ประชาชนพากันออกมาเล่นสเก็ต หลังคลองในอัมสเตอร์ดัม ถูกแช่แข็งกลายเป็นแหล่งเพลินใจ

ด้วยสภาพอากาศของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวสลับกันไปมาจนมนุษย์และสัตว์ไม่รู้จะปรับตัวให้ทันโดยไม่เสียสุขภาพอย่างไร แต่แทนที่จะหัวเสียโทษลมโทษฟ้าทำไมไม่เปลี่ยนมาสร้างความสนุกให้ตัวเองแทน

เหมือนที่ประชาชนในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์พากันออกมาเล่นสเก็ตหลังจากน้ำในคลองกลายเป็นน้ำแข็ง ผู้คนนับสิบทั้งชายหญิง เด็กและสัตว์เลี้ยงต่างใช้ช่วงเวลานี้ไปกับการเพลิดเพลินในกิจกรรมใหม่

 

 

หน่วยด้านทรัพยากรน้ำสั่งใช้ห้ามเรือในคลองบางแห่งของเมืองในสัปดาห์นี้ และปิดล็อกเพื่อให้น้ำแข็งขยายกว้างขึ้น

ด้วยอุณหภูมิที่แช่แข็งเช่นนี้ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองอาจกลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นสเก็ตได้มากขึ้น

สมาคมสเก็ต KNSB ยังเฝ้าติดตามว่าลานสเก็ตกลางแจ้งและทะเลสาบน้ำแข็งแห่งใดจที่ะเปิดให้เล่นสเก็ตได้ แต่อย่างไรก็ตามประชาชนควรเพิ่มความระมัดระวังในการเล่นด้วย

 

 

ไม่เพียงแต่สมาชิกจากหลายครัวเรือนเท่านั้นที่มีความสุขกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นในระยะนี้ ที่สวนสัตว์ Edinburgh สัตว์บางส่วนที่อาศัยอยู่ที่นี่ก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้น โดยเฉพาะเหล่านกเพนกวิน

ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าสภาพอากาศมีความสมบูรณ์สำหรับพวกสัตว์ ในขณะที่สถานที่อาจต้องปิดลงชั่วคราว แต่พนักงานก็ยังคงให้อาหารสัตว์และสังเกตเห็นนกตัวเล็กๆ ส่งเสียงร้องผ่านหิมะอยู่ภายในกรงขัง

โดยสวนสัตว์ออกมาทวีตว่า “สภาพอากาศเป็นสิ่งท้าทายสำหรับมนุษย์เรา แต่ไม่อาจหยุดเหล่าเพนกวินเจนทูที่เพลิดเพลินไปกับหิมะ #snowday2018!”

 

เพนกวินเจนทูพบได้ที่เกาะใต้แอนตาร์กติก ได้แก่ หมู่เกาะฟอล์คแลนด์ จอร์เจียใต้ และเกาะเคอร์เลนเลน ซึ่งเป็นที่ที่สภาพอากาศหนาวเย็นมาก

 

 

ในขณะที่รถถูกแช่แข็ง หลายอย่างหยุดชะงัก การงานบางอย่างไม่สามารถทำได้ ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลเพียงพอสำหรับคนที่เกลียดสภาพอากาศที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทว่าสำหรับบางคนกลับพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างน่าชม

 

.

.

.

 

 

ที่มา www.ladbible.com , twitter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ