการทำงานที่ดีขึ้นแน่นอน

 

ที่มา:  careeraddict

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ