5 เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจมุ่งสู่การเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบและกระหายในการผจญภัย ทั้งยังกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปเรียนต่อยังต่างประเทศ นี่อาจเป็นปลายทางที่คุณสนใจ

มีสถาบันการศึกษามากมายในประเทศนิวซีแลนด์ที่ขึ้นชื่อว่าได้รับมาตรฐานระดับโลก ได้รับความเชื่อถือจากสถาบันการศึกษาอื่นๆ ทั้งยังติดอันดับในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยคุณภาพระดับโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ นิวซีเเลนด์ยังเป็นถิ่นท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีพื้นที่มากมายรอให้คุณไปสำรวจ ลองมาดูกันดีกว่าว่า ถ้าอยากจะไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ คุณควรรู้อะไรบ้าง?

 

 

1. ที่นี่เป็นแหล่งของมหาวิทยาลัยชั้นเยี่ยม

ที่นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยถึง 8 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งโอ๊คแลนด์, มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์, มหาวิทยาลัย Massey, มหาวิทยาลัยโอทาโกและมหาวิทยาลัยวิกตอเรียแห่งเวลลิงตัน

มีนักศึกษาราวๆ 17,000-33,000 คน ที่เข้าเรียนในสถาบันเหล่านี้ ซึ่งมหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่งนี้ ติดหนึ่งใน 500 อันดับแรกของโลก เมื่อเทียบกับว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศเล็กๆ นี่นับว่ายอดเยี่ยมมาก

 

2. ค่าครองชีพที่ถูก และเศรษฐกิจที่มั่นคง

การใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์ไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถออกไปเที่ยว หรือเข้าเรียนได้ด้วยงบประมาณที่ถูกกว่า เมื่อเทียบกับการไปเรียนต่อในต่างแดนในประเทศอื่นๆ รวมทั้งยังมีการสนับสนุนทั้งจากมหาวิทยาลัย ส่วนลดนักศึกษา และครอบครัวอุปถัมภ์อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่สามารถให้คุณเข้าร่วมการผจญภัยในราคาประหยัด และบัตรผ่านเข้าอุทยานหลายแห่งได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

3. การผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ

อย่างที่บอกไปว่านิวซีแลนด์คือแหล่งรวมความผจญภัยที่ใครชื่นชอบการสำรวจและออกเดินทางต้องไม่พลาด

มีคนกล่าวไว้ว่านิวซีแลนด์คือสนามเด็กเล่นที่ตามธรรมชาติขนาดใหญ่ของโลก ที่นี่เต็มไปด้วยแม่น้ำและทะเลสาบ ให้คุณได้ทำกิจกรรมมันส์ๆ ได้อย่างมากมาย หรือหากคุณชอบกิจกรรมที่เกี่ยวกับภูเขา ก็เชื่อได้เลยว่าที่นี่จะทำให้คุณต้องประทับใจ

 

4. เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม

ดินแดนเเห่งนกกีวี่นั้นเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นชนเผ่าเมารี หรือชุมชนคนพื้นเมืองในท้องถิ่น และสถานที่ศึกษาแหล่งวัฒนธรรมดั้งเดิมอีกเพียบ

ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ คุณจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้เรื่องเหล่านี้ โดยทัวร์ที่มีมัคคุเทศก์ที่เป็นชนเผ่าเมารี พาคุณไปเปิดโลกดูวิถีชีวิตของพวกเขาในปัจจุบัน

 

5. โลกแห่งกีฬารักบี้

หนึ่งในกีฬาสุดมันส์ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวนิวซีแลนด์ ที่นี่ ทีมรักบี้แห่งชาตินิวซีแลนด์  All Blacks ได้รับการยกย่องให้ขึ้นแท่นเป็นตำนานแห่งวงการรักบี้ บอกได้เลยว่าได้ลองเล่นสักครั้ง คุณอาจติดใจมากๆ และอยากเป็นนักกีฬาบ้างก็ได้

 

เห็นไหมล่ะว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่น่าสนใจมากแค่ไหน นี่ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเศษเสี้ยวสิ่งที่รอให้คุณไปค้นพบในดินแดนแห่งนี้ หากมีโอกาส ลองชิงทุนไปเรียนที่นี่ดูสิ รับรองว่าคุณจะได้เปิดโลกกว้างกว่าที่เคยคิดไว้อีกมากเลยล่ะ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ