Hans Schmidt นักบวชคาทอลิกเพียงคนเดียวที่ถูกประหารชีวิตในอเมริกา

Hans Schmidt เป็นเด็กผิดปกติ เขาเกิดในปี 1881 ในครอบครัวใหญ่ที่เมือง Bavarian แห่ง Aschaffenburg ประเทศเยอรมนี เขามักจะแต่งตัวในชุดคลุมที่มีลักษณะคล้ายพระสงฆ์ที่ตัดเย็บโดยแม่ของเขา ซึ่งเป็นคนคลั่งศาสนา

เธอมีความสุขที่ทำให้ลูกชายเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘นักบวชน้อย’ แต่ Schmidt ก็ไม่ได้สนใจในสิ่งที่แม่เขาหมกมุ่นมากนัก เขากลับให้ความสนใจในแท่นบูชา หรือโบสถ์คาทอลิกมากกว่า

ต่อมาเขาก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนา และหลังจากนั้นก็ได้เดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกา ก่อนจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักแต่ไม่ใช่ในฐานะนักบวชแต่เป็นในฐานะนักฆ่า

 

.

 

แรกเริ่มนั้นเขาก็ได้ทำหน้าที่ในฐานะนักบวชทั่วไปที่ Louisville, Kentucky แต่เกิดข้อขัดแย้งบางอย่างกับทางโบสถ์ เขาจึงถูกย้ายไปที่มหานครนิวยอร์กซิตี้ และที่แห่งนั้นเองทำให้เขาได้พบกับ Anna Aumuller

หญิงสาวชาวออสเตรเลีย ผู้เป็นแม่บ้านทำความสะอาดให้นักบวชหน้าใหม่อย่าง Schmidt หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ทั้งสองได้ย้ายไปอยู่ด้วยกัน และแต่งงานกันอย่างลับๆ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 1913 โดย Schmidt เป็นคนดำเนินพิธีด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตามความลับไม่มีอยู่ในโลก Aumuller ถูกไล่ออกจากโรงเรียนอีกทั้งยังตั้งท้องและให้กำเนิดลูกของทั้งคู่อีกด้วย

ทางด้าน Schmidt เองเขารู้มาตลอดว่าความรักลับๆ ในครั้งนี้เสี่ยงมากที่เรื่องราวจะถูกเปิดเผยออกมา เขาจึงตัดสินใจที่จะเก็บเรื่องนี้ให้เป็นความลับตลอดไป

 

 

ในคืนวันที่ 2 กันยายน 2456 ขณะที่หญิงสาวกำลังนอนหลับใหล Schmidt ได้จงใจกรีดคอเธอแล้วหั่นร่างของเธอเป็นชิ้นๆ หลังจากนั้นจึงทำลายหลักฐานด้วยการโยนหีบที่เต็มไปด้วยชิ้นส่วนไร้วิญญาณของ Aumuller ลงที่แม่น้ำ Hudson

หลังจากไม่นาน ต่างมีผู้พบหีบห่อในสถานที่ต่างๆ ริมแม่น้ำที่เต็มไปด้วยชิ้นส่วนของมนุษย์ บางส่วนถูกยัดอยู่ภายในปลอกหมอน บางส่วนถูกห่อด้วยหนังสือพิมพ์ เหล่านี้จึงเป็นเบาะแสให้ตำรวจได้

โดยปลอกหมอนนั้นถูกพิมพ์ด้วยตัวอักษรย่อว่า ‘A’ และมียี่ห้อของผู้ผลิตอยู่ หลังจากตำรวจตรวจสอบพบว่ามันคือของบริษัท Newark bedding company Robinson-Roders ที่ถูกจัดส่งไปยังบ้านที่ทั้งสองอาศัยอยู่

 

 

ทางเจ้าของบ้านผู้ให้เช่าก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี จากหลักฐานที่ตำรวจมีพบว่าศพของหญิงสาวนั้นอยู่ในวัยยี่สิบ มีน้ำหนักราว 120 – 130 ปอนด์ และสูงราว 5’4″ ซึ่งตรงกับลูกบ้านสาวที่หายตัวไป

ตำรวจจึงได้ตรวจสอบที่อพาร์ทเมนท์และได้พบกับสถานที่อันสยดสยอง ทั้งพื้นและผนังห้องเต็มไปด้วยคราบด้วยเลือดที่แม้จะถูกทำความสะอาดแต่ก็ไม่ได้ผล

รวมถึงยังพบผ้าเช็ดหน้าที่มีตัวอักษร ‘A’ มีดและเขียง ตอนนั้นเองที่ตำรวจก็รู้ว่านาย Schmidt คือคนร้ายและตามจับเขาได้ในที่สุด

ขณะสืบสวน Schmidt อ้างว่าที่เขาฆ่าเธอนั้นเพราะเขารักเธอ เธอได้เสียสละ และเขาก็ยอมรับผิดและพร้อมจะเสียค่าปรับในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตามทางตำรวจก็ได้สืบสวนประวัติในวัยเด็กและได้พบว่านอกจากจะชอบเล่นเป็นนักบวชแล้ว เขายังชอบไปที่โรงฆ่าสัตว์และดูการฆ่าสัตว์ เขาหลงใหลในเลือด และใช้มันเป็นเครื่องมือในพิธีกรรมทางศาสนาที่เขาสร้างขึ้น

ขณะที่มายังสหรัฐอเมริกาใหม่ๆ เขายังอ้างว่าตัวเองคือ “Dr. Emil Moliere” คุณหมอศัลยแพทย์อีกด้วย

แม้ทนายจะปกป้องว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์เนื่องจากเป็นผู้วิกลจริต แต่ Schmidt เองก็ไม่ยอมรับ เขาปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้บ้า ทำให้เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตรกรรม และถูกตัดสินประหารชีวิตในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1916

 

 

ก่อนจะถูกประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า เขาได้พูดเป็นครั้งสุดท้ายว่า “ผมขอส่งคำอวยพรสุดท้ายนี้ให้แม่ของผม ผมคิดถึงเธอที่สุด ลาก่อนเพื่อนทุกคน”

และจนถึงปัจจุบัน Hans Schmidt ยังคงเป็นนักบวชคาทอลิกเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาที่ถูกประหารชีวิต และร่างของเขาก็ถูกฝังอยู่ในสุสานคุก Sing-Sing

 

ที่มา: husheduphistory

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ